หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5อันดับจังหวัดในไทยที่มีแรงงานไปทำงานที่อิสราเอลมากที่สุด

เขียนโดย คนนอนนา

โดยในจำนวนนี้เป็นแรงงานจาก “จังหวัดอุดรธานี” มากที่สุดเป็นอันดับที่ 1 รวม 4,042 คน (15.61%) อันดับที่ 2 เป็นแรงงานจาก “จังหวัดเชียงราย” 2,174 คน (8.4%) อันดับที่ 3 เป็นแรงงานจาก “จังหวัดนครราชสีมา” 2,163 คน (8.36%) อันดับที่ 4 มาจากจังหวัดนครพนม 2,136 คน (8.25%) และอันดับที่ 5 มาจาก “จังหวัดหนองบัวลำภู” 1,311 คน (5%)

รัฐบาลอิสราเอลมีการควบคุมและกำหนดโควต้าการนำเข้าแรงงานต่างชาติทุกปีโดยในปี พ.ศ.2549 ได้กำหนดโควตาอนุญาตให้จ้างแรงงานต่างชาติ ดังนี้

1 ภาคก่อสร้าง จำนวน 15,000 คน โดยได้เปลี่ยนแปลงระบบการจ้างงาน ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 2548 เป็นต้นมา โดยให้บริษัทจัดหางานอิสราเอลที่รัฐบาลคัดเลือกจำนวน 42 บริษัทเป็นนายจ้างแทนที่ให้ผู้รับเหมาก่อสร้างเป็นนายจ้างเช่นเดิม บริษัทจัดหางานเหล่านี้จะได้โควตาวีซ่าจากรัฐบาลโดยตรง เป็นผู้รับผิดชอบจ่ายค่าจ้างให้ลูกจ้าง ทำประกัน รวมทั้งจัดสวัสดิการต่าง ๆ ให้ลูกจ้างของตนด้วย ซึ่งโควต้าจำนวน 15,000 คน

2 งานอุตสาหกรรมบริการและร้านอาหาร ได้แยกโควต้าเป็นงานอุตสาหกรรมบริการ จำนวน 1,500 คน และงานในร้านอาหารที่ต้องการผู้ชำนาญงานและมีฝีมือ ซึ่งคนอิสราเอลทำไม่ได้ เช่นประกอบอาหารไทย ญี่ปุ่น จีน จำนวน 1,150 คน

3 งานเกษตร จำนวน 26,000 คน โควต้างานเกษตร 26,000 คน นี้ รวมถึงคนงานเกษตรที่กำลังทำงานในประเทศอิสราเอลด้วยซึ่งโดยปกติในเดือนมกราคมของทุกปี หน่วยงานที่เกี่ยวข้องคือกระทรวงมหาดไทยอิสราเอล กระทรวงเกษตร และกระทรวงอุตสาหกรรม การค้าและแรงงานของอิสราเอล 

4 งานดูแลคนชราและผู้พิการ ในปี 2549 ทางการอิสราเอลไม่จำกัดจำนวนโควต้าเพราะมีคนชราและผู้พิการต้องการคนดูแลมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็น ประกอบกับคนอิสราเอลไม่นิยมทำงานนี้ หรือถ้าจ้างคนอิสราเอลต้องจ้างในอัตราค่าจ้างสูงมาก

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
คนนอนนา's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 8,752 ครั้ง
เขียนโดย คนนอนนา
นักวิเคราะห์ข้อมูลเชิงพฤติกรรมและเศรษฐกิจระดับบุคคล
มีความเชี่ยวชาญในการรวบรวม วิเคราะห์ และเรียบเรียงข้อมูลจากหลายแหล่ง ให้เป็น Insight ที่เข้าใจง่ายและนำไปใช้ได้จริง
เน้นการนำเสนอข้อมูลแบบเป็นกลาง อ้างอิงข้อเท็จจริง
พร้อมเชื่อมโยงบริบทเศรษฐกิจและสังคมไทยในปัจจุบัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Thorsten, Judsee, การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เสก โลโซ" คัมแบ๊กยิ่งใหญ่! สมราคา "ราชาร็อกแอนด์โรลล์"ดราม่าทันที เมื่อหลานสาวทรัมป์ลงคลิปพาชมทำเนียบขาว และนั่งบนเก้าอี้ประธานาธิบดี พร้อมบอกว่า "นี่คือบ้านของฉัน"แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่นหายไปไหนใน 20 ปีที่ผ่านมาห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทาง5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยโฟล์คสวาเตรียมปิดโรงงาน 4 แห่งในเยอรมนี ส่งผลให้พนักงานถูกเลิกจ้างมากถึง 100,000 คน10 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่คนไทยเริ่มสนใจ ก่อนเปลี่ยนจากรถน้ำมัน"ฮุนเซน" เข้าพบ "สี จิ้นผิง" จีนย้ำ "กัมพูชา" เป็นมิตรแท้ พร้อมสนับสนุนในการปกป้องอธิปไตยสิ่งที่คนไทยทำเป็นเรื่องปกติแต่ต่างชาติแปลกใจตากฝนทำไมถึงไม่สบาย ทั้งที่ฝนไม่ได้ทำให้เป็นหวัดโดยตรงโรคยอดฮิตที่คร่าชีวิตจิตใจของสนมในราชวงศ์ชิง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมคนอื่นเกาแล้วจั๊กจี้ แต่เกาตัวเองกลับไม่ค่อยรู้สึกอะไรเปิดตำนานกุมารทอง จากวรรณคดีสู่ธุรกิจร้อยล้าน สรุปแล้วเลี้ยงไว้ช่วยรวย หรือช่วยดึงพลังงานชีวิตGen Y คือใคร? ทำความรู้จักคนรุ่น Millennials จุดเด่น วิธีคิด และการใช้ชีวิตของคนวัยสร้างอนาคตทำไมผีต้องกลัวพระเครื่อง วิทยาศาสตร์จิตวิทยาเผย ความขลังไม่ได้อยู่ที่มวลสาร แต่อยู่ที่สิ่งนี้
ตั้งกระทู้ใหม่