หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กล้วยหอม ไม่ใช่แค่กล้วย!!

เขียนโดย Zummarikun

จากการรับประทานกล้วยหอมเป็นประจำ ทำให้การเป็นตะคริว​ของผู้เขียนลดลงอย่างน่าแปลกใจ ประสบการณ์​ตรงส่วนตัว หากใครทึ่เป็นความดันโลหิตสูง ก็ช่วยได้ 

กล้วยหอม นอกจากหอมอร่อยแล้ว ยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารต่างๆ เรามักพบในนักวิ่งที่จะพกกล้วยหอมติดตัวไป หลังจากการวิ่งออกกำลังกาย เมื่อก่อนยังสงสัย ว่าพกมาวิ่งกันทำไม? 

เพราะในกล้วยหอมมีน้ำตาลอยู่ 3 ชนิด ได้แก่ ซูโครส ฟรุกโตส และกลูโคส รวมทั้งเส้นใยอาหาร ดังนั้น ร่างกายเราจะได้รับพลังงาน และนำไปใช้ได้ทันที แค่กล้วยหอม 2 ลูกก็ให้พลังงานได้ถึง 90 นาที และยังมีสรรพคุณอื่นๆ อีกดังนี้

 

การรับประทาน​กล้วยหอม ทำให้ลดความเครียดได้ ดีกว่าการรับประทานยา ทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย อารมณ์สดใสและมีความสุข ลดอารมณ์หงุดหงิด อาการปวดหัว ปวดท้องของคุณผู้หญิงในช่วงก่อนหรือระหว่างมีประจำเดือน เพิ่มพลังสมอง

สังเกตว่า เมื่อรับประทาน​แล้วจะรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า​ ที่สำคัญ อิ่มท้องด้วย 

 

ใครที่เกิดแผลในกระเพาะและลำไส้ กล้วยหอมมีใยอาหารอยู่มากจึงช่วยให้ลำไส้เล็กย่อยอาหารได้ดีขึ้น และช่วยเคลือบกระเพาะอาหารไม่ให้เกิดแผลในกระเพาะ ลดอาการจุกเสียดแน่นท้อง และช่วยลดท้องผูกอีกด้วย

บำรุงระบบประสาท วิตามินบีในกล้วยหอมจะช่วยบำรุงระบบประสาทให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความสมดุลมากขึ้น

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 191 ครั้ง
เขียนโดย Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทุเรียนจังหวัดไหนแพงที่สุด? เปิด 5 แหล่งทุเรียนพรีเมียมของไทย10 อันดับเลขมาแรงงวด 1 กันยายน 2569 สำรวจจากกระแสข่าวและความนิยมออนไลน์เลขเด็ด แม่ตุ๊กตา งวด 1 ก.ย. 69เเนวทางเลขนำโชค "เจ้าเเม่ทองมา" 1/9/69ปิดแฟ้มคดี“ฮลุน โซโล่”เมื่อหลักฐานล่าสุดมาถึงแล้ว108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงสูตรคำนวณหาแนวทาง งวด 1/9/695 จังหวัดไทยที่เจริญรุ่งเรืองที่สุด เมื่อวัดเศรษฐกิจโดยภาพรวมไชรหัสเลข ขุนพันธุ์ นำโชค 1/9/69ยาสีฟันฟอกฟันขาวทำให้ฟันเหลืองได้จริงหรือ?งูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำจังหวัดที่มีคนต่างชาติ เข้ามาทำงานอยู่เป็นจำนวนมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปิดแฟ้มคดี“ฮลุน โซโล่”เมื่อหลักฐานล่าสุดมาถึงแล้วครูเหม เวชกร: จากจิตกรเอกมือเทวดาสู่บรมครูเรื่องผีแห่งสยามประเทศทุเรียนจังหวัดไหนแพงที่สุด? เปิด 5 แหล่งทุเรียนพรีเมียมของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
อาการบ้านหมุน ใครเป็นบ้าง ทรมานน่าดูอันตราย​ใกล้ตัว โรคเส้นเลือด​หัวใจ​ตีบ​ รู้ช้าไป เสียชีวิต​ต้มยำปลากระป๋องใส่สายบัวสูตรนี้รับรองว่าเด็ด"กิ้งก่า"สัตว์นักล่าแมลงตัวช่วยในสวน
ตั้งกระทู้ใหม่