หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สงคราม ไม่เคยปราณีใคร?


เขียนโดย Zummarikun

เหตุการณ์​ชอคโลกอีกครั้งที่เกิดขึ้น ระหว่าง อิสราเอล-ปาเลสไตน์ ความสูญเสีย​ของมนุษย​ชาติ ครั้งใหม่นี้ มีมายาวนาน และยังไม่มีทีท่าว่าจะจบลง แต่กลับเพิ่มความรุนแรงมากขึ้น สงคราม​ไม่เคยทำให้อะไรดีขึ้นเลยจริงๆ

การโจมตี โดยปราศจาก​คำเตือน ครั้งใหญ่ที่สุดของกลุ่มฮามาส ในฉนวนกาซา ต่ออิสราเอลในรอบหลายปี ทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ทั้งในฝั่งอิสราเอลและปาเลสไตน์เสียชีวิตแล้วเกือบ 2,000 ราย ในจำนวนนี้มีคนไทย 18 ราย และยังมีผู้ถูกกักขัง ที่ยังไม่รู้ชะตากรรม

เราเคยฟังข่าว มีการรายงานถึงกองกำลัง ในฉนวนกาซา จนติดหู มีการยิงจรวดเพื่อโจมตีกันอยู่บ่อยครั้ง เห็นภาพข่าว ลูกไฟสีแดง ถูกยิงข้ามหัวไปมา จนเหตุการณ์ล่าสุด อิสราเอลสั่ง "ปิดล้อม" ฉนวนกาซาอย่างสมบูรณ์ พร้อมหยุดส่ง "พลังงานไฟฟ้า อาหาร และเชื้อเพลิง" ทั้งหมด ท่ามกลางปฏิบัติการโจมตีเป้าหมายกลุ่มฮามาสในกาซาที่ยังดำเนินอย่างต่อเนื่อง

ด้านกลุ่มฮามาส ผู้ถูกรุกรานได้ขู่ว่า จะสังหารผู้คน และตัวประกัน หากอิสราเอลยังโจมตีฉนวนกาซาโดยไม่แจ้งเตือนล่วงหน้า หลังชนฝาแล้ว คงไม่มีอะไรจะต้องเสีย สู้ยิบตา

ยิ่งกว่าหนังสงคราม ยิ่งกว่าหนังสยองขวัญ แต่นี่คือชีวิตจริง ผู้ที่ถูกกดขี่ ถูกรุกราน มีการต่อต้าน นำกองกำลังบุกจับตัวประกัน ที่พบเจอ และฆ่า โดยไม่สนใจว่าเป็นเชื้อชาติใด หนึ่งในนั้น มีแรงงานคนไทยที่ทำงานอยู่จำนวนหนึ่ง ที่ต้องจบชีวิตโดยไม่มีทางหนีรอด ซึ่งเป็นเรื่องน่าเศร้าใจ

การโจมตีครั้งใหญ่ที่สุดของกลุ่มฮามาสต่ออิสราเอลในรอบหลายปี เกิดขึ้นในวันซิมหัต โทราห์ (Simchat Torah) อันถือเป็นวันศักดิ์สิทธิที่สุดของชาวยิว ซึ่งประชาชนจะออกมาเฉลิมฉลองกัน

ฮามาสคือใคร?
ฮามาสเป็นกองกำลังติดอาวุธปาเลสไตน์ที่เคร่งศาสนาอิสลาม ซึ่งปกครองฉนวนกาซามายาวนาน กลุ่มฮามาส สาบานว่าจะทำลายล้างอิสราเอล และทำสงครามกับอิสราเอลหลายครั้งนับตั้งแต่เข้ายึดครองฉนวนกาซาในปี 2007

ในระหว่างการสู้รบ กลุ่มฮามาสได้ยิงหรืออนุญาตให้กลุ่มอื่น ๆ ยิงจรวดหลายพันลูกใส่อิสราเอล และเปิดฉากโจมตีอิสราเอลรุนแรงหลายต่อหลายครั้ง ขณะที่อิสราเอลก็โจมตีทางอากาศใส่กลุ่มฮามาสอยู่หลายครั้ง

อิสราเอล สหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป สหราชอาณาจักร รวมถึงอีกหลายชาติมหาอำนาจ จัดให้กลุ่มฮามาสหรือกองกำลังทหารของฮามาส เป็นกลุ่มก่อการร้าย

ทั้งนี้ กลุ่มฮามาสได้รับการสนับสนุนจากอิหร่านทั้งด้านเงินทุน การจัดหาอาวุธ และการฝึกซ้อมรบ
“กลุ่มฮามาสได้ก่อการโจมตีโดยไม่เตือนล่วงหน้าต่อรัฐอิสราเอลและประชาชน”

สำนักข่าว BBC รายงานว่า นายกรัฐมนตรีอิสราเอลย้ำว่า จะ "แก้แค้น" ต่อสิ่งที่เกิดในวันที่เขาเรียกว่า "วันสีดำ" (Black Day) โดยจะทำลายเป้าหมายทุกพื้นที่ที่กลุ่มฮามาสอาศัย หลบซ่อน

สิ่งสุดท้ายที่น่าสงสารคือประชาชน และผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง ต้องเผชิญ​กับชะตากรรม ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้

สงคราม​ไม่เคยทำให้อะไรดีขึ้น มีแต่ความสูญเสีย​ เอาใจช่วยแรงงานไทยผู้บริสุทธิ์​ ให้รอดจากชะตากรรม​ในครั้งนี้ และกลับบ้านอย่างปลอดภัย​ค่ะ

 

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile
เขียนโดย Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม""น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 256910 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านหมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026จังหวัดที่มีแม่น้ำมากที่สุดในไทย คือที่ไหน? และเพราะอะไรถึงต่างจากภูเก็ตประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุด อันดับหนึ่งในเขตภาคอีสานของไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ห้องพักหรือวิลล่าที่มีราคาแพงที่สุด ที่เปิดให้เข้าพักได้ในประเทศไทยเงินรั่วมากที่สุด 10 อย่างที่คนไทยทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
หลาน 19 ยิงลุงดับคาที่กลางทุ่ง ปมแค้นสะสมถูกด่ามานาน ปู่เผยขาดยาก่อนก่อเหตุรกแบบนี้ต้องระวัง"แมงป่อง"มะยม ผลไม้ไทยโบราณ กับความมหัศจรรย์ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ต้นไม้ที่ฉันรัก
ตั้งกระทู้ใหม่