แจกสูตรไก่ต้มน้ำปลา งบ 78 บาท !!!
แจกสูตรไก่ต้มน้ำปลา งบ 78 บาท !!! อร่อยเวอร์วัง !!
เพิ่งเริ่มต้นเดือน เงินในบัญชีก็พร้อมจะสลายหายไปจากค่าใช้จ่ายที่รออยู่ (เพราะชีวิตค่า)
กลายเป็นว่าต้องกลับมาเป็นยากจกเพื่อรอสิ้นเดือนอีกครั้ง ชีวิตแสนเศร้า ~
เพื่อให้อยู่รอดถึงสิ้นเดือน เรามาหาเมนูประหยัดที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ กินได้หลายมือ ในงบไม่เกิน 100 บาท กันเถอะ
จึงขอแจกสูตร ไก่ต้มแบบไม่กั๊ก น้ำจิ้มเด็ด หนังฉ่ำ อร่อยระดับภัตรคาร !!!
สูตรต้มไก่ ให้กลมกล่อม
1. ล้างไก่แช่ด้วยน้ำเกลือ ตามด้วยล้างน้ำเปล่า
2. ตั้งน้ำให้เดือดใส่สะโพกไก่ลงไปต้ม 5 นาที ให้หนังไก่ตึง แล้วตักออก
3. ตั้งน้ำให้เดือด น้ำต้มต้องท่วมไก่นะ ใส่ ข่า ตะใคร้ ใบทะกรูด รากผักชี ใส่น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
(ขอแนะนำเป็นน้ำปลาเมกกาเชฟ จะหอมกลมกล่อมอร่อยและไม่เค็มจนเกินไป)
จากนั้น ก็ใส่น้ำตาลมะพร้าว ครึ่งช้อนชา ใส่ซีอิ้วดำเล็กน้อย เพื่อเพิ่มสีสัน
4. ปิดฝาหม้อ รอตุ่น จับเวลา 30 นาที ใครชอบแบบเปื่อย ๆ เพิ่มเวลามากกว่านี้ได้
5. ครบเวลาที่ต้องการแล้วตักใส่จาน พร้อมรับประทาน
สูตรน้ำจิ้มพันปี !!!
สูตรนี้ใครกินก็ฟินมากกกก
1. เตรียมพริกจินดา ทั้งแดง และเขียว
2. กระเทียม โขลกให้ละเอียด หากจะต้องการเพิ่มความชูรสของน้ำจิ้ม แนะนำว่าให้โขลกรากผักชีใส่ลงไปด้วย
3. ใส่น้ำตาลมะพร้าว ปลายช้อนชา
4. ผงชูรสเล็กน้อย ไม่กินไม่ต้องใส่ก็ได้น้า
5. น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ (น้ำปลารสชาติขึ้นอยู่กับยี่ห้อน้ำปลา ต้องชิมเรื่อย ๆ เอานะ)
6. บีบมะนาว 2 ลูก ใส่ตามใจชอบได้เลย
7. ซอยผักชีฝรั่งใส่ได้ตามความต้องการ
เพียงเท่านี้เราก็ได้เมนูราคาประหยัด รอดตาย แถมยังอร่อยด้วย