ลูกเบอรี่ ผลไม้ต่างแดน ก็มีประโยชน์ทางด้านสุขภาพเช่นกัน
ลูกเบอรี่แดงและลูกเบอรี่ดำ มีประโยชน์อย่างมากในด้านสุขภาพเช่นกัน
ลูกเบอรี่แดงมีสารอาหารที่สำคัญ อย่างวิตามินซีจำนวนมาก สารต้านอนุมูลอิสระ และฟลาโวนอยด์ ซึ่งสามารถช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ของร่างกายได้ ลูกเบอรีแดงยังประกอบด้วยสารสกัดต่าง ๆ ค่อนข้างจะมีประสิทธิภาพในการลดการอักเสบ ช่วยลดความเสียหายจากอนุมูลอิสระ และช่วยให้ผิวพรรณดูสดใสและแจ่มใสขึ้น
ส่วนลูกเบอรีดำ (หรือเรียกอีกชื่อว่า " ลูกเบอรี่นินจา" ) เป็นลูกเบอรี่ที่มีรสหวาน และเปรี้ยวเป็นพิเศษ มีสารสำคัญที่ชื่นชอบของคนหลายคน อย่างเช่น แอนโธไซยานิน ที่มีคุณสมบัติ ต้านอนุมูลอิสระ และสารสกัดแบตาแครอทีน ที่มีประสิทธิภาพในการเสริมสร้าง ระบบทางเดินอาหารและกระเพาะอาหาร นอกจากนี้ ลูกเบอรี่ดำยังมีสารที่ช่วยในการลดการอักเสบและป้องกัน การเกิดโรคร้ายแรงได้อีกด้วย
ดังนั้น การบริโภคลูกเบอรี่แดง และลูกเบอรี่ดำ สามารถช่วยส่งเสริมสุขภาพร่างกาย ได้และมีประโยชย์อย่างมาก
ในปัจุบันการปลูกลูกเบอรี่แดงและเบอรี่ดำ ยังมีการปลูกและการผลิตอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก เช่น จีน ญี่ปุ่น แคนนาดา และบาหลี เพื่อส่งออกไปตลาดระหว่างประเทศ และนำเข้ามาใช้ประโยชน์ในหลากหลายอุตสาหกรรม ส่วนในประเทศไทยได้นำพันธ์ลูกเบอรี่ดำมาปลูกและสามารถเจริญเติบโตได้ดี ในสภาพอากาศและดินที่เหมาะสม