กินอย่างไรสุขภาพดี ชะลอแก่ ด้วยกระเจี๊ยบแดง?
เห็นกระเจี๊ยบแล้วนึกถึงสมัยเรียน ได้ปลูกกระเจี๊ยบ และนำมาทำเป็นน้ำสมุนไพร ทำแยม แต่รู้มั๊ย!! กระเจี๊ยบมีดีกว่าที่คิด
การดื่มน้ำกระเจี๊ยบ ระยะเวลา 1 เดือนช่วยลดความดันสูง ไขมันในเส้นเลือด ปรับความหนืดเหนียวข้นของเลือดทำให้การไหลเวียนของโลหิตทั่วร่างกายดีขึ้น
ผู้เขียนได้มีโอกาสคุยกับผู้รับประทานน้ำกระเจี๊ยบ ในช่วง 1 เดือน ก่อนพบแพทย์ ผลการตรวจเลือดดีจนน่าแปลกใจ จนคุณหมอสอบถามเลย ว่าทำไมค่าเลือดดีขึ้นมาก ไขมันในเส้นเลือด น้ำตาลในเลือด ไขมัน คอเลสเตอรอลค่าปกติ น้ำหนักตัวลดลง แต่แนะนำว่าไม่ควรดื่มเยอะเกินไป เพราะเป็นยาระบาย
นอกจากนี้ กระเจี๊ยยก็ช่วยลดอาการไอละลายเสมหะ เพราะมีธาตุเหล็กที่เป็นแร่ธาตุสำคัญ
กระเจี๊ยบแดงมีคุณสมบัติพิเศษ เพราะมีฤทธิ์ช่วยยับยั้งความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ มีสารที่จะช่วยทำให้เลือดไม่แข็งตัว และไม่ไปเกาะกับหลอดเลือดที่จะเป็นสาเหตุของการเกิดโรคหัวใจ จึงทำให้ระบบไหลเวียนเลือดมีความสมดุล
ป้องกันโรคนิ่ว ชะลอความชรา เพราะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง ชะลอความแก่
กระเจี๊ยบหาง่าย อาจนำมาตากแดด ทำเป็นชากระเจี๊ยบ หากใครติดหวาน ให้นำมาต้ม ใส่น้ำตาลเพียงเล็กน้อย เพิ่มความกลมกล่อมด้วยน้ำมะนาว จะชงแบบร้อนหรือเย็น ก็แล้วแต่ความชอบ
ข้อที่เด็ดที่สุดคือ ช่วยชะลอความชราได้ด้วย ของดี หาง่าย เอามาบอกต่อนะคะ อย่าช้าหากระเจี๊ยบมารับประทานกันดีต่อสุขภาพค่ะ