หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไหน "ป๊ะป๋า" บอกห้ามเลี้ยง "แมว" ไงค๊าบ


เขียนโดย Mac Casanova

              พ่อเคยบอกว่า อย่าเอาแมวมาเลี้ยงที่บ้าน! แต่ตอนนี้เป็นไงล่ะ กลับหมอบเล่นกับลูกแมวอย่างมุ้งมิ้งซะงั้น 55  มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกหรอกที่พ่อแม่ของทาสแมวหลายๆ คนจะไม่เห็นด้วยกับการนำเอาแมวมาเลี้ยงที่บ้าน เพราะพวกเขามองว่าแมวเป็นภาระ หรือไม่พวกเขาก็อาจจะไม่เคยได้รู้จักกับแมวเลยจริงๆ  แต่เมื่อไหร่ก็ตาม ที่บรรดาพ่อแม่ปากแข็งเหล่านี้ได้เริ่มสัมผัสกับตัวตนของแมว บวกกับโดนแมวทำเสน่ห์ใส่นิดหน่อย ร้อยทั้งร้อยต้องเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อแมวเสียใหม่อย่างแน่นอน

              ที่ผ่านมาทาสแมวหลายๆ คน ต่างได้ยืนยันเรื่องนี้จากประสบการณ์ของตัวเอง และวันนี้ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Marick Ronnachai Tasee ก็มาช่วยยืนยันอีกแรง  โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า พ่อของเขาห้ามเอาแมวมาเลี้ยง เพราะในละแวกบ้านมีแมวเต็มไปหมด และพ่อเองก็ไม่ถูกกับแมวสักเท่าไหร่

              แต่ด้วยความทาสแมวอยู่ในสายเลือด หนุ่มเจ้าของโพสต์จึงได้พาลูกแมวตัวหนึ่งเข้ามาบ้าน โดยที่ยังไม่ได้บอกพ่อไว้ก่อน แน่นอนว่าเขาโดนพ่อบ่นไปตามระเบียบ

              ในช่วงแรกๆ พ่อบ่นลูกชายเกือบทุกวัน แถมยังเมินเจ้าแมวน้อยอีกด้วย ซึ่งชายหนุ่มได้แต่ฟังหูซ้ายทะลุหูขวา ขณะที่น้องแมวตัวน้อยเอง ก็ไม่ได้อยู่เฉย แต่หมั่นโปรยเสน่ห์ใส่คุณตาวันนิด วันละหน่อย ฮ่าๆๆ

              และแล้ววันหนึ่ง บรรยากาศภายในบ้านก็ได้เปลี่ยนไป เมื่อชายหนุ่มเจ้าของโพสต์ได้ยินเสียงของคุณพ่อ เหมือนกำลังเล่นกับเด็กน้อยอยู่ แต่เมื่อโผล่หัวออกไปดูก็พบว่า พ่อกำลังเล่นกับน้องแมวอย่างสนุกสนาน โดยใบหน้าของเขาเต็มไปด้วยรอยยิ้มอยู่ตลอดเวลา ทำเอาชายหนุ่มรู้สึกประหลาดใจมาก

              ว่าแล้วชายหนุ่มก็รีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปทันที โดยในใจก็คิดว่า ‘นี่หรือ คนที่บอกห้ามเอาแมวมาเลี้ยง’ สงสัยคุณพ่อคงจะหลงเสน์ห์เจ้าแมวน้อย จนลืมไปว่าก่อนหน้านี้ได้เคยพูดอะไรเอาไว้

              หลังจากนั้น ชายหนุ่มก็นำเอาคลิปดังกล่าวมาโพสต์ลงในกลุ่มทาสแมว พร้อมแคปชั่นว่า “เมื่อก่อนพ่อเคยบอกว่า อย่าเอามาเลี้ยงนะ แถวบ้านเรามีแมวเต็มไปหมดแล้ว ….ความสุขของคนวัย 65 ปี กับลูกแมว 3 เดือนครึ่ง”

              แหม.. ดูจากคลิปแล้ว ถ้าไม่บอกว่าพ่อสั่งห้ามเลี้ยงแมว ก็คงจะคิดว่าพ่อเป็นทาสแมวเลยนะเนี่ย ว่าแต่เจ้าเหมียวตัวน้อยไปทำอะไรใส่คุณพ่อหล่ะ พ่อถึงได้หลงนางหนักขนาดนี้  และในปัจจุบันคุณพ่อก็ยังมีบ่นๆ ลูกชายอยู่บ้างเรื่องเลี้ยงแมว แต่ชายหนุ่มก็รู้ดีว่าจริงๆ แล้วพ่อรู้สึกยังไงกับแมว และที่บ่น ก็คงจะแค่วางฟอร์มเท่านั้นแหล่ะ อิอิ

เรื่องตกทาส ไว้ใจเราได้น่ะ เมี๊ยว เมี๊ยว

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 8,903 ครั้ง
เขียนโดย Mac Casanova
นักเขียนข่าวไวรัลและกระแสสังคม ที่เชี่ยวชาญการเล่าเรื่องให้ “หยุดนิ้วได้ในไม่กี่วินาที” ครอบคลุมข่าวแรง เหตุการณ์จริง และเรื่องที่คนกำลังพูดถึง พร้อมรักษาความน่าเชื่อถือของข้อมูลในทุกบทความ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, เอ คนเดิม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทยลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุน5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอดรู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัวธงชาติที่ไม่ใช่ทรงสี่เหลี่ยม เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่มีในโลก5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูก10 ขนมไทยโบราณ หาทานยาก แต่รสชาติยังตราตรึงจังหวัดไหนบ้างที่เคยร้อน จนอุณหภูมิแตะ 44°C ขึ้นไปสภาพ “เอริญ” วง ENO เขมร เงียบเหงาช่วงสงกรานต์ หลังไร้งาน ไม่มีคอนเสิร์ต5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกินแล้วอย่าทิ้งเมล็ด! 5 ผลไม้ "ปลูกต่อได้" ในกระถาง เปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวนผลไม้จิ๋ว 🌳🍋"ฮุนเซน" ปลุกใจเขมร! อ้างพื้นที่ในหลายจังหวัดของไทย..เคยเป็นของกัมพูชามาก่อน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำกิจกรรมอะไร ตอนไหนดีที่สุด ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการทำกิจกรรมต่าง ๆ5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยฝ่าฝืนไม่แคร์กฎ! นทท.ฝรั่งเศสแหกป้ายห้ามลงเล่นน้ำ “อ่าวมาหยา” โดนปรับยังไม่สำนึก ถ่ายคลิปเยาะเย้ย-ล้อเลียนจังหวัดในอดีตของไทย ที่ถูกส่งคืนให้กับประเทศเจ้าอาณานิคม(ฝรั่งเศส)ปิดตำนาน 12 พรรษา พระวัดปากช่องถูกแฉ คลิป สีกา "ถวายจุ๊บ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
เคยไหมแค่ได้ยินเสียง "วี๊ดๆ" เราก็ต้องรีบลุกไปหา นั้นแหละคือเสียงเรียกของแกสบี้T-33 Shooting Star เครื่องบินฝึกไอพ่นแบบแรกของ ทอ.ไทยHow to ทิ้งอดีตที่อยากลืมน้องหมาที่ต้องรอบ้าน นานถึง 3 ปี…เพียงเพราะเกิดมาไม่เหมือนใคร แต่ในที่สุดน้องก็ได้คนที่รักเขาแล้วล่ะเน่อ
ตั้งกระทู้ใหม่