หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไหน "ป๊ะป๋า" บอกห้ามเลี้ยง "แมว" ไงค๊าบ

เนื้อหาโดย Mac Casanova

              พ่อเคยบอกว่า อย่าเอาแมวมาเลี้ยงที่บ้าน! แต่ตอนนี้เป็นไงล่ะ กลับหมอบเล่นกับลูกแมวอย่างมุ้งมิ้งซะงั้น 55  มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกหรอกที่พ่อแม่ของทาสแมวหลายๆ คนจะไม่เห็นด้วยกับการนำเอาแมวมาเลี้ยงที่บ้าน เพราะพวกเขามองว่าแมวเป็นภาระ หรือไม่พวกเขาก็อาจจะไม่เคยได้รู้จักกับแมวเลยจริงๆ  แต่เมื่อไหร่ก็ตาม ที่บรรดาพ่อแม่ปากแข็งเหล่านี้ได้เริ่มสัมผัสกับตัวตนของแมว บวกกับโดนแมวทำเสน่ห์ใส่นิดหน่อย ร้อยทั้งร้อยต้องเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อแมวเสียใหม่อย่างแน่นอน

              ที่ผ่านมาทาสแมวหลายๆ คน ต่างได้ยืนยันเรื่องนี้จากประสบการณ์ของตัวเอง และวันนี้ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Marick Ronnachai Tasee ก็มาช่วยยืนยันอีกแรง  โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า พ่อของเขาห้ามเอาแมวมาเลี้ยง เพราะในละแวกบ้านมีแมวเต็มไปหมด และพ่อเองก็ไม่ถูกกับแมวสักเท่าไหร่

              แต่ด้วยความทาสแมวอยู่ในสายเลือด หนุ่มเจ้าของโพสต์จึงได้พาลูกแมวตัวหนึ่งเข้ามาบ้าน โดยที่ยังไม่ได้บอกพ่อไว้ก่อน แน่นอนว่าเขาโดนพ่อบ่นไปตามระเบียบ

              ในช่วงแรกๆ พ่อบ่นลูกชายเกือบทุกวัน แถมยังเมินเจ้าแมวน้อยอีกด้วย ซึ่งชายหนุ่มได้แต่ฟังหูซ้ายทะลุหูขวา ขณะที่น้องแมวตัวน้อยเอง ก็ไม่ได้อยู่เฉย แต่หมั่นโปรยเสน่ห์ใส่คุณตาวันนิด วันละหน่อย ฮ่าๆๆ

              และแล้ววันหนึ่ง บรรยากาศภายในบ้านก็ได้เปลี่ยนไป เมื่อชายหนุ่มเจ้าของโพสต์ได้ยินเสียงของคุณพ่อ เหมือนกำลังเล่นกับเด็กน้อยอยู่ แต่เมื่อโผล่หัวออกไปดูก็พบว่า พ่อกำลังเล่นกับน้องแมวอย่างสนุกสนาน โดยใบหน้าของเขาเต็มไปด้วยรอยยิ้มอยู่ตลอดเวลา ทำเอาชายหนุ่มรู้สึกประหลาดใจมาก

              ว่าแล้วชายหนุ่มก็รีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปทันที โดยในใจก็คิดว่า ‘นี่หรือ คนที่บอกห้ามเอาแมวมาเลี้ยง’ สงสัยคุณพ่อคงจะหลงเสน์ห์เจ้าแมวน้อย จนลืมไปว่าก่อนหน้านี้ได้เคยพูดอะไรเอาไว้

              หลังจากนั้น ชายหนุ่มก็นำเอาคลิปดังกล่าวมาโพสต์ลงในกลุ่มทาสแมว พร้อมแคปชั่นว่า “เมื่อก่อนพ่อเคยบอกว่า อย่าเอามาเลี้ยงนะ แถวบ้านเรามีแมวเต็มไปหมดแล้ว ….ความสุขของคนวัย 65 ปี กับลูกแมว 3 เดือนครึ่ง”

              แหม.. ดูจากคลิปแล้ว ถ้าไม่บอกว่าพ่อสั่งห้ามเลี้ยงแมว ก็คงจะคิดว่าพ่อเป็นทาสแมวเลยนะเนี่ย ว่าแต่เจ้าเหมียวตัวน้อยไปทำอะไรใส่คุณพ่อหล่ะ พ่อถึงได้หลงนางหนักขนาดนี้  และในปัจจุบันคุณพ่อก็ยังมีบ่นๆ ลูกชายอยู่บ้างเรื่องเลี้ยงแมว แต่ชายหนุ่มก็รู้ดีว่าจริงๆ แล้วพ่อรู้สึกยังไงกับแมว และที่บ่น ก็คงจะแค่วางฟอร์มเท่านั้นแหล่ะ อิอิ

เรื่องตกทาส ไว้ใจเราได้น่ะ เมี๊ยว เมี๊ยว

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, เอ คนเดิม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรเตรียมเฮ!!..ต่างด้าวเรียนฟรี ภาษีคนไทยชายชรากับน้ำ 12 ขวด: ภารกิจยื้อชีวิตสัตว์ป่ากลางทะเลทรายอิรักที่ร้อนระอุค่าเงินที่มีราคาแพงที่สุด เมื่อเทียบกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐนายกเขมรพร้อมถอนกำลังทหารอาวุธยุทโธปกรณ์ออกจากชายแดนทันทีหากไทยบริจาคเงิน 1,500 ล้านบาทให้กับกัมพูชาย่านที่ราคาที่ดินแพงที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยจังหวัดที่มีเกาะในทะเลไทย จำนวนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง10 จังหวัดที่มีสถานีชาร์จรถไฟฟ้ามากที่สุด (2025 - 2026)ปัจจัยหลักที่ทำให้ราคาทองคำร่วงลงสรุปเทรนด์ "เลขเด็ด" งวด 1 ก.พ. 69 มัดรวมเลขคนดัง-วันเลือกตั้ง-กระแสโลกโซเชียลประเทศที่ลงทุนในไทยมากที่สุด มีมูลค่าเงินลงทุนมากเป็นอันดับหนึ่ง10ประเทศที่ตุนทองคำมากที่สุดในโลก"จ่าคิงส์" เปิดใจน้อมรับกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ปมยื่นมือช่วย "ครูเรย์"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
“กิ่งแก้ว” หนังไทยที่ถูกเม้าท์แรง รีวิวสับยับ จนกลายเป็นประเด็นร้อนวันนี้!! ญี่ปุ่นค้นพบแร่หายากในตะกอนใต้ทะเลลึกช้างป่าเหยียบนักท่องเที่ยวชาย ดับคาลานกางเต็นท์ คลองปลากั้ง เขาใหญ่ คาดเป็น “เจ้าอ้อยหวาน”ประเทศที่ลงทุนในไทยมากที่สุด มีมูลค่าเงินลงทุนมากเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
สุนัขเร่ร่อนปริศนา กับหลุมศwที่เจอมันได้ทุกวัน จนหลายๆคนเอะใจ...น้องมาจนได้คนรับไปเลี้ยงกันไปเลยทีเดียวคุณยายวัย 81 ปี กำลังดังในโลกออนไลน์ในฐานะสตรีมเมอร์เกมบน YouTubeเรื่องราวความอบอุ่นของ คีอานู รีฟ กับร้านอาหารจีนเล็กๆร้านหนึ่ง อ่านแล้วฮีลใจ อบอุ่นดีแท้หนาเรื่องราวสุดประทับใจของ คาร์ลอส เฟรสโก (Carlos Fresco) และ มอนตี้ (Monty) สุนัขพันธุ์ลาบาดูดเดิลแสนรักวัย 10 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่