หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แกะใบไม้ ทากทะเลตัวจิ๋ว

เนื้อหาโดย sairung11

แกะใบไม้ 

          แกะใบไม้ (leaf sheep) เป็นทากทะเลชนิดหนึ่ง พบได้ในทะเลใกล้กับญี่ปุ่น อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ เป็นทากทะเลขนาดเล็กมาก โตเต็มวัยมีขนาดเพียง 5 มิลลิเมตรเท่านั้น มีรูปร่างคล้ายใบไม้ ลำตัวมีสีเขียวอ่อนหรือสีน้ำตาล ตากลมดำสนิท

          แกะใบไม้เป็นสัตว์กินพืช กินสาหร่ายเป็นอาหาร เมื่อกินสาหร่ายเข้าไป มันจะดูดเอาคลอโรพลาสต์ของสาหร่ายเข้าไปในร่างกาย คลอโรพลาสต์เป็นอวัยวะที่ทำหน้าที่สังเคราะห์แสง ทำให้แกะใบไม้สามารถสังเคราะห์แสงได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องพึ่งพาแสงแดด

         ความสามารถในการสังเคราะห์แสงของแกะใบไม้ ช่วยให้มันสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้โดยไม่ต้องกินอาหารเป็นเวลานาน จึงเป็นสัตว์ที่ทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่ขาดแคลนอาหาร

        แกะใบไม้เป็นสัตว์ที่น่ารักและน่าดึงดูดใจ จึงเป็นที่นิยมนำมาเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงในตู้ปลา อย่างไรก็ตาม แกะเล้าใบไม้เป็นสัตว์ที่ค่อนข้างเปราะบาง จึงต้องระมัดระวังในการเลี้ยงดู

ข้อมูลเกี่ยวกับแกะใบไม้เพิ่มเติม

  • ชื่อวิทยาศาสตร์: Costasiella kuroshimae
  • ถิ่นอาศัย: ทะเลใกล้กับญี่ปุ่น อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์
  • ขนาด: โตเต็มวัยมีขนาดเพียง 5 มิลลิเมตร
  • อาหาร: สาหร่าย
  • การสืบพันธุ์: วางไข่
  • สถานะการอนุรักษ์: ไม่อยู่ในสถานะใกล้สูญพันธุ์

         แกะใบไม้เป็นสัตว์ที่มีความสำคัญต่อระบบนิเวศ ทำหน้าที่ช่วยควบคุมประชากรสาหร่ายในทะเล

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sairung11's profile


โพสท์โดย: sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!รู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16สาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทยสนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลกผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?เด็กไทยเจ๋ง! คว้าแชมป์โลกแกะสลักหิมะนานาชาติ สมัยที่ 15 ที่เมือง ฮาร์บิน4 ส่วนที่สกปรกที่สุดของหมู ที่คุณไม่ควรซื้อและรับประทานจาก "ขยะทะเล" สู่ "ราชาบนโต๊ะอาหาร": เมื่อล็อบสเตอร์เคยเป็นบทลงโทษสำหรับนักโทษในคุกเรื่องจริงที่ชวนสับสน: เมื่อ "ไฟแช็ก" คือพี่ใหญ่ที่เกิดก่อน "ไม้ขีดไฟ" ถึง 3 ปีทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"​ไม้หนานมู่" (楠木 - Nánmù) ราชาแห่งไม้สีทอง มรดกอันล้ำค่าจากอดีต ราคาสูงมากๆ ไม้ที่ใช้กับคนระดับจักรพรรดิกับเชื้อพระวงศ์จีนในอดีตเท่านั้นทึ่งทั่วโลก : "หอคอยกินเนสส์" (The Guinness Tower) หอคอยที่ดูราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยายชีวิต Digital Nomad – วันนี้บาหลี พรุ่งนี้ไม่รู้!จิตวิทยา:ทำไมข่าวร้ายถึงดึงดูดความสนใจคนมากกว่าข่าวดีถึงร้อยละ70
ตั้งกระทู้ใหม่