หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความลับดำมืดของประวัติศาสตร์ไทย

 

ประวัติศาสตร์ไทยเป็นเรื่องราวอันยาวนานและซับซ้อน เต็มไปด้วยเหตุการณ์สำคัญมากมาย ทั้งเหตุการณ์ที่นำมาซึ่งความรุ่งเรืองและความเจริญก้าวหน้า เหตุการณ์ที่นำมาซึ่งความสูญเสียและความขัดแย้ง แต่ท่ามกลางเหตุการณ์เหล่านั้น ยังมีบางเหตุการณ์ที่ยังคงเป็นความลับดำมืดถูกปกปิดไว้จากสายตาของสาธารณชน

1. สงครามปราสาทหิน

สงครามปราสาทหินเป็นสงครามที่เกิดขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนต้น ระหว่างอาณาจักรอยุธยากับอาณาจักรขอม สงครามครั้งนี้เกิดขึ้นจากการที่อาณาจักรอยุธยาต้องการขยายอำนาจเข้าไปในดินแดนของอาณาจักรขอม ส่งผลให้เกิดความขัดแย้งและสงครามขึ้นในที่สุด สงครามปราสาทหินกินเวลานานหลายปี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก และทำให้อาณาจักรขอมอ่อนแอลงอย่างมาก

สงครามปราสาทหินเป็นเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ไทย แต่กลับมีข้อมูลเกี่ยวกับสงครามครั้งนี้น้อยมาก สาเหตุอาจเป็นเพราะสงครามครั้งนี้เกิดขึ้นนานมาแล้ว และข้อมูลเกี่ยวกับสงครามครั้งนี้ได้ถูกทำลายไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

2. กบฏเจ้าศรีสังวาลย์

กบฏเจ้าศรีสังวาลย์เป็นกบฏที่เกิดขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย กบฏครั้งนี้เกิดขึ้นจากการที่เจ้าศรีสังวาลย์ พระราชธิดาในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวบรมโกศทรงถูกกีดกันไม่ให้ขึ้นครองราชย์ ส่งผลให้เกิดการลุกฮือขึ้นของเหล่าขุนนางและราษฎร กบฏเจ้าศรีสังวาลย์กินเวลานานหลายเดือน ส่งผลให้กรุงศรีอยุธยาเสียหายอย่างหนัก

กบฏเจ้าศรีสังวาลย์เป็นเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ไทย แต่กลับมีข้อมูลเกี่ยวกับกบฏครั้งนี้น้อยมาก สาเหตุอาจเป็นเพราะกบฏครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงที่กรุงศรีอยุธยากำลังอ่อนแอ และข้อมูลเกี่ยวกับกบฏครั้งนี้ได้ถูกทำลายไปในช่วงสงครามเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่ 2

3. กรณีพิพาทอินโดจีน

กรณีพิพาทอินโดจีนเป็นเหตุการณ์ความขัดแย้งระหว่างประเทศไทยกับฝรั่งเศส เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจากการที่ฝรั่งเศสต้องการยึดครองดินแดนบางส่วนของไทย ส่งผลให้เกิดความขัดแย้งและสงครามขึ้นในที่สุด กรณีพิพาทอินโดจีนกินเวลานานหลายปี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก และทำให้ประเทศไทยสูญเสียดินแดนบางส่วนให้กับฝรั่งเศส

กรณีพิพาทอินโดจีนเป็นเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ไทย แต่กลับมีข้อมูลเกี่ยวกับกรณีพิพาทครั้งนี้น้อยมาก สาเหตุอาจเป็นเพราะกรณีพิพาทครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงที่ประเทศไทยกำลังตกอยู่ภายใต้การปกครองของระบอบเผด็จการ และข้อมูลเกี่ยวกับกรณีพิพาทครั้งนี้ได้ถูกปิดบังไว้

4. เหตุการณ์ 6 ตุลา

เหตุการณ์ 6 ตุลาเป็นเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในกรุงเทพมหานคร เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจากการที่นักศึกษาและประชาชนออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย ส่งผลให้เกิดการปะทะกันระหว่างนักศึกษาและทหาร เหตุการณ์ 6 ตุลากินเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง แต่กลับมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก และทำให้ประเทศไทยตกอยู่ในความหวาดกลัว

เหตุการณ์ 6 ตุลาเป็นเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ไทย แต่กลับมีข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ครั้งนี้น้อยมาก สาเหตุอาจเป็นเพราะเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงที่ประเทศไทยกำลังตกอยู่ภายใต้การปกครองของระบอบเผด็จการ และข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ครั้งนี้ได้ถูกปิดบังไว้

5. เหตุการณ์ 14 ตุลา

เหตุการณ์ 14 ตุลาเป็นเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในกรุงเทพมหานคร เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจากการที่นักศึกษาและประชาชนออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย ส่งผลให้เกิดการปะทะกันระหว่างนักศึกษาและทหาร เหตุการณ์ 14 ตุลากินเวลาหลายวัน และส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

เหตุการณ์ 14 ตุลาเป็นเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ไทย แต่กลับมีข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ครั้งนี้น้อยมาก สาเหตุอาจเป็นเพราะเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงที่ประเทศไทยกำลังตกอยู่ภายใต้การปกครองของระบอบเผด็จการ และข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ครั้งนี้ได้ถูกปิดบังไว้

บทสรุป

ความลับดำมืดของประวัติศาสตร์ไทยเป็นเรื่องราวที่ยังคงเป็นที่ถกเถียงและศึกษากันอยู่ในปัจจุบัน เหตุการณ์เหล่านี้ล้วนเป็นเหตุการณ์สำคัญที่มีผลกระทบต่อประวัติศาสตร์ไทยเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์เหล่านี้จะน้อยมาก แต่ก็เป็นเรื่องราวที่ควรค่าแก่การค้นหาความจริง

เนื้อหาโดย: nirun200
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nirun200
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยเผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลย10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกจากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3ค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนจุดรถไฟฟ้าสายสีชมพูเกือบเฉียดหัวคนเดินใต้ราง366 อันดับคนดวงดี ในปี2567 คุณอยู่อันดับที่เท่าไหร่น้ำปลาพริกดองชาววัง"ทำงานรปภเงินเดือนดีไหม?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญจังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอื้อหือ...พิธีตัดงาช้าง หาดูยากเลยนะเนี่ยพืชพรรณไม้น่าสนใจ : ต้นเฟื่องฟ้า ต้นไม้ยอดฮิตมายาวนาน ก็ทัั้งสวย และดูแลได้ไม่ยากอ่ะเนาะ...ภาพเก่าหาดูยาก : ภาพของอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิในอดีต ภาพนี้เก่ามากๆเด้อครับเด้อ
ตั้งกระทู้ใหม่