บ้านถ้ำแองโกลแซ็กซอนที่น่าทึ่งของกษัตริย์ที่ถูกเนรเทศถูกค้นพบหลังจาก 1,200 ปี
บ้านถ้ำแองโกลแซ็กซอนที่น่าทึ่งของกษัตริย์ที่ถูกเนรเทศถูกค้นพบหลังจาก 1,200 ปี
บ้านในถ้ำแห่งนี้ว่ากันว่ามีอายุย้อนกลับไปในช่วงต้นศตวรรษที่ 9 และอาจเป็นที่ประทับของกษัตริย์ที่ถูกเนรเทศอย่างโดดเดี่ยว
ถ้ำ Anchor Church Caves ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น Grade II ใน Derbyshire ก่อนหน้านี้เคยคิดว่าเป็นเรื่องโง่เขลาในศตวรรษที่ 18 อย่างไรก็ตาม การศึกษาใหม่ชี้ให้เห็นว่าที่อยู่อาศัยซึ่งรวมถึงห้องปราศรัยขนาดเล็กหรือโบสถ์เล็ก ๆ มีแนวโน้มที่จะมาจากยุคกลางตอนต้น
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าถ้ำแห่งนี้อาจเป็นที่อยู่อาศัยในบ้านที่เก่าแก่ที่สุดในสหราชอาณาจักร
นักโบราณคดีใช้การวัดอย่างละเอียด การสำรวจด้วยโดรน และการศึกษารายละเอียดทางสถาปัตยกรรม เพื่อสร้างแผนเดิมของห้อง 3 ห้องและห้องปราศรัยที่หันหน้าไปทางทิศตะวันออก นักวิจัยกล่าวว่าทางเข้าและหน้าต่างแคบๆ ของห้องต่างๆ ในอาคารบ้านเรือนมีลักษณะคล้ายกับสถาปัตยกรรมของชาวแซ็กซอนอย่างใกล้ชิด ทีมงานกล่าวว่าแม้ว่าถ้ำดังกล่าวมักจะเกี่ยวข้องกับฤาษีในยุคกลาง แต่ก็ยังมีความเกี่ยวข้องในตำนานระหว่างถ้ำ Anchor Church และ Saint Hardulph
ทุนการศึกษาสมัยใหม่ระบุตัวของ Hardulph กับ King Eardwulf ผู้ซึ่งถูกปลดจากตำแหน่งกษัตริย์แห่ง Northumbria ในปี ค.ศ. 806 และถูกฝังไว้ที่ Breedon on the Hill ใน Leicestershire ซึ่งอยู่ห่างจากถ้ำเพียงห้าไมล์
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
"อันวาร์" ร้ายลึก "ปานเทพ" แฉเส้นทางอาวุธใหม่จีน ที่ไทยยึดได้จากเขมร พบจีนขายให้แค่ "มาเลย์ฯ"
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
มารู้จัก DP-20 โดรนสอดแนมสัญชาติไทย
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
ย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้ว
สื่อนอกอวย ทหารไทยสุดเจ๋ง ไม่ใช่แค่รบ แต่ถล่ม 'เมืองสแกมเมอร์' พังท่อน้ำเลี้ยงโจรได้สิ้นซาก
"เขมร" เย้ย! "ไทย" ใช้กำลังทหารมากมาย..แต่ไม่สามารถยึดดินแดนกัมพูชาได้
ยูเนสโก โดน แก๊งสแกมเมอร์ แอบอ้างหลอก เอาเงินลงทะเบียน
มารู้จัก DP-20 โดรนสอดแนมสัญชาติไทย
เขมรระแวงหนัก! คุมเข้มห้ามบิน “โดรน” ทั่วกรุงพนมเปญ หวั่นแผนลอบโจมตี “ฮุน เซน” กระแสโซเชียลไทยถล่มยับ
"อันวาร์" ร้ายลึก "ปานเทพ" แฉเส้นทางอาวุธใหม่จีน ที่ไทยยึดได้จากเขมร พบจีนขายให้แค่ "มาเลย์ฯ"
ดาราดัง "ยุน ซอก ฮวา" เสียชีวิตแล้ว
อย่าเพิ่งทิ้ง! ถูกลอตเตอรี่แต่ลืมไปขึ้นเงิน เช็กให้ชัดระยะเวลา 2 ปี นับจากวันไหนกันแน่?
มารู้จักหน่วย BHQ หน่วยองครักษ์ พิทักษ์ฮุนเซน
รู้หรือไม่ ? ที่มาและประวัติของ "สุกี้ยากี้" เป็นมาอย่างไร ?
ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน
ทึ่งทั่วไทย : "น้ำตกแม่กาษา" น้ำตกลำธารใส Unseen แม่สอด จังหวัดตาก

