หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พาชม ลานบ้านของตระกูลหลี่ บุรุษที่ร่ำรวยที่สุดในมณฑลซานซี

ลานบ้านของตระกูลหลี่ 

           บุรุษที่ร่ำรวยที่สุดในมณฑลซานซีตอนใต้ตระกูลหลี่เคยเป็นคนที่ร่ำรวยที่สุดในซานซีและจินหนาน จากรุ่นสู่รุ่น พวกเขา "รวยแต่ไม่หยิ่ง รวยแต่ไม่ฟุ่มเฟือย รวยแต่มีเมตตา ” ใครก็ตามที่เคยไปที่ลานตระกูลหลี่จะได้รับประโยชน์มากมายก่อตั้งขึ้นในสมัย ​จักรพรรดิเต้ากวังของราชวงศ์ชิง เมื่อกว่า 200 ปีที่แล้ว ลานนี้มีกำแพงสูงล้อมรอบบ้านในและลานบ้าน เช่นเดียวกับลานบ้านตระกูลเฉียวและลานบ้านตระกูลหวังมีบ้านทั้งหมด 146 หลัง บ้านเหล่านี้มีทั้งสไตล์ฮุ่ยโจวและสไตล์โกธิคตะวันตก ที่มีสไตส์ตะวันตกเพราะว่าหนึ่งในเจ้าของตระกูลหลี่ ชื่อหลี่จื่อหยงซึ่งศึกษาอยู่ที่อังกฤษและแต่งงานกับหญิงชาวอังกฤษดังนั้นบ้านบางหลังจึงมีการผสมผสานระหว่างสไตล์จีนและตะวันตกซึ่งเป็นเอกลักษณ์ในมณฑลซานซี

            ตระกูลหลี่มีพื้นฐานมาจากการทำฟาร์ม เจริญรุ่งเรืองด้วยพ่อค้า ก่อตั้งด้วยความซื่อสัตย์ และมีชื่อเสียงในด้านการกุศลในช่วงสงครามต่อต้านญี่ปุ่น ธุรกิจของตระกูลหลี่ เริ่มตกต่ำและธุรกิจก็หยุดชะงัก ตระกูลหลี่ส่วนใหญ่ก็หนีไปที่ซีอานหรือทางตะวันตกเฉียงเหนือซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านค้า มีเพียงไม่กี่ครอบครัวที่ยังคงอาศัยอยู่ในหมู่บ้านหยานจิง และธุรกิจทางตอนใต้ของมณฑลซานซีก็ค่อยๆ ถดถอยลง ในช่วงสงครามต่อต้านญี่ปุ่น ราคาในซีอานลดลงอย่างรวดเร็ว ค่าเงินอ่อนค่าลง และจิตใจของผู้คนก็ไม่มั่นคง นอกจากนี้ สินค้าจากต่างประเทศเข้าสู่ตลาด และการดำเนินงานของร้านขายของชำแบรนด์ "จิง" ก็แย่ลงเรื่อยๆ ธุรกิจในพื้นที่ตะวันตกเฉียงเหนือก็เริ่มตกต่ำเช่นกันภายใต้การกดขี่ของขุนศึกในท้องถิ่นพอทุกอย่างกลับเข้ามาในสภาวะปกติทุกอย่างก็ไม่เหมือเดิมอีกแล้ว ปัจจุบันลานตระกูลหลี่เป็นจุดชมวิวระดับชาติระดับ 4A และเป็นหน่วยคุ้มครองโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมระดับชาติ หากคุณมีโอกาสมาที่ชานซี คุณควรมาดู

             บ้านของตระกูลหลี่ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านหยานจิง ตำบลเกาชุน อำเภอว่านหรง  ของ มณฑลซานซี ปัจจุบัน​ไม่มีผู้อาศัย​อยู่แล้วสถาน​ที่แห่ง​นี้กลายเป็น​ของรัฐบาล​

โพสท์โดย: sairung11
อ้างอิงจาก: 村落王小王
ต้าชิง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่นักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษแมวที่มีอายุยืนยาวมากที่สุด เท่าที่เคยมีบันทึกไว้บนโลกสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุดเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทยค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถ5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จริงหรือไม่ที่ "ลิซ่า BLACKPINK" กำลังท้อง?"ดาวิกา"เผยทำท่าพับเป็ดสุดเจ็บเพจดังเขมรโวย อ้างคนไทยใจแคบ จับแรงงานกัมพูชาส่งกลับประเทศขนาดพระเขมรยังไม่เว้น!?นักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่สื่อเยอรมนีเล่นผิดที่ตีแผ่ข่าวกระทบภาพลักษณ์ประเทศ บิ๊กโจ๊กลั่น​!! งานนี้ยอมไม่ได้ สั่งสอบทันที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ท้องเสียกินสไปรท์ใส่เกลือช่วยได้จริงไหมรับมือกับอาการ Burnout อย่างมีสติข้าราชการและพนักงานราชการมีความแตกต่างกันอย่างไรประโยชน์ของน้ำส้มสายชู มีมากกว่าที่คิด
ตั้งกระทู้ใหม่