แจกสูตรการทำแคบหมู
เนื้อหาโดย torkorn
วัตถุดิบ
1.หนังหมูติดมัน 2 กิโล
2.ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
4.รสดี 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
6.ผงชูรส 1 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมันพืช 1 ขวด
วิธีทำ
1.หั่นหมูแล้วหมักหมูไว้ 1 คืน หรือถ้าไม่มีเวลาหมักครึ่งชั่วโมง
2.ตากแดด 1 วัน
3.นำหมูที่ตากไว้มาต้มในน้ำมันใช้ไฟอ่อน จนหนังหมูเริ่มแตกพอง ให้ปิดไฟ แล้วแช่ไว้ในน้ำมันให้เย็น หรือแช่ไว้ข้ามคืน
4.สามารถนำมามาทอดรับประทานได้ การทอดจะทอด 2 รอบ รอบแรกทอดแค่ให้ขึ้นฟู พักให้เย็น
5.ทอดรอบที่ 2 จะให้กอบนาน โดยใช้ค่อนข้างแรง แต่อย่าทอดนาน (จะไหม้เอาได้)
อยากได้สูตรทำอาหารเหนือ หรือทำขนมอะไรบอกได้
เนื้อหาโดย: torkorn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568โบราณสถานอายุกว่า 1,300 ปี แห่งไซบีเรีย ซึ่งเต็มไปด้วยปริศนาที่รอคำตอบHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้ำใจยิ่งใหญ่! หนุ่มไร้เงินขอติดรถกลับบ้าน เจอผู้ให้เต็มคันสุดอบอุ่น