หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่มีการขาดแคลนประชากรผู้หญิงมากที่สุดในปี พ.ศ. 2566

ประชากรเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการพัฒนาของประเทศ และสมดุลของประชากรที่สม่ำเสมอระหว่างเพศมีความสำคัญ เพราะมีผลต่อเศรษฐกิจและสังคม ในบทความนี้เราจะสำรวจประเทศที่มีการขาดแคลนประชากรผู้หญิงมากที่สุดในปี พ.ศ. 2566 และวิเคราะห์สาเหตุและผลกระทบของปัญหานี้.

**ประเทศที่มีการขาดแคลนประชากรผู้หญิงมากที่สุด**

ในปี พ.ศ. 2566 ประเทศที่มีการขาดแคลนประชากรผู้หญิงมากที่สุดคือ ประเทศจีน ตามรายงานการสำรวจประชากรโลก ประชากรผู้หญิงในประเทศจีนมีขาดแคลนอย่างรุนแรง ซึ่งเป็นผลมาจากนโยบายการคุมเกิดที่ใช้งานมานานและส่งผลให้มีการกำเนิดที่ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ.

**สาเหตุของการขาดแคลนประชากรผู้หญิง**

1. **นโยบายคุมเกิด:** นโยบายการคุมเกิดที่เข้มงวดมากในประเทศจีนมีผลให้มีการกำเนิดลดลง การคุมเกิดที่เข้มงวดมากทำให้มีการเลือกคัดเลือกเพศทารกเกิดในระบบแพทย์เพื่อให้เกิดลูกหญิงน้อยลง.

2. **สภาพทางสังคมและวัฒนธรรม:** สภาพทางสังคมและวัฒนธรรมที่มีการคาดเดาหรือมีการบังคับให้ผู้หญิงมีลูกชายมากกว่าลูกหญิงอาจเป็นส่วนใหญ่ในบางสถาบันทางสังคมที่มีการหาความสามารถของลูกชายในการดูแลพ่อและแม่ในวัยที่มีอายุมากกว่า.

3. **อุตสาหกรรมและอาชีพ:** ในบางสถานที่ อุตสาหกรรมหรืออาชีพบางประเภทอาจมีการขาดแคลนประชากรผู้หญิงมากขึ้น เช่น ในภูมิภาคที่มีอุตสาหกรรมหรืองานที่ต้องการความสามารถของผู้หญิงมากกว่า.

**ผลกระทบของการขาดแคลนประชากรผู้หญิง**

1. **ปัญหาสังคมและวัฒนธรรม:** การขาดแคลนประช

ากรผู้หญิงอาจส่งผลให้มีปัญหาทางสังคม เช่น ขาดแคลนคู่สมรส และปัญหาทางสังคมที่เกิดขึ้นจากสภาพครอบครัวที่ไม่สมดุล.

2. **ปัญหาเศรษฐกิจ:** การขาดแคลนประชากรผู้หญิงอาจส่งผลต่อเศรษฐกิจของประเทศ เนื่องจากมีผลให้มีแรงงานที่พร้อมใช้งานน้อยลง.

3. **ปัญหาสุขภาพ:** การขาดแคลนประชากรผู้หญิงอาจส่งผลให้มีปัญหาทางสุขภาพ เช่น ขาดแคลนบริการด้านสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการสตรี.

โพสท์โดย: jkbb
อ้างอิงจาก:
1. World Population Review, "Countries with the Most Women in 2021" (https://worldpopulationreview.com/country-rankings/countries-with-the-most-women)
2. NPR, "China's One-Child Policy Led To 'Nightmare' For Country's Orphans" (https://www.npr.org/sections/parallels/2015/04/20/400264399/chinas-one-child-policy-led-to-nightmare-for-countrys-orphans)
3. BBC, "China's gender gap leaves millions of single men" (https://www.bbc.com/news/magazine-21320560)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: jkbb
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้มากถึงหนึ่งพันล้านดอลลาร์ข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่5 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็วเปิดฐานเงินเดือนข้าราชการแต่ละขั้นของประเทศไทยตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุด10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023รัฐบาลให้คิด หาของขวัญปีใหม่ ให้คนไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"นิชคุณ" ตีแผ่วงการ K-POP กับสิ่งที่ไอดอลต่างชาติต้องเจอตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย“มหาชัย ” ที่เรารู้จัก มีที่มาที่ไปอย่างไรกันนะอาหารหลักของคนไทย ช่วงสิ้นเดือน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
บ้านแฝด 2 ชั้น บ้านสวย ราคาดี ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพงานวิจัยใหม่ไขความลับ ทำไมกบถึงรอดชีวิตจากดาวเคราะห์น้อยที่ทำให้ไดโนเสาร์สูญพันธุ์assess: ประเมินผลเมื่อคนถูกฟ้าผ่า
ตั้งกระทู้ใหม่