หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวัดในเขตภาคกลางของไทย ที่มีผลผลิตทุเรียนมากที่สุดในปัจจุบัน

ทุเรียน (Durian) เป็นผลไม้เมืองร้อนที่มีลักษณะเฉพาะ มีขนาดใหญ่ เปลือกมีหนามปกคลุม มีกลิ่นฉุน มีถิ่นกำเนิดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บางครั้งถูกเรียกว่า "ราชาแห่งผลไม้" ผลไม้ชนิดนี้สามารถเติบโตได้ ค่อนข้างใหญ่ โดยมักจะมีความยาวได้ถึง 30 เซนติเมตร (12 นิ้ว) และมีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 15 เซนติเมตร (6 นิ้ว)

เปลือกนอกของทุเรียนมีหนามแหลมคมปกคลุมอยู่ ซึ่งสามารถป้องกัน ไม่ให้ผู้ล่ากินมันได้ ภายในผลแบ่งออกเป็นส่วนเนื้อมีสีเหลืองครีมหลายส่วน แต่ละส่วนมีเมล็ดขนาดใหญ่ รสชาติของทุเรียนมักถูกอธิบายว่า เป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างรสชาติหวานและเผ็ด พร้อมด้วยกลิ่นอัลมอนด์และคัสตาร์ด บางคนพบว่ากลิ่นหอมนั้นซับซ้อนและน่ารังเกียจ โดยอธิบายว่ามันเป็นส่วนผสมของกลิ่นหัวหอมเน่า น้ำมันสน และน้ำเน่า

เนื่องจากกลิ่นที่รุนแรง ทุเรียนจึงถูกห้ามในโรงแรมและระบบขนส่งสาธารณะ หลายแห่งทั่วเอเชีย อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ชื่นชอบรสชาติของมัน ผลไม้นี้มีคุณค่าสูงและนำไปใช้ในการประกอบอาหารได้หลากหลาย มันถูกรับประทานสด เติมลงในของหวาน รวมอยู่ในอาหารคาว และใช้ในการปรุงแต่งผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น ไอศกรีม ลูกอม และขนมอบ

ในประเทศไทยมีการปลูกทุเรียนอย่างแพร่หลายในทุกภูมิภาค โดยให้ปริมาณผลผลิตและคุณภาพที่แตกต่างกันออกไป

นี่คือรายชื่อจังหวัดในภาคกลางของไทย ที่มีปริมาณผลผลิตทุเรียนมากที่สุด ในปี 2565 (ข้อมูลจากสำนักเศรษฐกิจการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์)

จังหวัดสุโขทัย ผลผลิตรวม 6,364 ตัน ผลผลิตคิดเป็นสัดส่วน 0.51% ของผลผลิตทุเรียนทั่วประเทศ จากพื้นที่เก็บเกี่ยวผลิต 12,967 ไร่

จังหวัดเพชรบูรณ์ ผลผลิตรวม 970 ตัน ผลผลิตคิดเป็นสัดส่วน 0.08% ของผลผลิตทุเรียนทั่วประเทศ จากพื้นที่เก็บเกี่ยวผลิต 1,686 ไร่

จังหวัดนครนายก ผลผลิตรวม 850 ตัน ผลผลิตคิดเป็นสัดส่วน 0.07% ของผลผลิตทุเรียนทั่วประเทศ จากพื้นที่เก็บเกี่ยวผลิต 836 ไร่

จังหวัดพิษณุโลก ผลผลิตรวม 781 ตัน ผลผลิตคิดเป็นสัดส่วน 0.06% ของผลผลิตทุเรียนทั่วประเทศ จากพื้นที่เก็บเกี่ยวผลิต 1,334 ไร่

จังหวัดอุทัยธานี ผลผลิตรวม 441 ตัน ผลผลิตคิดเป็นสัดส่วน 0.04% ของผลผลิตทุเรียนทั่วประเทศ จากพื้นที่เก็บเกี่ยวผลิต 748 ไร่

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: origin
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยอวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศฮือฮา!! เพราะรักนี้ไม่ได้มีแค่สองเรา..แต่ว่ามีเขาอีกคนหาดูยาก โลมาคลอดลูกยังไง ?โรงพยาบาลเอกชน! ปัดรับเคสฉุกเฉิน เพียงเพราะกลัวเบิกค่ารักษาไม่ได้ หนุ่มถูกรถชนหมดสติ ไล่ให้ไปโรงพยาบาลรัฐ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กระเป๋าสุด Chic! จากขวดพลาสติกเครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก SR-71 Blackbirdทำอย่างไรถึงจะมีความสุข?untenable: ไม่สามารถป้องกันได้
ตั้งกระทู้ใหม่