🐊🌊 นักล่าเงียบใต้ผิวน้ำ! จระเข้น้ำเค็มพุ่งงับจนเรือคายัคแทบล่ม!🚣😱
เขียนโดย อับดุลเลาะห์
นี่คือเหตุผลที่คุณไม่ควรหย่อนมือลงไปในน้ำเวลานั่งเรือหรือเล่นกิจกรรมทางน้ำ เตรียมใจให้พร้อมเพราะสิ่งที่คุณกำลังจะได้เห็น อาจทำให้คุณไม่กล้าลงน้ำอีกเลย เพราะนี่คือการโจมตีของจระเข้น้ำเค็มนักล่าเงียบ ที่โจมตีแบบไร้ความปราณี การพายเรือคายัคเป็นหนึ่งในกิจกรรมกลางแจ้งที่หลายคนหลงรัก เพราะจะได้สัมผัสธรรมชาติใกล้ชิด ผืนน้ำ ในบรรยากาศที่เงียบสงบ ไม่มีเสียงเครื่องยนต์ มีแค่สายลมเสียงน้ำกระทบและวิวสูงงดงามรอบตัว
แต่คุณรู้หรือไม่ ในบางพื้นที่น้ำ ที่ดูเงียบสงบนี้ อาจไม่ได้สงบอย่างที่คิด เพราะมีบางสิ่งที่ซ่อนตัวอยู่ใต้ผิวน้ำ รอจังหวะที่คุณเผลอ และเมื่อถึงเวลานั้นมันจะโจมตีโดยที่คุณไม่มีโอกาสตั้งตัว นั่นคือการจู่โจมสายฟ้าแลบของจระเข้น้ำเค็ม
จระเข้น้ำเค็มเป็นสัตว์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความดุร้าย และขนาดใหญ่โต พวกมันสามารถโตได้ยาวถึง 5 เมตร และมีแรงกัดที่ทรงพลังถึง 1,700 ปอนด์เลยทีเดียว
ทำให้มันเป็นนักล่าที่น่ากลัวที่สุดในถิ่นที่อยู่อาศัยของมัน ในบางพื้นที่เส้นทางตอนเหนือของออสเตรเลีย จระเข้น้ำเค็มมีชื่อเสียงในเรื่องการโจมตีมนุษย์ มีรายงานว่าพวกมันสามารถกระโดดงับเหยื่อที่อยู่เหนือผิวน้ำได้ ซึ่งเป็นความสามารถที่น่าทึ่งและน่ากลัว
ในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะกรณีของชายวัย 51 ปี ขณะที่เขากำลังดำน้ำ ที่รีสอร์ทในรัฐควีนแลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เขาถูกจระเข้น้ำเค็มกัดที่ศรีษะด้านหลัง เขาใช้มือพยายามง้างปากจระเข้ เพื่อปลดปล่อยตัวเอง และรอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์ แม้ว่าจะได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและมือก็ตาม เหตุการณ์เหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความอันตรายของจระเข้น้ำเค็ม และความสำคัญของการระมัดระวัง เมื่อทำกิจกรรมทางน้ำในพื้นที่ที่มีจระเข้อาศัยอยู่
เครดิต:https://www.facebook.com/share/r/153S7TqptV/
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
จากภาพห้องเละสู่คำขอโทษกลางกระแส: พ่อเลี้ยงเดี่ยวยอมรับผิด พร้อมเริ่มต้นใหม่ในวันที่สังคมจับตา
อีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนคนเข้ามาท่องเที่ยวน้อยที่สุด
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก
ประเทศที่นอนน้อยที่สุด
😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉
“งีบกลางวันได้ ไม่ผิดกฎ!” เปิดประเทศที่ส่งเสริมให้พนักงานหลับช่วงพักเที่ยง
ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก
“ปักกิ่งสร้างประวัติศาสตร์! ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์’ ลงสนามฮาล์ฟมาราธอน วิ่งเคียงข้างมนุษย์ครั้งแรกของโลก”
20 นาทีที่ไม่มีใครอยากให้เกิด… เด็ก 5 ขวบหายใต้ผิวน้ำ ก่อนเสียงร้องขอความช่วยเหลือจะสายเกินไป
ดาวฤกษ์ขนาดใหญ่ยักษ์ 3 ดวง ที่ถูกตั้งชื่อดาวให้เป็นชื่อภาษาไทย










