หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนอนกำมะหยี่หนอนสวยแปลกๆที่แฝงไว้ด้วยความน่ากลัว

หนอนกำมะหยี่
หนอนสวยแปลกๆที่แฝงไว้ด้วยความน่ากลัว

หนอนที่มีลักษณะเหมือนกำมะหยี่คุณคงจะเคยเห็นผ้าที่มีลักษณะเป็นเงาวับเป็นขนๆบ้างหรือเปล่า ตัวหนอนตัวนี้ก็มีลักษณะคล้ายๆกันมันเป็นหนอนผีเสื้อชนิดหนึ่งที่ดูแล้วสยดสยองพองขน บางทีใครถูกตัวมันอาจจะคันกะเย่อเป็นขี้เรื้อนขี้กากผื่นคันได้นะครับ

หนอนกำมะหยี่ (ชื่อวิทยาศาสตร์: Onychophora) เป็นสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังจำพวกหนึ่งในไฟลัม Onychophora (หรือ Protracheata)

หนอนกำมะหยี่เป็นสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังที่มีรูปร่างคล้ายหนอนหรือหนอนผีเสื้อ แต่มิใช่แมลงเช่นหนอนทั่วไป

👉🏿หากแต่เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีการเปลี่ยนแปลงรูปร่างจากยุคดึกดำบรรพ์เพียงไม่มาก โดยกำเนิดมาในยุคแคมเบรียน ในช่วงยุคแรกของยุคพาลีโซอิก เมื่อกว่า 530 ล้านปีที่แล้ว จึงจัดเป็นซากดึกดำบรรพ์มีชีวิตจำพวกหนึ่ง

👉🏿มีความยาวประมาณ 1.4-15 เซนติเมตร ลำตัวปกคลุมด้วยคิวติเคิลที่อ่อนนุ่ม มีขาประมาณ 14-43 คู่ ส่วนปลายจะเป็นแผ่นและมีกรงเล็บ 2 อัน ส่วนหัวเป็นที่ตั้งของหนวด 1 คู่ มีตาอยู่ที่ด้านฐาน มีระบบท่อลมคล้ายกับที่พบในแมลงช่วยในการหายใจเชื่อมต่อกับรูเปิดทั่วร่างกาย มีระบบหมุนเวียนโลหิตแบบเปิด หัวใจเป็นท่อ สมองมีขนาดใหญ่ มีการแบ่งเพศชัดเจน บางชนิดพบว่ามีรกเป็นทางเชื่อมระหว่างแม่และลูก บางชนิดตัวอ่อนเจริญอยู่ในเปลือกหุ้ม

👉🏿หนอนกำมะหยี่ อาศัยอยู่ในพื้นดินที่มืดและชื้นแฉะ เช่น ในป่าฝนเมืองร้อนของอเมริกากลางจนถึงอเมริกาใต้ เป็นต้น ปัจจุบันพบแล้วประมาณ 180 ชนิด

หนอนกำมะหยี่ โดยปกติจะเป็นอาหารของสัตว์ใหญ่กว่าชนิดต่าง ๆ เช่น ตะขาบ, นก หรือสัตว์ฟันแทะ

แต่สุดท้ายนี้หนอนชนิดนี้ก็หนีไม่พ้นถูกกินจากสัตว์อื่นๆทำตัวให้น่าดูน่ากลัวยังไรทำตัวให้แปลกยังไรผลสุดท้ายก็โดนนกโดนตะขาบโดนตัวอะไรต่างๆนานากินเป็นเหยื่อนั่นเอง

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: species.m.wikimedia.org/wiki/Main_Page,commons.m.wikimedia.org/wiki/Special:Search
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่อวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยNASA ค้นพบสัตว์ประหลาดในห้วงอวกาศพื้นที่เหมืองทอง ที่มีปริมาณแร่ทองคำอยู่มากที่สุดบนโลกบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศฮือฮา!! เพราะรักนี้ไม่ได้มีแค่สองเรา..แต่ว่ามีเขาอีกคนหาดูยาก โลมาคลอดลูกยังไง ?โรงพยาบาลเอกชน! ปัดรับเคสฉุกเฉิน เพียงเพราะกลัวเบิกค่ารักษาไม่ได้ หนุ่มถูกรถชนหมดสติ ไล่ให้ไปโรงพยาบาลรัฐ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
บริการแปลกๆเมื่อบาร์ญี่ปุ่นเสนอบริการตบหน้าให้ลูกค้า จนเป็นกระแสบนโลกออนไลน์แมลงน้ำ Ahuautle ไข่แมลงน้ำชนิดนี้กินได้ที่ถูกเรียกว่าเป็น ‘คาเวียร์เม็กซิกัน’เทียนดำพืชเครื่องเทศ 3 รสชาติ มีรสชาติคล้ายหอมใหญ่ พริกไทยดำและออริกาโนออริกาโน พืชเครื่องเทศหลักของอาหารอิตาลี มีสรรพคุณทางยาและสมุนไพรเครื่องเทศมากมาย
ตั้งกระทู้ใหม่