หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปลี่ยนเงื่อนไข เงินดิจิทัล ใช้ได้ทั้งอำเภอ

 

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง จ่ออาจเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการใช้ “เงินดิจิทัล 10,000 บาท ให้ใช้ได้ทั้งอำเภอ จากเดิมใช้ได้เพียง พื้นที่รัศมี 4 กิโลเมตร พร้อมยืนยันใช้นโยบายภายใน เดือนมีนาคม 2567

 

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2566 รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง “นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” ชี้แจงรายละเอียดกับสื่อมวลชน เกี่ยวกับความคืบหน้าของนโยบายแจกเงิน “ดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท” ว่าอาจปรับเงื่อนไขให้สามารถใช้งินดิจิทัลได้ทั้งอำเภอ จากเดิมที่สามารถใช้ได้ในรัศมี 4 กิโลเมตร พร้อมประกาศชัดเจนว่า เตรียมใช้นโยบายเงินดิจิทัล ไม่เกินเดือน มีนาคม พ.ศ. 2567 ตามที่นายกฯ เศรษฐา ทวีสิน ได้ประกาศแล้วว่า จะเริ่มต้นในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567

ทั้งนี้ ร้านค้าเดิมอาจจะใช้ข้อมูลเดิมจากผู้ประกอบการที่เคยเข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง” แต่จะมีการให้ยืนยันตัวตนเพิ่มเติมบ้างเล็กน้อย ส่วนร้านค้าที่จะเข้าร่วมโครงการ คงไม่ให้ลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด

 

สำหรับข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเงื่อนไขการใช้จ่ายในโครงการ โดยเฉพาะการกำหนดรัศมีการใช้จ่ายไม่เกิน 4 กิโลเมตรตามทะเบียนบ้านนั้น ยอมรับว่าที่ผ่านมามีข้อเสนอแนะเข้ามาเยอะว่าเรื่องนี้อาจเป็นข้อจำกัด

 

“ซึ่งรัฐบาลเองอาจจะมีการผ่อนปรนหรือเปลี่ยนแปลงเรื่องรัศมีในการใช้จ่าย โดยอาจจะปรับมาเป็นให้ใช้ได้ภายในอำเภอตามทะเบียนบ้าน เพื่อทำให้กระบวนการใช้เงินของประชาชนผ่านดิจิทัลวอลเล็ตราบรื่นที่สุด”

 

อย่างไรก็ตาม หลายคนยังกังวลว่า นโยบาลการแจกเงินดิจิทัล 1 หมื่นบาท จะสามารถหาแหล่งเงินทุนมาจากที่ไหนได้บ้าง ทางด้าน รมช.คลัง ได้ย้ำว่าไม่มีความจำเป็นต้องกู้อย่างแน่นอน มั่นใจรัฐบาลสามารถแก้ปัญหาการดำเนินการได้แน่นอน สำหรับข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการให้นำแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง” เข้ามามีบทบาทด้วย มองว่าเป็นเรื่องที่เป็นไปได้หากจะทำจริงนั่นเอง

 

เนื้อหาโดย: wilailak37
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: wilailak37
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถนนที่ยาวที่สุดในประเทศไทยข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่?เกาะกระดานคว้าอันดับ 1! และหาดไทย 5 แห่ง ติดอันดับ "ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก"จังหวัดไหนในภาคอีสานที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด???ตามต่องวดเลขเด็ดจากปฏิทินจีน 1 มีนาคม 2567ผัว"ศิริชัย" ทำร้าย "น้องนุ่น" ก่อนเกิดเหตุฆๅตกรรม และนำศพไปอำพรางกรุ๊ปเลือดที่หายากที่สุดในประเทศไทย (ปี 2567)3 มหาวิทยาลัยที่ค่าเทอมแพงที่สุดในไทย!จังหวัดที่มีนักท่องเที่ยว มากกว่าจำนวนประชากรในจังหวัด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อยากอายุยืนยาวให้กินไข่แบบนี้pity: สงสารวิธีทำแกงคั่วหอยขมFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 769 (21/02/2024)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ทนายเดชา ชี้ กรณีข่าวผัวโหดฆ่ๅและเผาอำพราง "นุ่น" มีโทษถึงประหๅรชีวิตสถานเดียวเปิดแชตผัวโหด ก่อนรับสารภาพทำร้ายภรรยานำร่างไปเผาทิ้งสักช็อกหนัก!! หลังไปสักคิ้วถาวร แล้วได้คิ้วแบบชินจังมาชาวบ้านพบคู่รักนั่งซั่มกัu แบบเนียนๆที่สวนสาธารณะ
ตั้งกระทู้ใหม่