หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กยศ. ขยายกรอบวงเงินกู้ยืมปีการศึกษา 2566 เป็น 46,168 ลบ.

กยศ. ขยายกรอบวงเงินกู้ยืมปีการศึกษา 2566 เป็น 46,168 ลบ. รองรับผู้กู้ยืมที่เพิ่มขึ้น เตรียมนำร่องกู้ยืมหลักสูตรอาชีพระยะสั้น (Reskill Upskill) คาดเร็วๆนี้ สามารถกู้ได้

นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการ

(กยศ.) ได้เปิดเผยว่า คณะกรรมการกองทุน มีมติอนุมัติขยายกรอบการให้กู้ยืมในปีการศึกษา 2566 จากเดิมที่กำหนดไว้ 40,790 ล้านบาท เป็นจำนวนเงิน 46,168 ล้านบาท เพื่อรองรับนักเรียน นักศึกษา ผู้กู้ยืม เนื่องจากมีจำนวนผู้ยื่นขอกู้ยืมเพิ่มขึ้นมากกว่าที่ประมาณการไว้กว่า 117,000 ราย และเพื่อช่วยเหลือนักเรียน นักศึกษาและผู้ปกครองที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจ

นอกจากนั้น กองทุนยังฯ อยู่ระหว่างเตรียมโครงการนำร่องการให้เงินกู้ยืมในหลักสูตร Reskill Upskill โดยนำร่องให้กู้ในกลุ่มโรงเรียนบริบาล เพื่อเป็นการขยายโอกาสในการศึกษาที่หลากหลาย โดยกองทุนคาดว่าจะสามารถเริ่มให้เงินกู้ยืมในหลักสูตรระยะสั้นดังกล่าวได้ในระยะเวลาอันใกล้นี้

ปัจจุบัน กองทุนฯ ให้โอกาสแก่นักเรียน นักศึกษาทั่วประเทศ ไปแล้วทั้งสิ้น 6.5 ล้านราย เป็นเงินให้กู้ยืมกว่า 734,127 ล้านบาท ประกอบด้วย ผู้กู้ยืมที่อยู่ระหว่างการศึกษา / ปลอดหนี้ 1,138,102 ราย ผู้กู้ยืมที่ชำระหนี้เสร็จสิ้นแล้ว 1,819,051 ราย ผู้กู้ยืมที่อยู่ระหว่างการชำระหนี้ 3,548,923 ราย ผู้กู้ยืมเสียชีวิต / ทุพพลภาพ 71,518 ราย สำหรับ การรับชำระหนี้ในปีนี้ กองทุนได้รับชำระเงินคืนจำนวน 25,719 ล้านบาท

โพสท์โดย: ak1
อ้างอิงจาก: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ak1
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานีรถไฟฟ้าสถานีแรก ที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพมหานครวอลเลย์บอลหญิงไทย ไปโอลิมปิก 2024 ต้องจบอันดับเท่าไหร่?เช็กคุณสมบัติ เงินดิจิทัลมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดในโลก5 ประเทศที่โดนควบคุมการใช่สัญญาณอินเตอร์เน็ตหนึ่งในประเทศที่มีสกุลเงินมูลค่าสูงมากที่สุดในโลกจังหวัดที่โดดเด่นและมีความสุขที่สุดใน "ประเทศไทย"หลุมดำอาจเป็น "ดาว" ที่ไม่ใช่ "หลุม" และไม่ได้ "ดำ""จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม"โพสต์เรียกทัวร์ อ้างคนส่งคลิปหลุด "เบียร์ วาน้อย" ให้ดู สุดท้ายรีบลบแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เทรนด์ใหม่มาแรง..สาวจีนใช้สติ๊กเกอร์แปะเป็นสะดือปลอม เพื่อให้ลำตัวสั้นขาดูยาวขึ้นเด็ก 13 ขี่มอเตอร์ไซค์ชนกำแพง ทำเด็ก 8 ขวบดับชาวบ้านอึ้ง!! หลังพบชายกำลังซั่ม 2 สาว จากตึกไกลๆพบชายอเมริกันเดินเปลือยในสนามบิน
ตั้งกระทู้ใหม่