หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมแมวถึงมานอนกับเจ้าของ


เขียนโดย film8844

                                                                       

                                                                  ทำไมแมวถึงมานอนกับเจ้าของ

                        ทำไมแมวถึงมานอนกับเจ้าของ คุณเคยสงสัยหรือเปล่า แต่อันที่จริงแล้วเจ้าของแมวส่วนใหญ่ก็มักจะนอนกับพวกมัน แล้วคุณเป็นหนึ่งในนั้นด้วยหรือเปล่า? ถ้าใช่คุณคงจะรู้ว่ามันผ่อนคลายแค่ไหนในการนอนหลับ แถมพวกมันก็อบอุ่นและนุ่มนิ่ม แต่คุณเคยสงสัยบ้างไหมว่าทำไมแมวถึงชอบมานอนบนเตียงของเรามากขนาดนั้น?

                                                                         

                        1.แมวมักจะหาจุดที่อบอุ่นภายในบ้านเพื่อนอนเสมอ โดยอาจจะเป็นเต้าผิงที่หมอนอิงบนโซฟาหรือที่ไหนก็ตามที่มีแสงแดดส่องถึงและตอนกลางคืนในยามที่ไร้แสงแดดแล้วพวกมันก็จะชอบมาซุกอยู่ใกล้ๆกับมนุษย์ แมวของคุณเคยมานอนบนศีรษะคุณบ้างไหม นั่นคือจุดที่อบอุ่นที่สุดของร่างกายคนเลยล่ะ

                                                     

                        2.พวกมันรู้สึกปลอดภัย พวกมันรู้สึกปลอดภัยแมวมันจะมีความตื่นตัวในช่วงพลบค่ำและเช้าตรู่และมันรู้สึกไม่ปลอดภัยในตอนกลางคืนก็เหมือนมนุษย์นั่นแหละที่จะรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นเวลาอยู่ใกล้ๆกับคนที่รัก

                                                                  

                        3.เพื่อประกาศอาณาเขต ทาสแมวทั้งหลายคงจะเข้าใจความรู้สึกนี้ดีมันเหมือนการบ่งบอกว่าคุณน่ะเป็นทาสรับใช้ส่วนตัวของพวกมันมากกว่าจะเป็นเจ้านายนะแมวเองก็คิดแบบนั้นแหละพวกมันเป็นเจ้าของคุณรวมถึงทุกสิ่งทุกอย่างในบ้านแม้กระทั่งเตียงนอนถือว่าพวกมันยังเมตตานะที่แบ่งที่ให้คุณนอนด้วย แต่ยังไงก็ตามมันก็อยากให้คุณรู้ไว้ว่าใครคือเจ้านายที่แท้จริง ดังนั้นพวกมันจึงคอยปล่อยกลิ่นของตัวเองไว้ตามเสื้อผ้าตามที่ต่างๆเพื่อเป็นการทำเครื่องหมายด้วย

                                                   

                       4.เพราะมันสบายยังไงล่ะ ไม่แปลกใจเลยที่ทำไมมันถึงมีสำนวนว่า cat nap ที่แปลว่าการงีบหลับแมวต้องการการนอนหลับถึงวันละ 15 ชั่วโมงไม่ว่าสภาพอากาศจะเลวร้ายแค่ไหนคำตอบมันก็ชัดเจนในตัวอยู่แล้ว

                                                 

                       5.เพื่อแสดงออกว่าพวกมันรักคุณ แมวไม่สามารถบอกคุณตรงๆได้ดังนั้นพวกมันจะชอบมาถูกขานำของกำนันมาให้นั่นไงโชว์หน้าท้องส่งเสียงเหมียวๆแล้วก็นอนหลับใกล้คุณทั้งหมดเป็นการแสดงความรักของแมวแม้พวกมันจะเป็นสัตว์สันโดษซึ่งแตกต่างจากสุนัขแต่พวกมันก็จะคิดถึงคุณเช่นกันเวลาที่คุณไม่อยู่

                                                    

โพสท์โดย: film8844
อ้างอิงจาก:https://www.google.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
film8844's profile
เขียนโดย film8844
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"จังหวัดที่มีแม่น้ำมากที่สุดในไทย คือที่ไหน? และเพราะอะไรถึงต่างจากภูเก็ต5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้เปิด 30 วิธีเลิกขี้เกียจ เปลี่ยนพฤติกรรมสู่ความสำเร็จ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดค่าเทอม ม.รังสิต 2569! เตรียมตัวให้พร้อม แต่ละคณะต้องจ่ายเท่าไรตลอดหลักสูตรทำไม แกงถุง ถึงยังขายดี แม้เศรษฐกิจจะเปลี่ยน"พลพล" เหวอ! "อ.เชน ยศชนัน" โผล่เซอร์ไพรส์ในรายการ "ร้องข้ามกำแพง""ไม่ใช่สักแต่วิจารณ์" เมื่อเจ้าของบริษัทน้ำมันมานั่งคุมราคาน้ำมันทำไมเวลาเครียด ๆ การได้ออกไปกินอะไรอร่อย ๆ ถึงช่วยเยียวยาใจเราได้?10 รายจ่ายที่คนไทย ‘ไม่คิดว่าเปลือง’ แต่กินเงินเงียบที่สุดในแต่ละเดือน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดที่มี จำนวนวัดที่ตั้งอยู่ริมคลองมากที่สุดในไทยAbout อิสราเอลทำไมเวลาเครียด ๆ การได้ออกไปกินอะไรอร่อย ๆ ถึงช่วยเยียวยาใจเราได้?ต้นกำเนิดของ "น้ำจิ้มซีฟู้ด"
ตั้งกระทู้ใหม่