หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หลุมดำสามารถกลืนกินจักรวาลได้หรือไม่?

สิ่งที่เราทราบคือหลุมดำสามารถกลืนดวงดาว ดาวเคราะห์ และรวมตัวกับหลุมดำอื่นๆ ได้ แต่หลุมดำขนาดใหญ่สามารถกลืนทั้งจักรวาลได้หรือไม่? คำตอบคือ ในระยะสั้นนั้นไม่มี ตามข้อมูลของ NASA ไม่มีทางที่หลุมดำจะกินจักรวาลหรือแม้แต่กาแล็กซีทั้งหมดได้ นี่คือเหตุผล 

ความคิดที่ว่าหลุมดำสามารถกลืนจักรวาลได้นั้นมีพื้นฐานอยู่บนความเข้าใจผิดอย่างมาก “พวกมันกลืนเฉพาะสิ่งของที่อยู่ใกล้มากเท่านั้น” และในความเป็นจริง หลุมดำสามารถกลืนกินวัตถุที่พุ่งเข้าไปในขอบเขตหนึ่งเท่านั้น ตัวอย่างเช่น ขอบเขตดึงดูดของหลุมดำที่มีมวลขนาดดวงอาทิตย์จะขยายออกไปเพียง 2 ไมล์ (3 กิโลเมตร) และหลุมดำที่มีมวลขนาดเท่าโลก ขอบเขตดึงดูดจะมีขนาดเพียงไม่กี่นิ้วเหมือนกับ "ขนาดเท่านิ้วหัวแม่มือของเรา" เท่านั้น

แรงโน้มถ่วงของหลุมดำยังคงส่งผลกระทบต่อดาวฤกษ์และดาวเคราะห์ที่อยู่รอบๆ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้พวกมันโคจรได้ เช่นเดียวกับหลุมดำมวลยิ่งยวดที่อยู่ใจกลางทางช้างเผือก ซึ่งก็ไม่ได้กลืนกินดาวฤกษ์และดาวเคราะห์ภายในแกแล็กซีลงไป รวมทั้งการขยายตัวอย่างรวดเร็วของจักรวาล เมื่อวัตถุในอวกาศอยู่ห่างกันมากขึ้น พวกมันก็มีโอกาสน้อยที่จะชนและถูกหลุมดำจับไว้  “เว้นแต่ว่าจักรวาลนั้นอยู่ในหลุมดำอยู่แล้ว”

  

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: shirewkinew
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศหนึ่งเดียวที่มีรถมอเตอร์ไซค์ จำนวนเยอะมากที่สุดในโลกบริษัทรถยนต์สัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันประเทศที่มีอันดับ “ทหาร” แข็งแกร่งที่สุดในโลกจังหวัดที่มีเกาะมากที่สุดในประเทศไทย10 แท็บเล็ตน่าใช้ราคาไม่เกิน 5 พันบาท ปี 2023ประเทศที่มีช้างอาศัยอยู่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกฐานเงินเดือนข้าราชการครูไทย รายได้ต่อเดือนสูงมากแค่ไหน?"ทุเรียน" สายพันธุ์ที่คนไทยนิยมกินมากที่สุดขุดพบเส้นบะหมี่ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีอายุกว่า 4,000 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กกต. ได้รับรางวัลโล่เกียรติยศ "หน่วยงานที่มีการพัฒนาการสูงสุด" ในการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสจังหวัดที่มีเกาะมากที่สุดในประเทศไทยภาพยนตร์แนวซอมบี้ ที่มีรายได้มากที่สุดในโลกตลอดกาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การทำน้ำยาล้างจานใช้เองข้าวสาก ประเพณีบุญเดือนสิบของชาวอีสานชายหาดในประเทศไทย ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติมากที่สุดประชุม + Gala Dinner อสังหาฯ ที่ยิ่งใหญ่สุด +50 โต๊ะ
ตั้งกระทู้ใหม่