หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เล่าเรื่องจริง เมื่อวันวาน

เขียนโดย Zummarikun

ถ้าพูดถึงเหตุการณ์​จริงที่เกิดขึ้น ปัจจุบัน​ร่วม 33 ปีผ่านมาแล้ว  จากคำบอกเล่าของผู้พบกับเหตุการณ์​นี้เอง

เจ้าของบริษัท​“แจ่มจันทร์ภาพยนตร์” ทำธุรกิจฉายหนังเร่ หรือหนังกลางแปลง ได้เล่าว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น มีการว่าจ้างให้ไปฉายหนัง ในป่าคำชะโนด โดยผู้จ้างชื่อ นายจำปา คำแก้ว เป็นชาวบ้านวังทอง มาจ้างให้ไปฉายหนังกลางแปลงที่ป่าคำชะโนด จำนวน 4 เรื่อง​ โดยจ่ายเงินมัดจำให้เป็นจำนวน​เงิน​ 500 บาท และถึงวันจะชำระให้ อีก 3,500 บาท ตามที่ได้ตกลง รวมทั้งสิ้น 4,000 บาท 

โดยมีข้อแม้ว่า จะต้องฉายจบแค่ตี 4 ของวันใหม่ และให้ออกจากหมู่บ้านก่อนฟ้าสาง โดยห้ามหันหลังกลับมามอง นั่นคือเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งทราบกันดีว่าบริเวณนั้นสมัยก่อนเป็นป่ารก ซึ่งน่าแปลกที่การขับรถเข้าไปนั้นไม่มีต้นไม้หรือสิ่งกีดขวางใดๆ สามารถเข้าไปตั้งจอหนัง และฉายหนังได้ตามที่ว่าจ้าง


สมัยก่อนบริเวณนี้มีแต่ป่ารก คนสมัยนั้นจึงเรียกว่าเมืองบังบด ซึ่งพญานาค สามารถเนรมิตหรือบังบดให้เรามองไม่เห็นว่าเป็นป่ารก ทำให้การฉายหนังราบรื่นตามการว่าจ้าง​

ปัจจุบัน ยังคงมีการฉายหนังอยู่ที่นี่ก็มีเรื่องลึกลับเกิดขึ้นอยู่บ้างในการฉายหนังในแต่ละครั้ง โดยเจ้าของบริษัทท่านนี้ ได้บอกอีกว่า ที่ตนมีอาชีพอยู่ดีกินดีทุกวันนี้ก็เพราะบารมีขององค์ปู่ย่า

เป็นเรื่องจริงจากปากผู้ที่ได้พบเจอเหตุการณ์​นี้จริงๆ ซึ่งไม่มีใครกล้าพิสูจน์​ ต้องเป็นผู้ประสบด้วยตัวเองเท่านั้น จึงจะรู้ว่า ตำนานผีจ้างหนังนี้มีอยู่จริง

 

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 233 ครั้ง
เขียนโดย Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่เหลือเพียง 2 ตัวในโลกประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลก"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาขนมไทยชนิดไหน “ขายดีที่สุด” ในตลาดเช้าประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ10 จังหวัดที่มักถูกมองว่าเป็นแหล่งผลิตเด็กสอบติดมหาวิทยาลัยดัง5 ประเทศและเขตเศรษฐกิจเอเชียที่ HDI สูงสุด ทำไมญี่ปุ่นไม่ใช่อันดับ 1"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"มาซาโกะวัย 70 เงินเกษียณ 4 ล้านเริ่มหด เพราะลูกกลับบ้านบ่อย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผักบุ้งไทยไปสหรัฐฯ ทำไมปี 1983 ถึงถูกขึ้นบัญชีวัชพืชอันตรายหลุมก๊าซดาร์วาซา ไฟที่จุดปี 1971 ทำไมยังเผากลางทะเลทรายUN ถึง BRICS+ ทำไมโลกเริ่มไม่ไว้ใจองค์กรใหญ่เหมือนเดิมดอกแคป่า สรรพคุณเป็นทั้งอาหารและยา สารพัดประโยชน์ที่น่ารู้21 วันฝึกมุมคิดเรื่องเงิน แบบ Rhonda Byrne ก่อนความกลัวพากระเป๋าตึงคาเวียร์แพงเพราะอะไร รู้จักไข่ปลาสเตอร์เจียนที่เชฟหรูเลือกใช้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องหลอนๆ ก่อนนอน
เลาเรื่องหลอน "สัมภเวสี​"ตัวตาย ตัวแทน
ตั้งกระทู้ใหม่