เล่าเรื่องจริง เมื่อวันวาน
ถ้าพูดถึงเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้น ปัจจุบันร่วม 33 ปีผ่านมาแล้ว จากคำบอกเล่าของผู้พบกับเหตุการณ์นี้เอง
เจ้าของบริษัท“แจ่มจันทร์ภาพยนตร์” ทำธุรกิจฉายหนังเร่ หรือหนังกลางแปลง ได้เล่าว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น มีการว่าจ้างให้ไปฉายหนัง ในป่าคำชะโนด โดยผู้จ้างชื่อ นายจำปา คำแก้ว เป็นชาวบ้านวังทอง มาจ้างให้ไปฉายหนังกลางแปลงที่ป่าคำชะโนด จำนวน 4 เรื่อง โดยจ่ายเงินมัดจำให้เป็นจำนวนเงิน 500 บาท และถึงวันจะชำระให้ อีก 3,500 บาท ตามที่ได้ตกลง รวมทั้งสิ้น 4,000 บาท
โดยมีข้อแม้ว่า จะต้องฉายจบแค่ตี 4 ของวันใหม่ และให้ออกจากหมู่บ้านก่อนฟ้าสาง โดยห้ามหันหลังกลับมามอง นั่นคือเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งทราบกันดีว่าบริเวณนั้นสมัยก่อนเป็นป่ารก ซึ่งน่าแปลกที่การขับรถเข้าไปนั้นไม่มีต้นไม้หรือสิ่งกีดขวางใดๆ สามารถเข้าไปตั้งจอหนัง และฉายหนังได้ตามที่ว่าจ้าง
สมัยก่อนบริเวณนี้มีแต่ป่ารก คนสมัยนั้นจึงเรียกว่าเมืองบังบด ซึ่งพญานาค สามารถเนรมิตหรือบังบดให้เรามองไม่เห็นว่าเป็นป่ารก ทำให้การฉายหนังราบรื่นตามการว่าจ้าง
ปัจจุบัน ยังคงมีการฉายหนังอยู่ที่นี่ก็มีเรื่องลึกลับเกิดขึ้นอยู่บ้างในการฉายหนังในแต่ละครั้ง โดยเจ้าของบริษัทท่านนี้ ได้บอกอีกว่า ที่ตนมีอาชีพอยู่ดีกินดีทุกวันนี้ก็เพราะบารมีขององค์ปู่ย่า
เป็นเรื่องจริงจากปากผู้ที่ได้พบเจอเหตุการณ์นี้จริงๆ ซึ่งไม่มีใครกล้าพิสูจน์ ต้องเป็นผู้ประสบด้วยตัวเองเท่านั้น จึงจะรู้ว่า ตำนานผีจ้างหนังนี้มีอยู่จริง
ปิดตำนานตลกรุ่นใหญ่ "สีแดง" แห่งตระกูล ด.เด็ก ผู้สร้างรอยยิ้มเคียงข้างปรมาจารย์คาเฟ่
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
เพื่อนสนิทวัย 30 ชวนกันทุ่มเงินมหาศาล เพื่อซื้อหมู่บ้านมาบูรณะใหม่
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
ทหารไทย ยึดฐานกัมพูชา เจอถุงยางเกลื่อนฐาน
มากกว่าแค่ลีลา: นิยามของ "คนเก่งเรื่องบนเตียง" ที่วัดกันด้วยหัวใจและความใส่ใจ
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
พลเมืองและอดีตสส.อินเดีย ประณามกองทัพไทย ที่ทำลายรูปปั้นฮินดูในกัมพูชา
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
"ช่อ พรรณิการ์" ฟาดไม่ยั้ง!ด่าได้ บูลลี่ได้ แต่ปั่นข่าวปลอม
ปิดตำนานตลกรุ่นใหญ่ "สีแดง" แห่งตระกูล ด.เด็ก ผู้สร้างรอยยิ้มเคียงข้างปรมาจารย์คาเฟ่
สุขสันต์วันคริสต์มาส...
แตกตื่นทั้งอ่าว! พบ “ปลาโรนันยักษ์” ยาวกว่า 2 เมตร ว่ายเฉียดชายหาดอ่าวประจวบฯ เจ้าหน้าที่เร่งผลักดันคืนทะเล ป้องกันอันตรายนักท่องเที่ยว

