หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ห่อฟอยด์ที่ขั้วหวีกล้วย มีประโยชน์มากกว่าที่คิด..?🤔

เขียนโดย อับดุลเลาะห์

ทำไมเขาต้องห่อฟอยด์ที่หวีกล้วยครับ..?

คำตอบก็คือ

ที่ขั้วกล้วย (และผลไม้อื่นๆ) จะปล่อยแกสคล้ายกับชนิดที่ใช้บ่มผลไม้ให้สุกเร็ว (บางพื่นที่เรียกแกสก้อน)

การปิดขั้วกล้วยก็เพื่อป้องกันแกสตัวนี้ออกมาทำให้กล้วยลูกอื่นสุกเร็วเกินไป (ใช้ฟิลม์พลาสติกปิดก็คงได้ผลเหมือนกัน)

ขั้วตรงนั้นเป็นตัวที่บอกให้กล้วยสุกพร้อมกันทั้งหวีครับ ถ้าส่วนนี้ถูกห่อจะช่วยให้กล้วยสุกหรือดำช้าลง สำหรับตามบ้านให้ใช้วิธีดึงออกจากขั้วเลย อย่าตัดนะครับดึงออกมาเท่านั้น

สรุปง่ายๆก็คือทำให้กล้วยสุกงอมช้าลงนั้นเอง

เนื้อหาโดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,686 ครั้ง
เขียนโดย อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: bemygon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดจากดวงดาว งวด 16 มิถุนายน 2569 รวมเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัวจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยつづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็กแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยSouu คอสเพลเยอร์ญี่ปุ่น ลด 28 กก. หลังคลอดใน 1 ปีครึ่ง ทำอย่างไรไม่กดดันตัวเองมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งรู้จักงูเห่าน้ำแอฟริกา งูพิษที่ไม่ได้เป็นแค่งูน้ำธรรมดายาคูลท์สิงคโปร์เลิกรสส้ม เปลี่ยนเป็นรสพีช เริ่มขาย ก.ค. 2026ซอสมะเขือเทศเปิดแล้วควรแช่ตู้เย็นไหม คำตอบอยู่ที่รสชาติและความปลอดภัยMSN Messenger หายไปไหน ย้อนโปรแกรมแชตที่เด็กยุค 90s-2000s ยังจำได้คณะที่คนสมัครมากสุดใน TCAS69 ไม่ใช่แพทย์ อันดับจริงน่าคิดกว่าที่คาดย้อนคดี Pos Tohoi เด็ก 7 คนหลงป่า 47 วัน รอดชีวิตเพียง 2 คน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หญิงจีนถูกชิงกระเป๋าที่อิเคะบุคุโระ คาดมีเงินสด 8 ล้านเยนซอสมะเขือเทศเปิดแล้วควรแช่ตู้เย็นไหม คำตอบอยู่ที่รสชาติและความปลอดภัยMSN Messenger หายไปไหน ย้อนโปรแกรมแชตที่เด็กยุค 90s-2000s ยังจำได้Souu คอสเพลเยอร์ญี่ปุ่น ลด 28 กก. หลังคลอดใน 1 ปีครึ่ง ทำอย่างไรไม่กดดันตัวเองช่วยตัวเองบ่อยทำให้ไตเสื่อมไหม? แยกความเชื่อกับข้อเท็จจริงแหล่งผลิตไฟฟ้าหลักที่มีกำลังการผลิตสูงสุดของภาคอีสาน"
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่