หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อำเภอที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุด ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

อำเภอบึงบูรพ์ (Bueng Bun district) เป็นชื่อของอำเภอหนึ่งที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดศรีสะเกษ มีอาณาเขตติดต่อกับอำเภอรัตนบุรี (จังหวัดสุรินทร์) และอำเภอราษีไศล ทางทิศเหนือ ทางทิศตะวันออก ติดต่อกับอำเภอราษีไศล และอำเภออุทุมพรพิสัย (ศรีสะเกษ) ทิศใต้ ติดต่อกับอำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ และติดต่อกับอำเภอรัตนบุรี (จังหวัดสุรินทร์) ทางด้านทิศตะวันตก

บึงบูรพ์ได้รับการยกฐานะเป็นอำเภอเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2537 โดยก่อนหน้านั้น ได้มีการตั้งขึ้นเป็นกิ่งอำเภอ เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2520 จากการแยกตำบลเป๊าะ ตำบลโดด ตำบลเสียว และตำบลหนองม้า ออกจากอำเภออุทุมพรพิสัย มาตั้งเป็นกิ่งอำเภอแห่งใหม่ ต่อมาในปี พ.ศ. 2522 ได้มีประกาศให้ตำบลโดด ตำบลเสียว และตำบลหนองม้า กลับไปขึ้นตรงกับอำเภออุทุมพรพิสัยเช่นเดิม ต่อจากนั้นในปี พ.ศ. 2523 จึงได้มีการจัดตั้งตำบลบึงบูรพ์ขึ้นอีกตำบลหนึ่ง ก่อนจะมีการประกาศยกฐานะ ให้กิ่งอำเภอนี้มีฐานะเป็นอำเภอ ในปี พ.ศ. 2537

พื้นที่ของอำเภอบึงบูรพ์มีลักษณะเป็นที่ราบสูง สลับกับที่ลุ่ม สภาพดิน เป็นดินร่วนปนทราย มีลำห้วยทับทันไหลผ่านทางทิศตะวันตก และเป็นแนวแบ่งเขตการปกครองระหว่างอำเภอบึงบูรพ์กับอำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ อำเภอนี้แบ่งพื้นที่การปกครองออกเป็น 2 ตำบล รวมทั้งหมด 25 หมู่บ้าน ได้แก่ ตำบลเป๊าะ 16 หมู่บ้าน และตำบลบึงบูรพ์ 9 หมู่บ้าน มีประชากรรวมกันทั้งหมด 10,474 คน

อำเภอบึงบูรพ์ มีขนาดพื้นที่รวม 49.582 ตารางกิโลเมตร หรือ 19.144 ตารางไมล์ ถือเป็นอำเภอที่มีขนาดเล็กที่สุด และมีประชากรน้อยที่สุดในศรีสะเกษ เป็นอำเภอขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสาน นอกจากนี้ ยังเป็นอำเภอที่มีประชากรน้อยที่สุดในภูมิภาคอีกด้วย

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: origin
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาชีพครู มีเงินเดือนสูงมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลกงดข้าวเย็น กินอะไรแทน เมนูอิ่มท้อง ช่วยลดน้ำหนักได้จังหวัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในภาคอีสานของไทยจังหวัดที่ปลูกมันสำปะหลังมากที่สุดในประเทศไทยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่สวยงามและหรูหราที่สุดของประเทศไทยเปิดชื่อเจ้าของบ้านตัวจริงที่ "บิ๊กโจ๊ก" พักอยู่ในกทม. 5 หลังเป็นของ "เฮียแต๋ม" จ่อสอบเส้นทางเงินจังหวัดเดียวที่มีน้ำท่วมมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดในเขตภาคอีสานที่เคยมีพื้นที่ ขนาดกว้างใหญ่ที่สุดประเทศไทยตึกสูงที่สุดของประเทศไทย ที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองกรุงเทพมหานคร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไข่ต้มกี่แคล กินไข่ต้มทุกวันอ้วนไหมนักฟุตบอลคนแรกของไทยที่ได้ไปเล่นทีมชาติต่างประเทศสัตว์ยอดนักพรางตัวจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ยังคงเป็นอัญมณีล้ำค่าที่รอการค้นพบโดยนักเดินทางที่แสวงหาประสบการณ์แบบไทยแท้
ตั้งกระทู้ใหม่