หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้หรือไม่ ข้าวนึ่งหุงกับกะทิ ที่มีจุดเริ่มต้นจากจาการ์ตา อาหารที่ ชื่อ นาซีอูดุก เป็นที่นิยมอย่างมากที่อินโดนีเซีย

โพสท์โดย Man

รู้หรือไม่ ข้าวนึ่งหุงกับกะทิ ที่มีจุดเริ่มต้นจากจาการ์ตา อาหารชื่อ นาซีอูดุก เป็นที่นิยมอย่างมากที่อินโดนีเซีย

เอามาดูวิธีการทำสั้นๆของเขาก่อนนะครับน่าจะนึกมองเห็นภาพได้
นาซีอูดุกเป็นข้าวที่หุงกับกะทิแทนที่จะใช้น้ำ ใส่กานพลู อบเชย และตะไคร้ กินกับเครื่องเคียงได้หลากหลาย

อ่านมาแค่นี้ก็รู้แล้วว่าข้าวนี้มันจะต้องมีกลิ่นของเครื่องเทศ อบอวลฟุ้งกระจายแน่นอนสำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศอาจจะเวียนหัวอ้วกแตกอ้วกแตนก็เป็นได้นะครับ..แต่สำหรับคนที่ชอบกินเครื่องเทศกินแล้วทำให้เจริญอาหารมันคงจะอร่อยน่าดูเลยนะครับสำหรับอาหารที่ชื่อว่า นาซีอูดุก 

ข้าวนึ่งหุ่งกับกะทิ

นาซีอูดุก (อินโดนีเซีย: nasi uduk) เป็นข้าวนึ่งแบบอินโดนีเซีย หุงกับกะทิ ที่มีจุดเริ่มต้นจากจาการ์ตา ซึ่งเป็นที่นิยมทั่วทั้งประเทศ นาซีอูดุกเป็นอาหารที่นิยมสำหรับผู้เดินทางไปกลับที่เร่งรีบในกรุงจาการ์ตา พบได้ตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้าจนถึงกลางคืน


นาซีอูดุก

อาหารจานร้อนหรืออุณหภูมิห้อง
ส่วนผสมหลัก
ข้าวหุงกับกะทิกินกับเครื่องเคียงอื่น ๆ

นาซีอูดุกในภาษาอินโดนีเซียแปลว่า "ข้าวผสม" เพราะการเตรียมอาหารต้องการส่วนผสมมากกว่าการหุงข้าวธรรมดา และมีเครื่องเคียงที่ต่างกันไป

การเตรียม
นาซีอูดุกเป็นข้าวที่หุงกับกะทิแทนที่จะใช้น้ำ ใส่กานพลู อบเชย และตะไคร้ กินกับเครื่องเคียงได้หลากหลาย เช่น ไข่เจียว ไข่ต้ม เอิมปัล (เนื้อทอด)

สตูเนื้อในซีอิ๊วหวาน ไก่ทอด เตอรีกาจัง (ปลาร้ากับถั่วลิสง) เต็มเปทอด หอมใหญ่ทอด หอมใหญ่ผัด ข้าวโพดทอด ซัมบัลบางชนิดนิยมรับประทานคู่กับนาซีอูดุกเช่น ซัมบัลกาจัง ซึ่งเป็นซัมบัลถั่วลิสง

ความหลากหลาย
ในแต่ละชุมชนรอบ ๆ จาการ์ตาจะมีรูปแบบอาหารที่หลากหลาย เช่น นาซีอูดุกซลีปี จากจาการ์ตาตะวันตก มีอาหารที่คล้ายกันในมาเลเซีย บรูไน สิงคโปร์ และภาคใต้ของไทยเรียกนาซีเลอมัก อาหารที่ต่างไปเล็กน้อยเรียกนาซีอูลัม

วันนี้รู้สึกอยากจะกินอาหารเลยครับ😂😂ตื่นเช้ามาเห็นรูปอาหารในบทความแล้วรู้สึกอยากกินแล้วหิวแล้วล่ะครับเดี๋ยวจะต้องไปกินอาหารหาอะไรใส่ท้องก่อนนะครับไปละ

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย,tasty-indonesian-food.com/indonesian-food-recipes/rice-and-noodle/nasi-uduk/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตะลึง!ภาพเงาหญิงสาวปริศนาโผล่หน้ารถกู้ภัย เชื่อดวงวิญญาณคนตายกรมปศุสัตว์บุกตลาดนัดจตุจักร! ไม่มีใบอนุญาตเกินครึ่ง!คีย์ลัดปุ่มคอมพิวเตอร์: หากรู้จะทำให้จะทำให้ทำงานง่ายขึ้นเตือนอันตราย! พบคนพลิกแหวนตอนเข้าห้องน้ำ อาจเกี่ยวข้องกับ "ไสยดำ"เมื่อครูและแม่นักเรียนเป็นเพื่อนสนิทกัน มีอะไรสงสัยก็ถามเเบบตรง ๆ ไม่ต้องเกรงใจโซนพฤติกรรมด้านมืดของคนบราซิลที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนและอาจจะทำให้คุณตกใจได้!เลขสายด่วนเลขลับงวด16มิ.ย.67หมาแม่ลูกอ่อน นำเที่ยว! บริการทุกระดับประทับใจ!ฮิซบอลเลาะห์ใช้จรวดโจมตีอิสราเอล เหตุแกนนำถูกสังหๅร"ล้อทรมาน"เครื่องมือโบราณที่ทารุณที่สุดในประวัติศาสตร์เมียโดนจับหลังขังผัว ไว้ในกระเป๋าเดินทาง จนดับคากระเป๋าความคืบหน้าล่าสุด ในการจัดการลิงลพบุรี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มอ้วนแถมผมน้อย เปลี่ยนตัวเอง หลังถูกแฟนบอกเลิกเมื่อครูและแม่นักเรียนเป็นเพื่อนสนิทกัน มีอะไรสงสัยก็ถามเเบบตรง ๆ ไม่ต้องเกรงใจหลานสาวได้รับช่อดอกไม้จากปู่ที่เสียชีวิตไปเมื่อ 3 ปีที่แล้วฮิซบอลเลาะห์ใช้จรวดโจมตีอิสราเอล เหตุแกนนำถูกสังหๅรเตือนอันตราย! พบคนพลิกแหวนตอนเข้าห้องน้ำ อาจเกี่ยวข้องกับ "ไสยดำ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
Palmyra เมืองโบราณยุคคลาสสิคสมัยจักรวรรดิโรมัน รุ่งเรือง ซึ่งเป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่ในซีเรียขุดค้นพบหมากฝรั่งยุคหินจากยางเปลือกไม้เบิร์ชที่มีสารพันธุกรรมของมนุษย์อยู่ จนวิเคราะห์รูปร่างเด็กเมื่อ 5,700 ปีก่อนได้หน้าผาปราสาทกูเลก Gülek Castle ใครอยากโพสต์ท่าอวดโชว์ไม่กลัวความสูงต้องมาที่นี่เลยครับสนามฟุตบอลที่อยู่สูงที่สุดในโลก ที่เลห์ ลาดัก สนามฟุตบอลที่สร้างบนความสูงจากระดับน้ำทะเล 11,000 ฟุต ในเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย
ตั้งกระทู้ใหม่