หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หากปริมาตรเทียบเท่ากับ 1,000 เท่าของมวลน้ำของดาวพฤหัสบดีถูกฉีดเข้าไปในแกนกลางของดวงอาทิตย์อย่างรวดเร็ว มันจะดับดวงอาทิตย์หรือไม่

เขียนโดย Another 500 years of life

หากปริมาตรเทียบเท่ากับ 1,000 เท่าของมวลน้ำของดาวพฤหัสบดีถูกฉีดเข้าไปในแกนกลางของดวงอาทิตย์อย่างรวดเร็ว มันจะดับดวงอาทิตย์หรือไม่

แกนกลางของดวงอาทิตย์เป็นที่ซึ่งอะตอมของไฮโดรเจนหลอมรวมเป็นฮีเลียม และปล่อยพลังงานจำนวนมหาศาลออกมา

แกนกลางมีอุณหภูมิประมาณ 15 ล้านองศาเซลเซียส และความดันประมาณ 250 พันล้านบรรยากาศ

นั่นก็เพียงพอแล้วที่จะเอาชนะแรงผลักกันระหว่างโปรตอนที่มีประจุบวกและทำให้มันเกาะติดกัน

ตอนนี้น้ำประกอบด้วยอะตอมของไฮโดรเจนและออกซิเจน หากคุณฉีดน้ำเข้าไปในแกนกลางของดวงอาทิตย์ เท่ากับว่าคุณเติมเชื้อเพลิงให้กับกองไฟมากขึ้น

อะตอมของไฮโดรเจนในน้ำจะเข้าร่วมกระบวนการฟิวชัน ในขณะที่อะตอมของออกซิเจนจะถูกแยกออกจากอิเล็กตรอนและกลายเป็นไอออนที่มีพลังงานสูง

ผลลัพธ์สุทธิคือความส่องสว่างและอุณหภูมิของดวงอาทิตย์เพิ่มขึ้น ไม่ใช่ลดลง

การฉีดน้ำมวลโลกเข้าไปในแกนกลางดวงอาทิตย์จะเพิ่มความส่องสว่างได้ประมาณ 0.6%

นั่นอาจฟังดูเหมือนไม่มากนัก แต่เทียบเท่ากับการเพิ่มระเบิดไฮโดรเจนประมาณ 4 หมื่นล้านลูกต่อวินาทีให้กับเอาท์พุตของดวงอาทิตย์

ทีนี้ คุณอยากจะฉีดมวลดาวพฤหัสบดี 1,000 เท่าลงไปในน้ำไหม?

นั่นคือประมาณ 317,000 เท่าของมวลโลก ดังนั้น เมื่อคูณด้วย 0.6% ก็จะเพิ่มความส่องสว่างของดวงอาทิตย์ขึ้นประมาณ190 %

นั่นหมายความว่าดวงอาทิตย์จะส่องสว่างมากกว่าตอนนี้เกือบสามเท่า

นั่นจะเป็นข่าวร้ายสำหรับสิ่งมีชีวิตบนโลก รวมถึงดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ ในระบบสุริยะด้วย

โลกจะได้รับรังสีดวงอาทิตย์มากกว่าปัจจุบันประมาณสามเท่า ซึ่งอาจก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนอย่างรวดเร็ว น้ำแข็งละลาย ระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้น เหตุการณ์สภาพอากาศสุดขั้ว และการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่

เขตเอื้ออาศัยได้รอบดวงอาทิตย์จะเคลื่อนออกไปด้านนอก ทำให้ดาวอังคารเป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับสิ่งมีชีวิตมากกว่าโลก

ไม่เลย การฉีดน้ำเข้าไปในแกนกลางของดวงอาทิตย์ไม่สามารถดับไฟได้ มันจะทำให้มันสว่างขึ้นและร้อนขึ้น และอาจทำลายชีวิตอย่างที่เรารู้ๆ กัน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Another 500 years of life's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 40 ครั้ง
เขียนโดย Another 500 years of life
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Another 500 years of life
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยต้อง Restart มือถือทุกวันไหม? คำตอบที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนควรรู้ลูกเรือสายการบินไหนรายได้ดีที่สุด? เปิดอันดับ Top 5 ของโลกทำไมฝาถังน้ำมันรถแต่ละคันอยู่คนละฝั่ง? ไม่ใช่เรื่องสุ่มอย่างที่คิดแรงงานกัมพูชาหาย กระทบไทยแค่ไหน? สื่อเขมรหยิบประเด็นเศรษฐกิจชายแดนมาเล่น3 คณะที่โดนรีไทร์มากที่สุดในประเทศไทย5 มือถือกล้องเทพปี 2026 ถ่ายรูปสวย ใกล้เคียงกล้องใหญ่แค่ไหน5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยขนมจีนมีขายที่จีนไหม ชื่อเหมือนจีนแต่จริงๆ เป็นอาหารไทยคนละเรื่องวัดเขาตะแบก ศรีราชา เส้นทางสายบุญพร้อมสกายวอล์คชมวิวชลบุรี10 จักรวรรดิ ที่เคยเป็นมหาอำนาจของโลกก่อนยุคปัจจุบันจระเข้แม่น้ำไนล์ นักล่าแห่งสายน้ำกับความเชื่อศักดิ์สิทธิ์ของอียิปต์โบราณ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ5 มือถือกล้องเทพปี 2026 ถ่ายรูปสวย ใกล้เคียงกล้องใหญ่แค่ไหนทำไมคนเรายังมีฟันคุด ทั้งที่หลายคนต้องผ่าถอนออกแปรงฟันแล้วทำไมยังมีกลิ่นปาก? จุดเล็ก ๆ บนลิ้นที่หลายคนมองข้ามวัดเขาตะแบก ศรีราชา เส้นทางสายบุญพร้อมสกายวอล์คชมวิวชลบุรี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รู้จักกันไหมกับ “ออกซิเจนมืด” ว่ามันคืออะไร ?ขนมโตเกียวมีขายที่ญี่ปุ่นไหม ชื่อญี่ปุ่นแต่เป็นขนมไทยขนมจีนมีขายที่จีนไหม ชื่อเหมือนจีนแต่จริงๆ เป็นอาหารไทยคนละเรื่องที่อเมริกามีข้าวผัดอเมริกันขายไหม ชื่ออเมริกันแต่จริงๆ เป็นอาหารไทย
ตั้งกระทู้ใหม่