ทั้งโลกจับตา ‘ผู้นำคิม’ พบ ‘ปูติน’ ตอนบ่ายของวันนี้
ทั้งโลกจับตา ‘ผู้นำคิม’ พบ ‘ปูติน’ ตอนบ่ายของวันนี้
“ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซีย กับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ คาดว่าจะพบกันในช่วงบ่ายวันที่ 13 กันยายนนี้ ที่ศูนย์อวกาศวอสตอชนีของรัสเซีย” สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รัสเซีย
เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2566 ผู้นำคิมเดินทางถึงรัสเซียโดยรถไฟหุ้มเกราะ โดยมีผู้ช่วยทหารและผู้ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาวุธชั้นนำของประเทศเดินทางไปด้วย และได้รับการต้อนรับโดยเจ้าหน้าที่กองเกียรติยศและเจ้าหน้าที่อาวุโสของรัสเซียทั้งจากรัฐบาลกลางและส่วนภูมิภาค
เคซีเอ็นเอรายงานว่า ผู้นำคิมกล่าวว่า การเยือนรัสเซียของเขาเป็นการแสดงให้เห็นถึงจุดยืนที่ชัดเจนของเกาหลีเหนือและรัฐบาลเกาหลีเหนือว่า เราให้ความสำคัญเป็นลำดับต้นกับความสำคัญของความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ระหว่างเกาหลีเหนือกับรัสเซีย
การพบปะกันที่กำลังจะมีขึ้นของผู้นำเกาหลีเหนือและรัสเซียกำลังถูกจับตามองอย่างใกล้ชิด และสร้างความวิตกกังวลให้กับสหรัฐและชาติพันธมิตร ที่สงสัยว่าผู้นำทั้งสองจะหารือกันเกี่ยวกับความร่วมมือทางทหาร และอาจมีข้อตกลงการค้าอาวุธและเทคโนโลยีในการป้องกันประเทศเกิดขึ้นตามมา












