หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นิวยอร์ก ซิตี้ เพราะอะไร จึงมีชื่อเล่นว่า "Big Apple"

"บิ๊กแอปเปิ้ล" (Big Apple) เป็นชื่อเล่นที่เฉพาะตัวและเป็นที่ทราบกันดีว่าทั่วโลกว่าเป็นชื่อเล่นของนิวยอร์กซิตี้ อันหมายถึงเมืองนิวยอร์ก ในรัฐนิวยอร์ก แต่ไม่ใช้ชื่อเล่นของรัฐนิวยอร์กทั้งหมด ซึ่งนิวยอร์กซิตี้เป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา

ต้นกำเนิดของชื่อเล่น "บิ๊กแอปเปิ้ล" ค่อนข้างเป็นที่ถกเถียงกัน แต่ความนิยมเริ่มเพิ่มขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1920 และ 1930 ซึ่งมีหลายๆ กระแสที่พูดถึงการเรียกชื่อเล่นของนิวยอร์กซิตี้ ว่า "บิ๊กแอปเปิ้ล"

1.การแข่งม้า: แนวคิดหนึ่งชี้ให้เห็นว่าคำว่า "Big Apple" เดิมมีการอ้างอิงถึงการแข่งม้า ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 นิวยอร์กซิตี้เป็นศูนย์กลางสำคัญสำหรับการแข่งม้า และสนามแข่งม้าของเมืองถือเป็นสนามที่มีชื่อเสียงที่สุด เชื่อกันว่าผู้ชื่นชอบการแข่งม้าจากทั่วประเทศจะเรียกนิวยอร์กซิตี้ว่าเป็น "บิ๊กแอปเปิ้ล" เพราะที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการแข่งม้าขั้นสูงสุด

2.ฉากดนตรีแจ๊สแ: อีกแนวคิดหนึ่งเชื่อมโยงชื่อเล่นกับฉากดนตรีแจ๊สและดนตรีในช่วงทศวรรษที่ 1920 นักดนตรีและนักแสดงแจ๊สมักใช้คำว่า "บิ๊กแอปเปิ้ล" เพื่อหมายถึงนิวยอร์กซิตี้ ซึ่งหมายความว่าที่นี่เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการแสดงและสร้างชื่อให้กับตนเองในวงการเพลง

3.แคมเปญส่งเสริมการขาย: ในปี 1970 สำนักงานการประชุมและผู้เยี่ยมชมนิวยอร์กได้เปิดตัวแคมเปญส่งเสริมการขายเพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของเมือง พวกเขาใช้ชื่อเล่นว่า "Big Apple" เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญนี้ และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางอย่างรวดเร็ว แคมเปญนี้มีสโลแกน "ฉันรักนิวยอร์ค" ซึ่งช่วยเสริมความเชื่อมโยงของเมืองด้วยชื่อเล่นนี้

 

ถึงแม้ต้นกำเนิดของชื่อเล่นนี้จะไม่ชัดเจน ชื่อเล่น "บิ๊กแอปเปิ้ล" ยังคงยืนหยัดอยู่และปัจจุบันได้ฝังรากลึกจนเป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของนิวยอร์กซิตี้ ชื่อนี้เป็นสัญลักษณ์ของความยิ่งใหญ่ ความหลากหลาย และความสำคัญของเมืองทั้งในระดับประเทศและระดับโลก

 

 

ปัจจุบัน "เดอะบิ๊กแอปเปิล" ไม่เพียงแต่เป็นชื่อเล่นเท่านั้น แต่ยังเป็นคำแสดงความรักที่ชาวเมืองและผู้มาเยือนใช้อีกด้วย โดยชื่อนี้มันถูกประดับอยู่บนของที่ระลึก สัญลักษณ์แคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยว และถูกใช้อ้างอิงในวรรณกรรม ดนตรี และภาพยนตร์ ตึกระฟ้าสูงตระหง่านในนิวยอร์กซิตี้ สถานที่สำคัญอันเป็นเอกลักษณ์ เช่น เทพีเสรีภาพและไทม์สแควร์ และฉากทางวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา ล้วนมีส่วนทำให้เมืองนี้มีชื่อเสียงในฐานะ "บิ๊กแอปเปิ้ล"

 

 

โดยสรุป ชื่อเล่น "บิ๊กแอปเปิ้ล" เป็นสัญลักษณ์อันแสดงถึงฐานะมหานครที่มีชีวิตชีวาและมีอิทธิพลต่อโลก แม้ว่าอาจไม่ได้เป็นตัวแทนของรัฐนิวยอร์กทั้งหมดอย่างเป็นทางการ แต่ก็รวบรวมแก่นแท้และจิตวิญญาณของเมืองที่ไม่เคยหลับไหล ทำให้เป็นหนึ่งในชื่อเล่นเมืองที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก

เนื้อหาโดย: Jujubee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Jujubee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jujubee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุดห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดจังหวัดในประเทศไทยที่ไม่มีโรงหนังพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ที่อร่อยที่สุดในโลกอาชีพงานราชการในไทยที่มีหนี้สินมากที่สุด5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยเกิดวันอะไร รวยที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ด่วน! ชาวไทยเฮลั่น UNESCO ประกาศขึ้นทะเบียน “สงกรานต์ไทย” เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่จังหวัดพะเยา "พระพุทธรูป 108 องค์"แนะนำ วิธีรีดผ้าแต่ละประเภทวงการครูนี่แปลก ไล่ครูออกเพียงเพราะทำอาหารเลี้ยงเด็กยากจนรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันพ่อแห่งชาติ ขอให้ทุกครอบครัว มีความสุขกันเด้อครับเด้อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 ผลไม้ที่มีวิตามินสูงฉากสแตนเลสกับการใช้งานที่หลากหลายเรียบร้อย !!! ทางยูเนสโก้ รับรอง " สงกรานต์ " ของไทย ให้เป็นมรดกโลกเรียบร้อยแล้วจ้าธรรมหมวดที่ 1 ตอน ความสำคัญของความไม่ประมาท
ตั้งกระทู้ใหม่