หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดาว จูปิเตอร์

ดาวจูปิเตอร์ (Jupiter) เป็นดาวเคราะห์ที่ใหญ่ที่สุดในระบบสุริยะและเป็นหนึ่งในดาวเคราะห์แก่นที่มีบริดจ์จากหมอดูดาวรุ่นแรกในระบบสุริยะ ดาวจูปิเตอร์มีลักษณะที่น่าสนใจและมีลักษณะเฉพาะเจาะจงดังนี้

 

ดาวจูปิเตอร์มีเส้นผ่านศูนย์กลางของ 139,822 กิโลเมตร (86,881 ไมล์) ซึ่งเท่ากับเท่ากับประมาณ 11 เท่าของเส้นผ่านศูนย์กลางของโลก ดังนั้น, ดาวจูปิเตอร์มีมวลมากมาย และมีกราวิตาฟที่มากมายในโครงสร้างภายในมัน

 

ฝ ดาวจูปิเตอร์เป็นดาวเคราะห์แก่นที่มีโครงสร้างภายในที่เป็นแก่นและมีกลองภายในลึกมาก มีส่วนที่เป็นหมอดูแก่นที่อุ่นขึ้นเป็นแก่นและมีลักษณะสีแดง และมีลูกบาศก์น้ำมันหินแข็งที่ชั้นในล่างของแก่น และลักษณะนี้ทำให้ดาวจูปิเตอร์มีระบบของแม่น้ำมันที่เป็นเหล็กสัมพัทธ์และสร้างสนามแม่เหล็กแบบเชิงเคลื่อนที่ที่ทำให้เกิดฟิลด์แม่เหล็กของดาวจูปิเตอร์

 

 ดาวจูปิเตอร์มีสนามแม่เหล็กที่แข็งแกร่งและมีลมพุ่งไปยังสามารถนั่นคือสิ่งที่ทำให้เกิดพายุสีแดงที่มีลักษณะกระโดดตัวของดาวจูปิเตอร์ ลมพุ่งไปยังในระบบพฤษภาคมีความเร็วสูงมากและสามารถสร้างความแตกต่างในลักษณะของม่านหมอกสีสวยที่สร้างขึ้น

 

ดาวจูปิเตอร์มีดวงจันทรสีสีแดงที่สวยงาม ซึ่งเกิดจากสสารม่านอกฤดูฝนในชั้นบรรยากาศที่บริเวณกัมพูชา โซนนี้มีฝุ่นและโมเลกุลเคมีที่สร้างสีแดงเมื่อถูกแสงอาทิตย์ตีตรา

 

ดาวจูปิเตอร์มีดวงย่อยหลายดวงที่หมุนรอบมัน มีดาวยอดมากกว่า 80 ดวง ซึ่งในส่วนนี้รวมถึงดวงยอดมากที่สุดในระบบสุริยะอย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่ของดวงยอดนี้เป็นดาวแก่นและมีขนาดเล็กเมื่อเทียบกับดาวจูปิเตอร์เอง

 

ดาวจูปิเตอร์เป็นองค์ประกอบสำคัญในระบบสุริยะของเรา มันมีผลกระทบต่อระบบแสงสว่างและแรงโน้มถ่วงต่อดาวแก่นในระบบ และมีความสำคัญในการศึกษาและทำความเข้าใจเรื่องการก่อให้เกิดดาวย

เนื้อหาโดย: tar112
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tar112
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: tar112
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้มากถึงหนึ่งพันล้านดอลลาร์หาดูยาก กล้วยออกลูก กลางต้น แปลกแต่จริง!ตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุด10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023ข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบมรดกโลกทั้ง 7 แห่งในประเทศไทยภาพถ่ายครั้งสุดท้าย ที่ถูกถ่ายได้ก่อนการสูญพันธุ์ของสิงโตบาร์บารี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวบ้านอึ้ง!! หนุ่มเมาข่มขืuท่อไอเสียรถยนต์กลางถนนรัฐบาลให้คิด หาของขวัญปีใหม่ ให้คนไทย"วิน"คอตก ศาลพิพากษาคุก 2 เดือน เหตุปาดหน้ารถยนต์ ข่มขู่อาหารหลักของคนไทย ช่วงสิ้นเดือน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กินอยู่อย่างไทยในต่างแดน "ปิ้งหมูในเตาผิง"อาหารปลุกราคะ แบบฉบับเมืองภารตะ อินเดีย"วิน"คอตก ศาลพิพากษาคุก 2 เดือน เหตุปาดหน้ารถยนต์ ข่มขู่ยอดเขาหัวซาน ยอดเขาอันสูงเทียมเมฆ แหล่งฝึกตนของบรรดานักพรต
ตั้งกระทู้ใหม่