หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 สัญญาณ ของหัวหน้าที่ทำงานด้วยยังไงก็ไม่รุ่ง!!!!

5 สัญญาณ ของหัวหน้างานที่ทำงานด้วยแล้วไม่รุ่ง เจอหัวหน้าแบบนี้ลาออกอาจเป็นคำตอบที่ทำให้ชีวิตในการทำงานราบรื่นและรุ่งกว่าเก่า

 

5 สัญญาณของหัวหน้าที่ขาดทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์และอารมณ์จนอาจสร้างความตึงเครียดโดยไม่จำเป็นและฉุดรั้งความสามารถของทีมโดยรวม

 

1.จู้จี้จุกจิก

หัวหน้าที่ขาดความสามารถอาจจะเข้าใจผิดคิดว่าการจัดการหมายถึงการควบคุม และแน่นอนการควบคุมชนิดที่จับผิดการกระทำทุกฝีก้าว ควบคุมทุก กระบวนการ และที่ข้อผิดพลาดที่ไม่ได้สลักสำคัญแทนที่จะมองดูภาพรวม ทำให้บรรยากาศในทีมแย่ ซึางผลที่ตามมาคือ ลูกทีมแสดงศักยภาพได้ไม่ดีเหมือนเดิม

 

2. ยึดไอเดียของตัวเองเป็นที่ตั้ง

หัวหน้าที่ไม่เข้าใจลูกน้อง ไม่เห็นศักยภาพที่แท้จริงของลูกน้อง มักจะเป็นคนที่เอาความคิดของตัวเองเป็นที่ตั้งและไม่เปิดรับไอเดียใหม่ใหม่ซึ่งแน่นอนว่านี่เป็นผลร้ายต่อบริษัทเพราะการจัดการแบบนี้จะทำให้ความคิดสร้างสรรค์ที่มักจะเกิดจากการระดมความคิดหลากหลายมุมมองมักจะไม่เกิดขึ้น และสมาชิกทีมก็ไม่ได้พัฒนาศักยภาพของตัวเอง

 

3.เป็นผู้พูดที่ฟังไม่เป็น

อีกหนึ่งความผิดพลาดของหัวหน้าคือการเป็นผู้พูดที่ฟังไม่เป็น ไม่เคารพความคิดเห็นของผู้อื่น และถ้าแย่ไปกว่านั้นก็อาจถึงขั้นไม่ฟังข้อผิดพลาดของตัวเองและไม่ยอมรับข้อเสนอแนะเชิงสร้างสรรค์จากคนอื่น นอกจากจะไม่ทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ ยังอาจทำให้บรรยากาศการทำงานน่าหน่ายใจ

 

4. ไม่ส่งเสริมคนในทีม

หัวหน้าที่ขาดความสามารถจะไม่เข้าใจว่าลูกน้องแต่ละคนเป็นอย่างไร และสามารถส่งเสริมศักยภาพอย่างไรได้บ้าง จึงไม่สามารถมอบงานหรือให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ต่อศักยภาพได้ 

 

5. ไม่ว่างตลอดเวลา

สัญญาณสุดท้ายของหัวหน้างาน คือ มักไม่มีตัวตนและหายไปกับงาน "สำคัญ" หรืองาน "ด่วน" โดยไม่ให้ความสนใจการพบปะและทำงานร่วมกับคนในทีม

เนื้อหาโดย: Tungtungbord
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Tungtungbord
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: toombass, Tungtungbord
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุดธกส. เตรียมโอนเงิน 1,000 บาทพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ที่อร่อยที่สุดในโลก5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดจังหวัดในประเทศไทยที่ไม่มีโรงหนังจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสานห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลกเงินเดือนคนขับรถเมล์และพนักงานเก็บค่าโดยสาร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่"เทพไท" ยกเหตุผล 7 ข้อเน้นๆ "อภิสิทธิ์" เท่านั้น เหมาะกับหัวหน้าพรรค-สามารถกอบกู้ ปชป.เรียบร้อย !!! ทางยูเนสโก้ รับรอง " สงกรานต์ " ของไทย ให้เป็นมรดกโลกเรียบร้อยแล้วจ้าชาวเขมรแห่ชื่นชม นักสู้ "กุน ขแมร์" ระดับตำนาน อ้างชกชนะ 1,600 ครั้ง แพ้ 9 ครั้ง!?สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่จังหวัดพะเยา "พระพุทธรูป 108 องค์"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ลูกหยีประโยชน์จากของทานเล่นอาชีพเมียเช่าในสมัยสงครามโลก"โครินนา คอฟ" OnlyFans ตัวแม่..รายได้แค่ร้อยล้านอัพ(นิยายป้ายยา) เมื่อไรจะรู้ว่ารัก นามปากกา มาศอุไร
ตั้งกระทู้ใหม่