วิธีทำราชา กระเทียม ดำ ที่มี สรรพคุณมากมาย
วิธีทำกระเทียมดำ
1.นำผ้าขนหนู หรือเสื้อยืดที่ไม่ใช้แล้วรองก้นหม้อ และห่อหุ้มกระเทียมโทนแบบไม่ต้องแกะเปลือก เพื่อไม่ให้สัมผัสหม้อโดยตรง
2.นำกระเทียมใส่ลงไปหม้อหุงข้าว เสียบปลั๊ก และกดปุ่มอุ่น (ไม่ใช่ปุ่มหุงข้าว)
3.ปิดฝาใช้เวลาอุ่นตลอดประมาณ 15-20 วัน
4.ทุก ๆ 2 วันให้นำกระเทียมออกมาคลุกเคล้าให้ทั่ว ๆ ถ้าผ้าเปียกให้นำผ้ามาสะบัด ๆ ให้หมาด ทำแบบนี้จนถึงวันที่ 15 นำออกมาลองดูหากยังไม่ดำพอให้ทำต่อไปเรื่อยๆครบ 20 วัน
5.นำออกจากหม้อหุงข้าว แล้วเกลี่ยให้กระจาย หลังจากนั้นเอาพัดลมเป่ากระเทียม 10 นาที
6.นำมาใส่กล่องหรือขวดแก้ว ไม่ควรนำเข้าตู้เย็นเพราะจะเปียก
ประโยชน์ของกระเทียมดำ
ช่วยบำรุงสมอง และป้องกันความผิดปกติของระบบประสาท เนื่องจากในกระเทียมดำมี GABA ซึ่งมีคุณสมบัติในการบำรุงสมองและป้องกันโรคความผิดปกติของระบบประสาท ช่วยลดไขมันในเลือด ลดความเสี่ยงในการเกิดหลอดเลือดอุดตัน และช่วยป้องกันการเกิดลิ่มเลือด ลดโอกาสการเกิดโรคหัวใจขาดเลือด