Lady Dai มัมมี่โบราณ จากประเทศจีน!
Xin Zhui เป็นภรรยาของ Marquis of Han และเสียชีวิตใกล้เมือง Changsha ในประเทศจีนประมาณ 178 ปีก่อนคริสตกาล เมื่อเธออายุประมาณ 50 ปี เธอถูกพบในปี 1971 ในสุสานยุคราชวงศ์ฮั่นขนาดมหึมาที่อยู่ลึกลงไปกว่า 50 ฟุตใต้พื้นโลกซึ่งมีวัตถุโบราณกว่า 1,000 ชิ้นที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี
เธอถูกห่ออย่างแน่นหนาด้วยชุดผ้าไหมและป่านจำนวน 22 ชุด และริบบิ้นผ้าไหม 9 เส้น และถูกฝังอยู่ในโลงศพสี่โลงแต่ละอัน ร่างกายของเธอได้รับการเก็บรักษาไว้อย่างดีจึงถูกชันสูตรพลิกศพราวกับว่าเพิ่งตายไป ผิวของเธออ่อนนุ่ม แขนขาของเธอสามารถจัดการได้ ผมและอวัยวะภายในของเธอไม่บุบสลาย พบอาหารมื้อสุดท้ายที่เหลืออยู่ในท้องของเธอ และเลือดกรุ๊ปเอยังคงแดงในเส้นเลือดของเธอ
ผลการตรวจพบว่าเธอป่วยด้วยโรคพยาธิ ปวดหลังส่วนล่าง หลอดเลือดอุดตัน มีหัวใจที่เสียหายอย่างหนัก ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าเป็นโรคหัวใจจากโรคอ้วน และมีน้ำหนักเกินในช่วงที่เธอเสียชีวิต
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/groups/421294939347434/permalink/845169323626658/?mibextid=Nif5oz
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?
นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
อำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหา
เหอเจียจิ้ง อดีตซูเปอร์สตาร์วัย 66 ปี ทำแฟนคลับตกใจหลังเผยคลิปเข้ารับการรักษา จนหน้าเปลี่ยนสี ก่อนออกมาไลฟ์ชี้แจง
นกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลก




