หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่มีปริมาณผลผลิตข้าวมากที่สุดอันดับหนึ่งของโลก

ประเทศที่มีปริมาณผลผลิตข้าวมากที่สุดในโลก (ข้อมูลปี 2021 จากฐานข้อมูลสถิติองค์กรองค์การอาหารและการเกษตร, Food and Agriculture Organization Corporate Statistical Database)

ประเทศจีน : ผลผลิต 212.8 ล้านตัน จีนเป็นผู้ผลิตและผู้บริโภคข้าวรายใหญ่ที่สุดของโลก มีการปลูกข้าว ที่หลากหลาย ประเทศจีนใช้วิธีการเกษตรกรรมแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่ ผสมผสานกัน รวมถึงการใช้เครื่องจักรและพันธุ์ข้าวลูกผสม ประเทศนี้มุ่งเน้นไปที่การเพิ่มผลผลิตและความยั่งยืน ขณะเดียวกัน ก็จัดการกับความท้าทายต่างๆ เช่น การขาดแคลนน้ำ และความพร้อมของที่ดิน

ประเทศอินเดีย : ผลผลิต 195.4 ล้านตัน อินเดียเป็นผู้ผลิตข้าวรายใหญ่อันดับสองของโลกและเป็นผู้บริโภครายใหญ่ มีประวัติอันยาวนานด้านการเพาะปลูกข้าวและมีข้าวหลากหลายประเภท ประเทศนี้ปลูกข้าวทั้งแบบใช้น้ำฝนและแบบชลประทาน โดยต้องอาศัยฝนมรสุมเป็นอย่างมาก อินเดียยังได้นำเทคโนโลยีการเกษตรขั้นสูงมาใช้ เพื่อเพิ่มผลผลิต ในขณะที่ปัญหาต่างๆ เช่น การจัดการน้ำ การควบคุมศัตรูพืช และแนวทางปฏิบัติด้านการเกษตรแบบยั่งยืนยังคงเป็นประเด็นที่น่ากังวล

ประเทศบังกลาเทศ : ผลผลิต 56.9 ล้านตัน ข้าวเป็นอาหารหลักในบังคลาเทศ และประเทศนี้เป็นผู้ผลิตรายใหญ่ แม้ว่าพื้นที่จะค่อนข้างเล็กก็ตาม บังคลาเทศปลูกข้าวด้วยวิธีดั้งเดิมเป็นหลัก โดยการใช้แรงงานคนเป็นองค์ประกอบสำคัญ รัฐบาลได้ดำเนินการริเริ่มต่างๆ เพื่อปรับปรุงการผลิตข้าว รวมถึงการแนะนำพันธุ์ข้าวที่ให้ผลผลิตสูง และปรับปรุงระบบชลประทานให้ดีขึ้น

ประเทศอินโดนีเซีย : ผลผลิต 54.4 ล้านตัน ข้าวเป็นอาหารหลักในอินโดนีเซีย การผลิตข้าวของอินโดนีเซีย ได้รับอิทธิพลจากภูมิศาสตร์และสภาพอากาศที่หลากหลาย ใช้วิธีการปลูกทั้งแบบชลประทานและแบบฝน รัฐบาลมุ่งเน้นไปที่การผลิต เพื่อบริโภคภายในประเทศเป็นหลัก เนื่องจากความต้องการในประเทศมีสูงมาก

ประเทศเวียดนาม : ผลผลิต 43.8 ล้านตัน ข้าวเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่สำคัญในเวียดนาม และมีส่วนสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศ การเพาะปลูกข้าวของประเทศ กระจุกตัวอยู่ในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงและสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแดง เวียดนามมีการเติบโตอย่างมากในการส่งออกข้าวในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยเน้นที่พันธุ์ข้าวหอมคุณภาพสูง รัฐบาลยังได้ส่งเสริมแนวปฏิบัติที่ยั่งยืน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถผลิตข้าวคุณภาพสูงได้ในระยะยาว

ประเทศไทย : ผลผลิต 33.5 ล้านตัน ข้าวเป็นพืชผลที่สำคัญของประเทศไทยทั้งเพื่อการบริโภคภายในประเทศ และการส่งออก ไทยมีชื่อเสียงในด้านการผลิตข้าวหอมมะลิคุณภาพสูง ซึ่งเป็นที่นิยมในระดับสากล ประเทศไทยได้นำแนวทางปฏิบัติทางการเกษตร และเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้เพื่อเพิ่มผลผลิตข้าว

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
35 VOTES (5/5 จาก 7 คน)
VOTED: jad14, Riddikulus, อ้ายเติ่ง, COD, Pointofview, Dont sweat it, origin
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดชาวเขมรเขียนหนังสือ “กัมพูชาสูญเสียดินแดนทางตะวันตก“ (เคลมแผ่นดินไทย) อ้างดินแดนทั้งหมดเคยเป็นของกัมพูชาโบราณ!?จังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยกินอิ่ม อยู่ท้อง จ่ายสบาย กับ 10 ร้านอาหารถูกและดีในกรุงเทพฯสินเชื่อ ธนาคารไหน อนุมัติง่าย 25662 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศเผยเคล็ดลับ! การไล่ฝ้าที่กระจกในขณะขับรถจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวเขมรเขียนหนังสือ “กัมพูชาสูญเสียดินแดนทางตะวันตก“ (เคลมแผ่นดินไทย) อ้างดินแดนทั้งหมดเคยเป็นของกัมพูชาโบราณ!?คุณยายหลับคาจักรยาน 3 ล้อ จอดขวางถนนกลางดึก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สุดยอดนักออม​ หนุ่มกะบี่เก็บแบงค์20บาทนาน5ปีนับได้'1.4ลล้านบาทแมลงที่อันตรายต่อมนุษย์มากที่สุดในโลกบ้านหลังเล็กที่สุดในโลกสโมสรลูกหนังที่เก่าแก่ที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่