หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สิ่งอัปมงคลที่ไม่ควรมีในบ้าน

โพสท์โดย buay1975

สิ่งอัปมงคลที่ไม่ควรมีในบ้าน ระวังชีวิตล่มจม หากินไม่ขึ้น

ตามความเชื่อทางฮวงจุ้ย บ้านเป็นสถานที่สำคัญที่ควรมีพลังงานที่ดีไหลเวียนอยู่เสมอ หากบ้านมีสิ่งอัปมงคลอยู่ก็จะส่งผลเสียต่อคนในบ้านทั้งในด้านโชคลาภ สุขภาพ และความสัมพันธ์ในครอบครัว สิ่งอัปมงคลที่ไม่ควรมีในบ้านตามความเชื่อทางฮวงจุ้ย ได้แก่

 

 • นาฬิกาตาย นาฬิกาเป็นสัญลักษณ์ของเวลา หากนาฬิกาตายจะหมายถึงการหยุดชะงักของเวลา ซึ่งจะส่งผลต่อการดำเนินชีวิตของคนในบ้านให้ติดขัด ราบรื่นน้อยลง นาฬิกาตายยังหมายถึงการสิ้นสุดของโอกาส ความสำเร็จ หรือความโชคดี

 • กระจกแตกร้าว กระจกเป็นตัวแทนของพลังงานที่ดี หากกระจกแตกร้าวจะหมายถึงการแตกกระจายของพลังงานดี จะนำโชคร้ายมาให้ เช่น เจ็บป่วย ทะเลาะเบาะแว้ง กระจกแตกร้าวยังหมายถึงการสูญเสีย ความผิดหวัง หรือความทุกข์

 • ปฏิทินเก่า ปฏิทินเป็นตัวแทนของปีปัจจุบัน หากใช้ปฏิทินเก่าจะหมายถึงการยึดติดอยู่กับอดีต ซึ่งจะส่งผลต่อการดำเนินชีวิตของคนในบ้านให้ไม่ก้าวหน้า ปฏิทินเก่ายังหมายถึงการหมดโอกาส หมดความโชคดี

 • จานชามแตก จานชามที่แตกเป็นสัญลักษณ์ของความแตกแยก หากมีในบ้านจะส่งผลต่อความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวให้แตกแยก จานชามแตกยังหมายถึงการสูญเสีย ความผิดหวัง หรือความทุกข์

 • ต้นไม้มีหนาม ต้นไม้มีหนามเป็นสัญลักษณ์ของความทู่ตี่ คับแคบ หากมีในบ้านจะส่งผลต่อความคิดของคนในบ้านให้คับแคบ ไม่มองโลกในแง่ดี ต้นไม้มีหนามยังหมายถึงการขัดขวาง อุปสรรค หรือความทุกข์

 • ต้นไม้ตาย ต้นไม้เป็นสัญลักษณ์ของชีวิต หากต้นไม้ตายจะหมายถึงการสูญเสีย ซึ่งจะส่งผลต่อโชคลาภของคนในบ้าน ต้นไม้ตายยังหมายถึงหมดโอกาส หมดความโชคดี

 • ซากสัตว์ ซากสัตว์เป็นสัญลักษณ์ของความตาย หากมีในบ้านจะส่งผลต่อโชคลาภของคนในบ้าน ซากสัตว์ยังหมายถึงการสูญเสีย ความผิดหวัง หรือความทุกข์

 • ของชำรุด ของชำรุดเป็นสัญลักษณ์ของความพังทลาย หากมีในบ้านจะส่งผลต่อการดำเนินชีวิตของคนในบ้านให้พังทลาย ของชำรุดยังหมายถึงการสูญเสีย ความผิดหวัง หรือความทุกข์

 • รูปภาพหรือรูปปั้นสัตว์บางชนิด ตามความเชื่อทางฮวงจุ้ย สัตว์บางชนิดเป็นสัญลักษณ์ของความโชคร้าย เช่น

  • หนู หมายถึง การถูกเอารัดเอาเปรียบ ทะเลาะเบาะแว้ง
  • แมวดำ หมายถึง ความโชคร้าย การสูญเสีย
  • งู หมายถึง ความอันตราย ความเจ็บป่วย
 • รูปภาพหรือรูปปั้นบุคคลที่เสียชีวิตไปแล้ว ตามความเชื่อทางฮวงจุ้ย รูปภาพหรือรูปปั้นบุคคลที่เสียชีวิตไปแล้วอาจนำพลังงานไม่ดีมาสู่คนในบ้านได้ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการแขวนรูปภาพหรือรูปปั้นบุคคลที่เสียชีวิตไปแล้วไว้ภายในบ้าน (ข้อนี้จะขัดกับวิถีของคนไทยมาก ๆ)

หากพบว่ามีสิ่งอัปมงคลเหล่านี้ในบ้าน ควรรีบกำจัดออกไปโดยเร็ว เพื่อหลีกเลี่ยงโชคร้ายที่อาจเกิดขึ้น

โพสท์โดย: buay1975
อ้างอิงจาก: เว็บไซต์เกี่ยวกับฮวงจุ้ย
หนังสือเกี่ยวกับฮวงจุ้ย
บทความเกี่ยวกับฮวงจุ้ย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
buay1975's profile


โพสท์โดย: buay1975
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, buay1975
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลูกค้าหนุ่มเศร้า หลังรีวิวชุดกีฬาที่ซื้อมา แต่ดันพลาดเห็นหนอนน้อยส่องแฟชั่น "ผีฮ่องกง" เหตุดราม่าสาวไทยไปเที่ยวแล้วถ่ายเซลฟี่ ติดผียิ้มข้างหัวในภาพ!เพื่อน "ออกัส" ซัดแหลก..พระเอกดังต่างหาก ถูกข่มขู่ให้กราบเท้า!!ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?เกมพลิก!! เมื่อหนุ่ม ๆ เเอบเเม่ไปหาปลา เกือบโดนด่า เเต่พอเห็นลูกได้ปลาตัวใหญ่กลับบ้าน เสียงเปลี่ยนทันทีเลยนะเเม่เรื่องมาไม่หยุด เงินหายกว่าครึ่งล้าน เลี้ยงโจรไว้ใกล้ตัว!สาว "เจี๊ยบ" ทำเนียนเดินรวมกับ นร.ญี่ปุ่น..ทำเอาหนุ่ม "บอย" ถึงกับแยกไม่ออกหนูอายเพื่อน!! ลูกสาวถึงกับร้องไห้ หลังคุณพ่อสายแฟ (ชั่น) มารับที่โรงเรียน ถึงกับถาม “พ่อไม่มีชุดธรรมดาปกติกับเค้าบ้างเหรอ” 😆หนังเรื่อง "คนกราบหมา" ได้เข้าฉายหลังจากถูกแบนมา 25 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องมาไม่หยุด เงินหายกว่าครึ่งล้าน เลี้ยงโจรไว้ใกล้ตัว!ลูกค้าหนุ่มเศร้า หลังรีวิวชุดกีฬาที่ซื้อมา แต่ดันพลาดเห็นหนอนน้อย"ลาบูบู้" ไม่รอด โดนเขมรเคลมเรียบร้อยแล้ว..บอกรากเหง้ามาจาก "หน้ากาล"หนังเรื่อง "คนกราบหมา" ได้เข้าฉายหลังจากถูกแบนมา 25 ปีหนูอายเพื่อน!! ลูกสาวถึงกับร้องไห้ หลังคุณพ่อสายแฟ (ชั่น) มารับที่โรงเรียน ถึงกับถาม “พ่อไม่มีชุดธรรมดาปกติกับเค้าบ้างเหรอ” 😆
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"Colosseum" โคลอสเซียม ณ อิตาลีenhance: เสริม ยกระดับ ทำให้มากขึ้น3 ช่วงเวลา "ต้องห้าม" สำหรับการมีเwสัมพันธ์กิจการของคุณมีค่าเท่าไหร่ ตีค่าอย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่