หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แจ้งเตือนภัย ช่วงนี้ต้องระวัง แมงกระพรุนมีพิษร้ายแรงมากๆ อย่าง แมงกระพรุนหมวกเรือรบโปรตุเกส ตอนนี้พบเจอในหลายพื้นที่ของจังหวัดภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียงจ้า

โพสท์โดย dukedicknarak

      แจ้งเตือนภัย ช่วงนี้ต้องระวัง แมงกระพรุนมีพิษร้ายแรงมากๆ อย่าง แมงกระพรุนหมวกเรือรบโปรตุเกส ตอนนี้พบเจอในหลายพื้นที่ของจังหวัดภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียงจ้า

      แมงกระพรุนหมวกเรือรบโปรตุเกส เป็นสัตว์ทะเลที่พบในน่านน้ำทะเลอุ่น โดยเฉพาะในมหาสมุทรแอตแลนติก มหาสมุทรอินเดีย และมหาสมุทรแปซิฟิก

       แมงกะพรุนหมวกเรือรบโปรตุเกสมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น โดยมีกระเพาะปัสสาวะบรรจุก๊าซซึ่งลอยอยู่บนผิวน้ำ มีลักษณะคล้ายใบเรือเล็กๆ กระเพาะปัสสาวะนี้ยาวได้ถึง 30 เซนติเมตร แต่หนวดของแมงกะพรุนสามารถขยายได้ลึกกว่าผิวน้ำถึง 50 เมตร

      หนวดของแมงกะพรุนหมวกเรือรบโปรตุเกสมีเซลล์พิษที่มีความรุนแรงซึ่งพวกมันใช้ เพื่อจับเหยื่อของพวกเขา หนวดที่มีพิษเหล่านี้อาจทำให้มนุษย์ต่อยอย่างเจ็บปวดและอาจเป็นอันตรายได้ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่แพ้แมงกะพรุนต่อย อาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้เลยทีเดียว 

       ปกติแล้วแมงกระพรุนพวกนี้จะอยู่ในพื้นที่ทะเลที่ค่อนข้างลึก และ เราจะไม่ได้มีโอกาศพบเจอพวกมันมากนัก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจว่าทำไมเราถึงมาเจอพวกนี้อยู่ในบริเวณพื้นที่น้ำตื้นได้ ดังนั้นนี่อาจจะเป็นความผิดปกติของธรรมชาติที่โลกเราน้้นกำลังเตือนเราอยู่ก็เป็นได้เด้อครับเด้อ

ขอบคุณภาพประกอบจากเพจ ขยะมรสุม ᴍᴏɴsᴏᴏɴɢᴀʀʙᴀɢᴇ ᴛʜᴀɪʟᴀɴᴅ เด้อครับเด้อ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตอึ้ง!! หลังพบ "สวีซีหยวน" หน้าสด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อริยสัจ 4: แก่นแท้แห่งพุทธศาสนา สู่การดับทุกข์ปล่อยนก ปล่อยปลาไหล: ทำบุญเสริมดวง หรือทำร้ายธรรมชาติ?ไขปริศนาเว็บพนันออนไลน์: ทำไมถึงเฟื่องฟูในไทย?ผมชี้โด่ชี้เด่ ไม่ใช่ปัญหา! จัดการ "เกาว์ลิค" ให้เรียบแปล้ สไตล์ไหนก็เอาอยู่
ตั้งกระทู้ใหม่