หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ด่วน! สภาล่ม เหตุฝ่ายรัฐบาลโดดการประชุม

วันนี้ 31/8/2023 เพิ่งเปิดการประชุม ก็ล่มเสียแล้ว 

ยังร้อนแรงไม่หยุด กับการเมืองวันนี้ที่แน่นอนว่าต้องเกี่ยวข้องกับปากท้องของประชาชนเช่นเรา หลังจากได้ตัวนายกรัฐมนตรี นี่คือการล่มของสภาครั้งแรก เหตุเกิดจากก้าวไกลขอให้นับองค์ประชุม โดยที่ฝ่ายรัฐบาลร่วมมี 11 พรรคร่วมรัฐบาล มีส.ส. ฝ่ายรัฐบาลรวม 314 เสียง

แต่วันนี้หลังจากที่ก้าวไกล เสนอให้นับองค์ประชุม ปรากฎว่า ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลมาเข้าร่วมประชุมเพียง 96 คนเท่านั้น ขาดประชุมไปถึง 218 คน จึงทำให้สภาล่ม เพราะฝ่ายรัฐบาลเข้าร่วมการประชุมน้อย

หลังจากสภาล่ม ทางด้านพรรคก้าวไกล ได้ออกมาแถลงข่าว ว่าสาเหตุที่สภาล่ม เพราะฝั่งร่วมรัฐบาล ไม่ยอมมาประชุมทำให้องค์ประชุมล่ม

 

ในขณะที่พรรคร่วมรัฐบาล อันได้แก่ พรรคเพื่อไทย พรรคภูมิใจไทย ออกมาสับฝั่งพรรคก้าวไกล ว่า

"งอแงเหมือนเด็ก เพราะขอให้นับองค์ประชุม จนทำให้ไม่ได้แก้ไขปากท้องของประชาชน ไม่ได้ดั่งใจก็ตีโพย ตีพาย"

ทั้งนี้ ยังไม่มีฝ่ายรัฐบาลออกมาตอบคำถามว่าทำไม สส.ฝ่ายรัฐบาลจึงไม่อยู่ร่วมองค์ประชุม จนเกิดเหตุเช่นนี้ 

 

ในขณะที่นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ได้โพสตอบโต้

"หาก ส.ส. ฝ่ายรัฐบาลเห็นความสำคัญของปากท้องประชาชนจริง ทำไม่ไม่เข้าร่วมประชุมให้องค์ประชุมครบ เพราะต่อให้ก้าวไกลเป็นองค์ประชุมให้ แต่เมื่อ จำนวนส.ส. ที่อยู่ในสภามีน้อย โดยเฉพาะฝั่งรัฐบาล ที่มีเพียง 96 คน รวมกับพรรคก้าวไกล 149 คน ก็มี ส.ส. เพียง 245 คน ไม่ครบองประชุมอยู่ดี"

"หลังเที่ยงก็กลับบ้านกันแล้ว มาดราม่าว่าพี่น้องเกษตรกรสำคัญ แล้วทำไมไม่ตามกันมาประชุม กลับก่อนไปทำไม หรือทั้งหมด เป็นเพียงภาพการรณรงค์เพื่อให้ได้มาเพื่อคะแนนเสียงเท่านั้น"

 

ทั้งนี้ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.จากพรรคก้าวไกลยังได้โพสอีกว่า

"ถ้ารัฐบาลให้ความสำคัญกับราคาพืชผลการเกษตร ต้องมาประชุม ถ้าองค์ไม่ครบ ก็ต้องไปตามเพื่อน สส. ของพรรคตัวเองให้มาประชุม ไม่ใช่มาแอ็คติ้ง โทษฝ่ายค้าน แต่ปล่อยให้ สส.ของพรรคตัวเองโดดร่ม"

 

ซึ่งในการประชุมนั้น นายวิโรจน์ ยังได้ขอให้กล้องแพนไปยังโซนที่นั่งของฝ่ายรัฐบาล ในขณะที่ สส.ฝ่ายค้าน ฝั่งก้าวไกล มากันเกือบจะครบองค์ประชุม ซึ่งขาดเพียง นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ และ สส.ระยองที่กำลังจะเลือกตั้งซ่อมใหม่เท่านั้น!

 

ซึ่งหลังจากเหตการณ์นี้เกิดขึ้น จึงเกิดคำถามแก่ประชาชนขึ้นมา ว่า

 

"ทำไม สส.ที่เลือกเข้าไปแล้ว รับเงินเดือนหลักแสน จึงขาดประชุม ไม่ยอมมาทำหน้าที่เพื่อประชาชนอย่างที่รับปากเอาไว้?"

เนื้อหาโดย: seaside
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: seaside
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดสกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีเรือเข้าใช้บริการมากที่สุดในประเทศไทยนิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือดสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกรวมตัวเลขคนเล่าฝัน งวด 1 มีนาคม 2567หน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่คนนิยมซื้อบ้านในประเทศไทย มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ราคาทองวันนี้ไวรัลดังในจีน นนท.จีนโพสค์คลิปเล่าเล่นพาราเซลลิ่งประสบอุบัติเหตุ ที่ภูเก็ต จวกยับ!มาตรการความปลอดภัยต่ำมากนักวิชาการกฎหมาย ชี้ การที่เพจบางเพจได้หยิบยก ข้อ 10 (1) ว่าด้วย มรรยาททนายความ กล่าวอ้างคดีครอบครองปรปักษ์นั้น จึงไม่ตรงกับข้อบังคับฯดังกล่าวโดยสิ้นเชิงหนุ่มหัวใส โพสต์ขายบัญชีธนาคารให้เว็บwนันออนไลน์
ตั้งกระทู้ใหม่