หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

How to ทำเค้กใบเตยง่ายๆ

โพสท์โดย ๋ JIJI

How to ทำเค้กใบเตยง่ายๆ 

พร้อมแล้วไปเริ่มกันเลย !

ส่วนผสม:
- 1 ถ้วยแป้งสาลี
- 1 ถ้วยน้ำตาลทราย
- 3 ใบใบเตยสดหรือใบเตยแห้ง (สามารถเพิ่มหรือลดตามชอบ)
- 1/2 ถ้วยน้ำมันพืช
- 3 ฟองไข่
- 1 ช้อนชาสารเคมีเกี่ยวกับเค้ก (เช่น โปรตีนเจลาติน)
- 1/2 ช้อนชาเกลือ
- 1 ช้อนชาวานิลลา
- 1 ถ้วยน้ำ
- 1 ช้อนชาเอสเซนส์วานิลลา (ถ้ามี)

ขั้นตอน:

1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์). แปะถาดเค้กหรือวาปขนาดเล็กด้วยกระดาษคัตเอาท์ หรือนำถาดเค้กมาชุบน้ำมันบางเล็กน้อย

2. คัดแยกใบเตยจากลำต้นและสับเล็ก ๆ

3. ในชามใหญ่ คั้นน้ำตาลทรายกับน้ำมันพืชจนเนื้อเริ่มเป็นขาวและนุ่ม

4. คั้นฟองไข่ลงในน้ำตาลทรายและน้ำมัน คนเค็ม และวานิลลาลงไปจนเข้ากัน

5. ในชามเล็ก ๆ คั่วแป้งสาลีกับใบเตยเล็กน้อยจนแป้งมีกลิ่นหอม จากนั้นนำแป้งใส่กลับในชามของผสมฟองไข่ คนให้เข้ากัน

6. เติมเม็ดสารเคมีเกี่ยวกับเค้กลงไป คนให้เข้ากันแต่อย่าคนเกินไป

7. ตั้งครกเตรียมไว้ แล้วปั่นน้ำเอสเซนส์วานิลลาเล็กน้อยในน้ำร้อน ค่อย ๆ เทพ่นโดยเริ่มจากความเร็วต่ำ จากนั้นเพิ่มความเร็วในระหว่างการปั่น จนกว่าน้ำจะค่อย ๆ เป็นฟองและขึ้นโค้ง

8. ใส่แป้งที่ผสมกับผสมฟองไข่ลงในครก ทีละน้อย ๆ พร้อมกับการเทเอสเซนส์วานิลลาที่ปั่นไว้ ปั่นด้วยความเร็วกลางจนเนื้อเค้กเริ่มเข้ากัน หากเห็นว่าน้ำมันแยกจากแป้งไม่เป็นเรื่องใหญ่ คุณไม่จำเป็นต้องคนเป็นเวลานาน

9. เทส่วนผสมลงในถาดเค้ก

10. อบเค้กในเตาอบ ประมาณ 25-30 นาที หรือจนกว่าเค้กจะสุกสีทอง คุณสามารถเสาะด้วยไม้จิ้มได้ ถ้าไม้จิ้มออกมาแห้งคือเค้กสุกแล้ว

11. นำเค้กออกมาจากเตาและปล่อยให้เย็นก่อนนำออกจากถาด

12. เค้กใบเตยพร้อมทานแล้ว! คุณสามารถเพิ่มน้ำตาลทรายหรือผงน้ำตาลปิ้งสำหรับการตกแต่งตามชอบ

ระยะเวลาและอุณหภูมิการอบอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเตาอบและขนาดของเค้ก ดังนั้นควรตรวจสอบบ่อย ๆ และใช้ไม้จิ้มเพื่อตรวจสอบความสุกของเค้กแต่ละครั้งนะคะ 

เนื้อหาโดย: JIJI
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
๋ JIJI's profile


โพสท์โดย: ๋ JIJI
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด"รูบิโอ" หวังว่าไทย-กัมพูชา จะหยุดยิงได้ภายในวันจันทร์ไม่ก็อังคารปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นายทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนวินาทีชีวิต! ภาพไวรัล "หนูนา" หน้าตาสุดอ้อนวอน ในกรงเล็บนกเหยี่ยวทายตัวตนของคุณ จากดอกไม้ที่คุณชอบช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"รูบิโอ" หวังว่าไทย-กัมพูชา จะหยุดยิงได้ภายในวันจันทร์ไม่ก็อังคารเขมรจนมุม เกณฑ์ทหารอดีตเขมรแดงวัย 80 ลงแนวหน้า ก่อนจะเป็นลมเสียชีวิตCCT: ผู้ชี้เป็นชี้ตๅยของการรบทางอากาศเขมรระแวงหนัก! คุมเข้มห้ามบิน “โดรน” ทั่วกรุงพนมเปญ หวั่นแผนลอบโจมตี “ฮุน เซน” กระแสโซเชียลไทยถล่มยับอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
บุฟเฟ่สเต็ก199@อ่อนนุชรู้หรือไม่ 7 อาหารธรรมดาที่ช่วยเคลือบท้อง เมื่อกินเป็นมื้อเช้าเตือน! คู่สามีภรรยาเส้นเลือดสมองพังพร้อมกัน หมอแนะนำ 3 อาหารในตู้เย็นที่ควรระวังฮาร์วาร์ดเผย 11 อาหารที่ช่วยล้างไขมันเลว กินทุกวันเพื่อเคลียร์หลอดเลือดและป้องกันโรคหัวใจ
ตั้งกระทู้ใหม่