หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

How to ทำเค้กใบเตยง่ายๆ

เขียนโดย ๋ JIJI

How to ทำเค้กใบเตยง่ายๆ 

พร้อมแล้วไปเริ่มกันเลย !

ส่วนผสม:
- 1 ถ้วยแป้งสาลี
- 1 ถ้วยน้ำตาลทราย
- 3 ใบใบเตยสดหรือใบเตยแห้ง (สามารถเพิ่มหรือลดตามชอบ)
- 1/2 ถ้วยน้ำมันพืช
- 3 ฟองไข่
- 1 ช้อนชาสารเคมีเกี่ยวกับเค้ก (เช่น โปรตีนเจลาติน)
- 1/2 ช้อนชาเกลือ
- 1 ช้อนชาวานิลลา
- 1 ถ้วยน้ำ
- 1 ช้อนชาเอสเซนส์วานิลลา (ถ้ามี)

ขั้นตอน:

1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์). แปะถาดเค้กหรือวาปขนาดเล็กด้วยกระดาษคัตเอาท์ หรือนำถาดเค้กมาชุบน้ำมันบางเล็กน้อย

2. คัดแยกใบเตยจากลำต้นและสับเล็ก ๆ

3. ในชามใหญ่ คั้นน้ำตาลทรายกับน้ำมันพืชจนเนื้อเริ่มเป็นขาวและนุ่ม

4. คั้นฟองไข่ลงในน้ำตาลทรายและน้ำมัน คนเค็ม และวานิลลาลงไปจนเข้ากัน

5. ในชามเล็ก ๆ คั่วแป้งสาลีกับใบเตยเล็กน้อยจนแป้งมีกลิ่นหอม จากนั้นนำแป้งใส่กลับในชามของผสมฟองไข่ คนให้เข้ากัน

6. เติมเม็ดสารเคมีเกี่ยวกับเค้กลงไป คนให้เข้ากันแต่อย่าคนเกินไป

7. ตั้งครกเตรียมไว้ แล้วปั่นน้ำเอสเซนส์วานิลลาเล็กน้อยในน้ำร้อน ค่อย ๆ เทพ่นโดยเริ่มจากความเร็วต่ำ จากนั้นเพิ่มความเร็วในระหว่างการปั่น จนกว่าน้ำจะค่อย ๆ เป็นฟองและขึ้นโค้ง

8. ใส่แป้งที่ผสมกับผสมฟองไข่ลงในครก ทีละน้อย ๆ พร้อมกับการเทเอสเซนส์วานิลลาที่ปั่นไว้ ปั่นด้วยความเร็วกลางจนเนื้อเค้กเริ่มเข้ากัน หากเห็นว่าน้ำมันแยกจากแป้งไม่เป็นเรื่องใหญ่ คุณไม่จำเป็นต้องคนเป็นเวลานาน

9. เทส่วนผสมลงในถาดเค้ก

10. อบเค้กในเตาอบ ประมาณ 25-30 นาที หรือจนกว่าเค้กจะสุกสีทอง คุณสามารถเสาะด้วยไม้จิ้มได้ ถ้าไม้จิ้มออกมาแห้งคือเค้กสุกแล้ว

11. นำเค้กออกมาจากเตาและปล่อยให้เย็นก่อนนำออกจากถาด

12. เค้กใบเตยพร้อมทานแล้ว! คุณสามารถเพิ่มน้ำตาลทรายหรือผงน้ำตาลปิ้งสำหรับการตกแต่งตามชอบ

ระยะเวลาและอุณหภูมิการอบอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเตาอบและขนาดของเค้ก ดังนั้นควรตรวจสอบบ่อย ๆ และใช้ไม้จิ้มเพื่อตรวจสอบความสุกของเค้กแต่ละครั้งนะคะ 

เนื้อหาโดย: JIJI
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
๋ JIJI's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 56 ครั้ง
เขียนโดย ๋ JIJI
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรประเทศที่นอนน้อยที่สุดประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกประเทศยอดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโลกชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน4 เมนูอาหารที่หายไปจากไทยทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่แบนราบที่สุด พื้นที่อยู่ต่ำติดน้ำทะลมากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
4 เมนูอาหารที่หายไปจากไทยแพทย์ไต้หวันเตือน 3 พฤติกรรมประหยัดในครัว เสี่ยงสะสมสารก่อมะเร็งไข่มดแดงที่หายากที่สุดในประเทศไทยทุเรียนลูกละ100บาท!ถูกจริงหรือแค่กระแส?
ตั้งกระทู้ใหม่