ทอดมันเห็ดเข็มทอง (สูตรกรอบสนั่น เคี้ยวเพลิน)
วันนี้เรามีเมนูน่าทานอีกเช่นเคย มาฝากเพื่อน ๆ กับเมนูของทอด "ทอดมันเห็ดเข็มทอง"
เรามีวิธีทอดให้ดูสวยเป็นช่อน่าทาน และยังกรอบมากด้วย ไปดูส่วนผสมกันเลยค่ะ
ส่วนผสมและวัตถุดิบ
1. เห็ดเข็มทอง 1 ห่อ
2. พริกแกงแดง 1 ชต.
3. แป้งทอดกรอบ 7 ชต.
4. น้ำเย็นจัด 10 ชต.
5. ผงปรุงรส 1/2 ชช.
6. น้ำปลา 1/2 ชต.
7. ใบมะกรูดซอย
วิธีทำ
1. หั่นเห็นเข็มทองให้เป็นช่อแบน จะทอดออกมาได้ดูสวย เป็นช่อค่ะ
2. ผสมแป้งกับน้ำเย็นจัด คนให้เข้ากัน ตามด้วยพริกแกง และใบมะกรูดซอย คนให้ทุกอย่างเข้ากัน
(หากแป้งจับตัวเป็นก้อนให้เติมน้ำเพิ่ม หากผสมเหลวเกินไปให้เติมแป้งเพิ่ม) ผสมให้ทุกอย่างข้น เป็นอันใช้ได้
3. นำแป้งที่ผสมมาปรุงรสด้วย ผงปรุงรส และน้ำปลา คนให้เข้ากัน พักไว้
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ท่วม ใช้ไฟกลางทอด
5. จับก้านเห็ดเข็มทองชุบแป้ง แล้วค่อยหย่อนลงทอดทีละช่อ จะได้ไม่เกาะกันเป็นก้อน ทอดจนกระทั่งเห็ดสุกเหลืองกรอบ
จึงตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ ทานกับน้ำจิ้มอาจาด หรือน้ำจิ้มไก่ ดูเข้ากัน
เป็นไงกันบ้างคะ สูตรนี้รับรองถูกใจสายชอบของทอดแน่นอนค่ะ ทอดด้วยวิธีนี้จะทำให้เห็ดออกมาเป็นช่อสวย แถมยังกรอบมาก
ทานง่ายด้วยค่ะ ลองไปทำกันดูนะคะ