หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แม่ผัวลูกสะไภ้ยิ่งกว่าละคร


เขียนโดย jukr

กะทู้นี้เขียนขึ้นเพื่อเป็นข้อคิดเตือนผู้หญิงที่กำลังจะมีครอบครัว

ก่อนวันแต่งงานแม่สามีก็ทำการไปบอกเล่าญาติพี่น้องให้มาร่วมงานพร้อมทั้งเล่าว่าเงินในการจัดงานนี้ก็ได้มาเอาจากป้า(พี่สาวว่ามี) 

ซึ่งฝ่ายเจ้าสาวไม่ได้รู้เรื่องหรือไม่ได้ไปขอหยิบยืมเงินจากฝ่ายชายเลย  จนชาวบ้านมาถามว่าไปเอาเงินเขามาจัดงานหรอ ฝ่ายเจ้าสาวงงในงงทั้งๆที่ไม่เคยไปพูดอะไรกับฝ่ายเจ้าบ่าวเลยประเด็นนั้นเจ้าสาวก็ทำใจไม่อะไรเฉยๆไป

พอถึงวันแต่งงานได้แต่งย้ายเข้าไปอยู่บ้านสามีกูไม่คิดอะไรเอาเงินใส่ไว้ในกระเป๋า พับแยกไว้ไปจ่ายค่าเนื้อหมูจำนวน 5000 บาท แล้ววันที่เข้าหอก็ได้มีการกินเลี้ยงเล็กๆกับญาติฝ่ายชายพี่น้องมาประมาณ7-8คน เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็เอาเครื่องดื่มเก็บไว้ในห้องหอ ญาติบางคนก็มาหยิบเครื่องดื่มเจ้าสาวก็ไม่ได้เอะใจอะไร  งานเลี้ยงเลิกลาเจ้าสาวเข้าห้องเปิดเอาของในกระเป๋าที่เก็บเงินไว้ปรากฎว่าเงินในกระเป๋าไม่อยู่แล้ว ถามเจ้าบ่าวเจ้าย่าวก็ไม่รู้เรื่องถามแม่สามีก็ไม่รู้ไม่เห็น

เจ้าสาวก็ได้แต่ทำใจแล้วเงียบเพราะไม่มีหลักฐานกล่าวหาใครไม่ได้

อยู่มาเรื่อยๆแม่สามีเริ่มถามมีเงินในบัญชีเท่าไร มีเงินเก็บเท่าไร เขียนบัญชีรายรับรายจ่ายด้วยนะ

ต้องบอกก่อนนะว่าฝ่ายภรรยาขายบ้านที่อยู่ระยองเพื่อมาอยู่กับฝ่ายชาย

แล้วก็นำเงินก้อนนั้นมาใช้จุนเจือครอบครัวจ่ายงวดรถจ่ายค่าข้าวของเครื่องใช้ค่าเดินทางไปที่ต่างๆพาครอบครัวไปเที่ยวซึ่งในขณะนั้น2สามีภรรยายังไม่มีรายได้ที่แน่นอนเพราะพึ่งย้ายมาจากระยองขนข้าวของมาจากระยองรถ6ล้อเครื่องอำนวยความสะดวกทุกอย่างแถมมาติดแอร์ให้แม่สามีอีก2ตัว

ในวันว่างแม่สามีก็ไปพบประเพื่อนฝูง ญาติพี่น้องก็ได้ซุบซิบถึงลูกสะไภ้ว่า มันอะนะไม่เคยได้ใช้เงินตัวเองเลยทุกสิ่งทุกอย่างมีแต่ป้าเป็นคนซื้อคนจ่ายของกินของใช้ในบ้านมันอะสบายเข้ามาอยู่ก็มีครบทุกอย่างเงินมันนะมีแต่เก็บไม่เคยได้ใช้เลย  เสื้อผ้าก็มีแต่ป้าซักให้กับข้าวก็มีแต่ป้าทำ เสื้อตัวเดียวมันก็ไม่ซัก

ชาวบ้านได้ยินก็มาถามฝ่ายหญิงว่ามันจริงหรอ  ฝ่ายลูกสะไภ้ได้ยินก็ยิ่งเก็บความรู้สึกไว้ไม่กล้าที่จะตอบโต้เพราะอยู่ในบ้านเขาทั้งๆที่ในใจรู้ว่าตัวเองทำงานบ้านทุกอย่างซื้อของใช้ทุกเดือนกับข้าวจ่ายทุกวัน

นึ่งข้าวเหนียวล้างจานก็จะมีพ่อสามีกับป้ามาคอยยืนคุมยืนดูว่าลูกสะไภ้ทำอะไรคอยดูคอยเช็คคอยมาตำนิทำไมไม่ทำแบบนั้นแบบนี้  แล้วไปบอกแม่สามีแล้วแม่สามีก็เอาไปเล่าในวงนินทาอีกต่อ

เป็นแบบนี้เรื่อยๆฝ่ายลูกสะไภ้ก็ได้แต่ทนเข้าเดือนที่6-7เริ่มชวนสามีแยกบ้านสามีก็ตอบว่าไม่แยก จะอยู่กับพ่อแม่จนกว่าท่านจะเสียภรรยาก็เงียบไป

เข้าเดือนที่8-9ชวนแยกอีกพร้อมบอกเหตุผลว่าอึดอัดทำไรไม่ค่อยสะดวกการเงินแม่ก็คอยมาถามมาซักตลอดเหมือนขอท่านใช้จะซื้อครีมซื้อเสื้อซักตัวต้องขออนุญาต ท่านบอกว่าเราไม่ช่วยซื้อข้าวของเครื่องใช้ทั้งๆที่เราก็ซื้อตลอดแต่ท่านไม่เคยสนใจดูเลยสามีก็ไม่ยอมแยกอีกบอกภรรยาคิดมากเอง อดทนเอาสามีบอกภรรยาให้อดทน

แม่สามีบอกลูกสะไภ้วันนี้ไปกรอกทรายใส่กระสอบที่นานะ ทราย1รถดั้มบอกไห้ลูกสะไภ้ไปกรอก รดน้ำต้นไม้ที่นาด้วยนะทุกวันอย่าไห้บอก ให้อาหารปลาด้วยนะไม่ต้องให้บอกหลายครั้งให้ทำทุกวัน 

ลูกสะไภ้ต้องตื่นไปกรีดยางคนเดียวตั้งแต่ตี2ขับมอไซออกไปสวนคนเดียวมืดๆทุกวันสวนทั้งมืดทั้งกลัวทั้งงูตะขาบในสวนยางพาราลูกสะไภ้ก็จำทนเพื่อค่านมลูกเพื่อค่าใช้จ่ายในครอบครัวทนคำเดียว

สามีก็ไปขับรถที่ต่างจังหวัดไปทีเป็นเดือนๆปล่อยให้ลูกสะไภ้อยู่กับแม่สามี ป้า พ่อสามี

และลูกน้อยวัย 1 ขวบ 

จนวัน1ลูกน้อยป่วยมีขี้ตา  แม่สามีบ่นลูกสะไภ้เป็นเพราะแม่มันเอาโทรศัพให้ลูกดูลูเลยเป็นแบบนี้ ลูกสะไภ้ก็ได้แต่เงียบ ไม่ตอบโต้

ซึ่งทุกๆวันป้า และแม่สามีก็เอาไอแพทให้หลานดูทุกวัน ลูกสะไภ้ก็คิดว่าดูได้มั้งไม่ได้คิดไรจนมาโดนบ่นว่าให้ดูโทรศัพท์

ลูกสะไภ้งงมากทำไมแม่กับป้าให้ดูไอแพทได้แล้วไปบอกคนอื่นว่าลูกสะไภ้ให้ดูโทรศัพท์

บ่อยๆๆเข้าหลายเดือนผ่านไปลูกสะไภ้ทนไม่ไหว พูดออกมาว่าแล้วทำไมแม่ให้ดูไอแพทได้แล้วทำำไมมาบ่นว่าหลานดูโทรศัพท์ถ้าจะไม่ไห้ดูก็ต้องไม่ให้ดูทั้งหมดงดจอไปเลย

แม่สามีได้ยินโมโหว่าลูกสะไภ้เถียงไปป่าวประกาศให้ชาวบ้านฟังว่ามันเถียงเกิดมาไม่เคยพบเคยเจอลูกสะไภ้จะมาเถียงแม่แบบนี้

ไปด่าลูกสะไภ้อีกนะแล้วไล่ให้ย้ายออกไปไม่ให้อยู่บ้านหลังนี้

ภรรยาโทรติดต่อสามีสามีบอกไม่ต้องออกไปทนอยู่  แล้วก็ติดต่อสามีไม่ได้อีกเลย

จนวันย้ายออกก็ติดต่อสามีไม่ได้

ภรรยาหอบลูกหอบข้าวของย้ายออกไปเช่าห้องอยู่ไกล้ๆตัวอำเภอ ไม่วายแม่สามีโทรถามเงิน6-7หมื่นไปไหนหมด

ลูกสะไภ้ตอบนี่มันเงินหนู หนูจะใช้ยังไงก็ได้

กระเป๋าเงินใครมันนะแล้วแม่เกี่ยวอะไรด้วย

ขนาดย้ายมาอยู่กับลูกเล็กๆ2คนยังไม่วายตามจิกเงินทอง

อยากเป็นกำลังใจให้สาวๆที่คิดจะมีครอบครัว ความรักไม่ใช่เรื่องของคน2คนอีกต่อไป มือที่3มาในรูปแบบแม่สามีแล้วลูกสะไภ้จะจัดการยังไง ในเมื่อสามีฟังแม่ตัวเองหมด

เนื้อหาโดย: jukr
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
jukr's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 108 ครั้ง
เขียนโดย jukr
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69เลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 256910 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดพี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85ส่องบัญชีทรัพย์สิน นายก อบจ. นนทบุรี หลังถูกบุกยิงจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านรุ่นพี่ ม.6 เทพฯ นนท์ สุดทน! ขอพูดบ้าง หลังเห็นกระแสโทษโรงเรียน ลั่น “คนทำไม่ปกติ อย่าโยนความผิดให้ใคร”เลขเด็ดจากดวงดาว งวด 16 สิงหาคม 2569 รวมเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัวสถิติเลขท้ายสองตัวงวดกลางเดือน 10 ปีย้อนหลัง บวกมุมมองวันพระใหญ่ปลายเดือนสิงหา งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่องบัญชีทรัพย์สิน นายก อบจ. นนทบุรี หลังถูกบุกยิง9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
แจกกลอนวันแม่ 4 บท ซึ้งๆ ความหมายดีๆ เหมาะสำหรับเขียนใส่การ์ดวันแม่ห่อหมก ห่อใจ "อาหารกล่องสุ่มในตอนสมัยยังเด็กความลับของแฟนเก่า ทำไมสมองชอบหยิบความทรงจำเรื่องเซ็กส์กลับมาเทียบกับคนปัจจุบันทำไมบางคนยอมติดอยู่ในความสัมพันธ์เป็นพิษ เพียงเพราะเซ็กส์เข้ากันได้ดีจนตัดใจยาก
ตั้งกระทู้ใหม่