ส้มตำลาวแบบพื้นบ้าน
-
ยินดีต้อนรับสู่ร้านของเราที่มีส้มตำไทยอร่อยที่สุดใน Etsy!
ท่านหลายท่านอาจเคยลองส้มตำไทยมาแล้ว แต่คุณจะไม่พบความอร่อยและคุณภาพที่เหมือนกับที่เรามีที่นี่ ทุกๆ จานของเราถูกคัดสรรวัตถุดิบสดๆ ให้คุณได้สัมผัสรสชาติที่เข้มข้นและอร่อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นผักสด ส้มตำกุ้งหรือส้มตำปู เรามั่นใจว่าท่านจะติดใจกับส้มตำของเราที่มีรสชาติที่เฉพาะเจาะจงของอาหารไทย
เราใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดีที่สุดเพื่อให้ได้รสเข้มข้นและคุณภาพที่ดีที่สุดในทุกๆ จาน ไม่เพียงแค่รสชาติที่อร่อย เรายังให้ความสำคัญกับการให้บริการที่ดีเยี่ยมและประทับใจเพื่อให้ท่านเป็นลูกค้าที่มีความพึงพอใจทุกครั้งที่มาใช้บริการกับเรา
ไม่ต้องลังเลเรื่องราคาเพราะเรามีส้มตำที่คุณภาพดีในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย รับรองว่าคุณจะได้รับคุณภาพที่ดีที่สุดที่เรามีในทุกๆ จาน
ส้มตำสามารถปรับปรุงรสชาติได้ตามต้องการ และคุณยังสามารถเพิ่มผักสดหรือวัตถุดิบอื่น ๆ เพื่อให้เป็นไปตามความชอบของคุณเองด้วย!
ส่วนประกอบหลักของส้มตำ:
- มะละกอ
- พริกแห้ง
- น้ำปลาร้า
- มะกอก (สุก)
- ผงชูรส (บางคนเรียกผงนัว)
- กระเทียม 3-4 กลีบ
- น้ำตาล 1-2 ช้อนโต๊ะ (ปรับตามรสชาติ)
- น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ (ปรับตามรสชาติ)
- มะนาว 2-3 ลูก
- มะเขือเทศ 1-2 ลูก (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ตามชอบ)
ขั้นตอนการทำ:
- ขั้นตอนแรกปอกเปลือกมะละกอปล้วสับเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ
- นำพริกแห้งและกระเทียมใส่ครก ความเผ็ดตามชอบ แล้วทำการโขลกพอหยาบๆ
- จากนั้นก็ใส่เครื่องปรุงที่เตรียมไว้ น้ำปลาร้า น้ำมะนาว ผงชูรส น้ำตาล น้ำปลา จากนั้นโขลกให้เครื่องเข้ากัน
- ใส่มะกอก และมะเขือเทศลงไปตามชอบ (ขั้นตอนนี้ใครไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่ก็ได้)
- ชิมพอได้รสชาติที่เราชอบจากนั้นนำเส้นมะละกอลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาดหรือถาดเป็นอันเสร็จเรียบร้อย