หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เราอย่าพึงตัดสินใครในวันแรกที่เจอ

เนื้อหาโดย เดซี่ กลีบสีทอง

        ในโลกนี้มีคนอีกมากมายที่เราไม่เคยรู้จักเขามาก่อนและไม่เคยรู้ด้านใดของเขามาก่อนทางพฤติกรรม ความสามารถ ความรู้และตัวตนของเขาที่แท้จริงเป็นเช่นไร เราก็ไม่รู้ได้ เพียงแค่พบเห็นเค้าเป็นครั้งแรก

        บางทีคนที่เราเห็นเป็นครั้งแรกเราก็อาจจะคิดในแง่มุมของเราเองว่าเขาอาจจะไม่มีความรู้ในด้านนั้นในด้านที่เรารู้ ไม่มีประโยชน์ในด้านนั้นหรือในด้านที่เรารู้ เราก็จะคิดไปเองว่าเขาไม่เก่งไม่ฉลาดไม่มีความรู้อะไรหรอกและเราก็ตัดสินเขาไปแล้วว่าเป็นแบบนั้นแต่เมื่อเวลาและวันผ่านไปเราจะได้รู้เห็นเองว่าเขามีความสามารถในด้านใดเขามีความสามารถในด้านอื่นๆที่เราเองก็ไม่รู้และในด้านที่เราเองก็ไม่มีความรู้เช่นกัน

ก่อนที่จะตัดสินใครเราก็ต้องพิจารณาและศึกษาเขาก่อนว่าเขาเนี่ยมีประโยชน์ด้านใดมีความรู้ด้านใด

        เพราะบางทีบางคนเขาก็ยังไม่รู้ตัวเองด้วยซ้ำว่าเขาเก่งด้านใด แต่มนุษย์ทุกคนมีดีแล้ว ก็เก่งทุกด้านแน่นอนมันเป็นด้านของตัวเองไม่ใช่ว่าเราจะไปมองเห็นด้านเดียวมองเห็นแค่ครั้งแรกครั้งเดียวแล้วก็ไปตัดสินเขาว่าเขาไม่เก่งไม่มีประโยชน์แน่นอนคนนี้เขาก็อาจจะเก่งในเรื่องของเขาไงแล้วก็อย่าไปพูดว่าเขา ทำไมทำไม่ได้ ไม่เก่งเลยทำไม่ได้หรอกมั้ง

     ไม่แน่ว่าในสิ่งที่เขาเก่งและถนัดมากๆมันอาจเป็นสิ่งที่เราเองนั่นแหละทำไม่ได้เลยไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามันทำได้ นั่นไงถึงอย่าไปตัดสินเขาเพียงเพื่อเห็นเขาครั้งแรกแค่มองเห็นครั้งแรกก็ตัดสินแล้ว

        เราก็มองดูไปก่อนเราก็เห็นเขาว่าไม่เก่งด้านนี้แต่เราก็อย่าเพิ่งไปพูดว่าเขาบูลลี่เขาว่าทำไม่ได้ไม่เก่งเลยแล้วมองดูไปก่อนเขาอาจจะเก่งในเรื่องเรื่องของเขาไงอยากพูดว่าเขาอย่าบูลลี่เขานั่นแหละ

        มันเป็นเรื่องของจิตใจถ้าเราไปเจอเขาครั้งแรกแล้วเราไปพูดไม่ดีกับเขาเขาก็จะจำฝังใจกลายเป็นว่าเขาไม่ชอบขี้หน้าเราแล้วที่นี้ถ้าเรามีเรื่องอะไรจะให้เขาช่วยเนี่ยมันก็ยากลำบากไหมควรคิดถึงเหตุและผลที่มันจะเกิดขึ้นด้วย เท่านี้ล่ะค่ะทุกคนก็จะได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

เนื้อหาโดย: parichat88
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ส่งออกมันสำปะหลังเข้าไทยมากที่สุดเซเว่น เตรียมถอนการลงทุนจากเขมร สินค้าเขมรด้อยคุณภาพ ซ้ำวิกฤต ปชช.ไม่มีเงินซื้อ10 ประเทศ ที่บริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มากที่สุดจบยุคเดินข้ามชิล ไทยขยับจริง สร้างกำแพง–ขุดคูน้ำหนองจาน ปิดช่องทางเดิมแบบถาวร5 สกุลเงินที่อ่อนค่าที่สุดในโลกใน ปัจจุบัน"โยชิทะดะ มินามิ"ผู้คิดค้นหม้อหุงข้าวไฟฟ้าเครื่องแรกของโลกในนาม"โตชิบา" จากความรักสู่ความใส่ใจภรรยาเมื่อ Soft Power ของกัมพูชา ผงาดบนสังเวียนของนักสู้มวยปล้ำ มันจะเป็นอย่างไรมาชมกันได้เลยเด้อ!จังหวัดนี้เลี้ยงไก่มากที่สุดในไทยเจาะรหัสลับ "แปลปกสลาก" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569Top 10 ประเทศที่มีปริมาณผลผลิตข้าวมากที่สุดในโลกชาติในภูมิภาคอาเซียน ที่ติดหนี้เงินกู้จากประเทศจีนมากที่สุดจีเนียสค่ายลูกเสือ! ไวรัลทอดไข่เจียวกลางป่า เมื่อไม่มีที่ตีไข่ แต่ไอเดียแก้ปัญหามาเต็ม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปลาที่มีพิษร้ายแรงมากที่สุด ที่สามารถพบได้พื้นที่ธรรมชาติหิมะตกหนักในญี่ปุ่นทำให้มีผู้เสียชีวิต 35 รายและบาดเจ็บกว่า 390 ราย! อาคารหลายหลังพังถล่มรวบคาขนส่ง! เยาวชน 15 ปี บุกชิงทอง 33 บาทที่หาดใหญ่ ก่อนหนีกบดานอุบลฯประเทศที่ส่งออกมันสำปะหลังเข้าไทยมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
10 สาเหตุที่พรากชีวิตสุนัขได้มากที่สุด10 สาเหตุที่พรากชีวิตแมวได้มากที่สุด5 อันดับ ประเทศที่มีขยะมากที่สุดในโลกเปิด "ข้อห้ามและสิ่งที่ควรระวัง" ใน 10 ประเทศอาเซียน
ตั้งกระทู้ใหม่