หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

๖อันดับ"ปราสาทขอมอสนุกว่า ๑,๐๐๐ปี"

๖ อันดับ “โบราณสถานที่มีอายุกว่า ๑,๐๐๐ปี”

อันดับที่๖ ปราสาทสด๊กก๊อกธม จ.สระแก้ว มีการค้นพบศิลาจารึกบันทึกเรื่องราวประวัติศาสตร์และราชวงศ์เขมรสร้างโดยใช้สถาปัตย์หินทรายและศิลาแลงสลักภาพเล่าเรื่องราว ก่อสร้างเมื่อราวพุทธศตวรรษที่ 15

อันดับที่๕ ปราสาทกำแพงใหญ่จ.ศรีสะเกษ มีการขุดพบบารายขนาดใหญ่คือ "สระกำแพง" และโบราณวัตถุชิ้นสำคัญอยู่หลากหลาย มีเอกลักษณ์ด้วยการสร้างปรางค์ 3 องค์ด้วยหินทรายแซมอิฐ ใช้สถาปัตย์บาปวน สร้างขึ้นราวศตวรรษที่ 16

อันดับที่๔ ปราสาทศีขรภูมิ  จ.สุรินทร์ มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น คือการสลักการร่ายรำของพระศิวะ โดยใช้สถาปัตย์เขมรโบราณ ซึ่งได้มีการสร้างขึ้นราวพุทธศตวรรษที่ 17

อันดับที่๓ ปราสาทเมืองต่ำ .บุรีรัมย์ เป็นปราสาทที่มีเอกลักษณ์ คือการสลักส่วนต่างๆที่มีบารายขนาดใหญ่สร้างโดยใช้ศิลปะสถาปัตย์แบบขอมผสมบาปวน ราวศตวรรษที่ 16-17 กล่าวขานกันว่าเป็นปราสาทที่สร้างขึ้นเพื่อบูชาพระศิวะ 

อันดับที่๒ ปราสาทหินพิมาย จ.นครราชศรีมา เป็นปราสาทที่ภายในมีโบราณสถานอยู่หลายแห่ง เช่น ปรางค์หินทองแดงประตูชัย คลังเงิน และเป็นปราสาทที่ได้การบันทึกไว้ว่า "ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย" มีการสร้างขึ้นราวพุทธศตวรรษที่ 16 โดยใช้ศิลปะด้านสถาปัตยกรรมแบบขอมบาปวนผสมพระนครวัด

อันดับที่๑ ปราสาทพนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์เป็นปราสาทที่ได้รับการขนานนามว่าสวยงาม ที่สุดในประเทศไทย ประกอบด้วยการมีปรากฏการณ์อันน่าทึ้ง ที่แสงอาทิตย์ส่องผ่านประตูทั้ง 15 บาน โดยจะเกิดขึ้นเพียงแค่ 4 ครั้งต่อหนึ่งปีเท่านั้น ซึ่งสร้างขึ้นราวศตวรรษที่15

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: Palanla.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: JaiKwang
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, Thorsten, เยี่ยหัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ธกส. เตรียมโอนเงิน 1,000 บาท5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสานจังหวัดในประเทศไทยที่ไม่มีโรงหนังพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ที่อร่อยที่สุดในโลกห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยชาวเขมรแห่ชื่นชม นักสู้ "กุน ขแมร์" ระดับตำนาน อ้างชกชนะ 1,600 ครั้ง แพ้ 9 ครั้ง!?เกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุดอาชีพงานราชการในไทยที่มีหนี้สินมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่"เทพไท" ยกเหตุผล 7 ข้อเน้นๆ "อภิสิทธิ์" เท่านั้น เหมาะกับหัวหน้าพรรค-สามารถกอบกู้ ปชป.เรียบร้อย !!! ทางยูเนสโก้ รับรอง " สงกรานต์ " ของไทย ให้เป็นมรดกโลกเรียบร้อยแล้วจ้าชาวเขมรแห่ชื่นชม นักสู้ "กุน ขแมร์" ระดับตำนาน อ้างชกชนะ 1,600 ครั้ง แพ้ 9 ครั้ง!?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ผู้ชายเสี่ยงเสียชีวิตเพราะไหลตาย ควรรีบตรวจการนอนหลับการรักษารากฟัน ความสำคัญและขั้นตอนที่คุณควรรู้ความจำสั้นในเด็ก ไม่ใช่เรื่องเล็ก อย่ามองข้ามรถแลกเงินด่วนทันใจ เรื่องควรรู้ก่อนขอสินเชื่อรถแลกเงิน
ตั้งกระทู้ใหม่