รวมความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับการอาบน้ำ บางอย่างเพื่อนๆอาจจะเข้าใจผิดอยู่ก็ได้นะ
เนื้อหาโดย dukedicknarak
การอาบน้ำนั้นมีประโยชน์มากมายหลายอย่าง ทั้งช่วยในการทำความสะอาด และช่วยให้เรานั้นได้คลายเครียดในด้านต่างๆ ช่วยให้เรานอนหลับได้ดีขึ้น เพราะรู้สึกสดชืน แถมถ้าตอนร้อนๆ อย่างในตอนนี้นั้น ก็ยังช่วยให้คลายร้อนไปได้บ้างอีกต่างหาก ทีนี้เรามาดูกันว่า ความเชื่อที่ไม่ค่อยถูกต้องเกี่ยวกับการอาบน้ำนั้น มีอะไรกันบ้างจ้า
- การอาบน้ำร้อน หรือ อุ่น จะดีต่อผิว แต่ที่จริงแล้ว ก็คือการอาบน้ำที่มีอุณหภูมิสูง จะทำให้ผิวแห้งหรือลอกง่ายเด้อครับเด้อ
- ยิ่งอาบน้ำนาน ยิ่งดี แต่ที่จริงแล้ว การอาบน้ำทีนานเกินไป ก็จะทำให้เกิดผิวแห้ง หรือ ก่อให้เกิดผื่นคันได้เลยเด้อครับเด้อ
- การอาบน้ำและถูสบู่ที่นานมากเกินไป แบบฟองเยอะๆ ก็จะทำให้ผิวแห้งได้เช่นกัน เพราะจะเป็นการไปลดปริมาณน้ำมันหล่อลื่นตามธรรมชาติบริเวณผิวหนังได้
- ใช้ฟองน้ำถูตัวได้ จะได้สะอาด อันนี้เป็นความจริง แต่ตัองหมั่นเปลี่ยนทุก 4 สัปดาห์ เพราะฟองน้ำเก่าๆ จะกลายเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียและเชื้อราได้
เนื้อหาโดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: pakpranang, momon, อ้ายเติ่ง, Dont sweat it
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบัน
ญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมร
เหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทย
ค้นพบ "หูเสือใบขน" พรรณไม้ที่หายาก สูญพันธุ์กว่า 130 ปี
BTS ชี้แจงห้าม 3 ประเทศใช้บัตร Rabbit จริงหรือไม่?
สถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลก
ควรต้มไข่ในน้ำเย็นหรือน้ำเดือด?
รีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)
ทึ่งทั่วโลก : "ต้นมะกอกแห่งวูเวส" ต้นไม้แห่งกาลเวลา ต้นไม้ที่มีชีวิตอยู่ยาวนานที่สุดต้นหนึ่งของโลก
หนังไทยเพียงเรื่องเดียว ที่เคยได้เข้าชิงและชนะรางวัลปาล์มทองคำ
สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันอาทิตย์ - คนเกิดวันพุธกลางวัน
ประเทศที่เคยหายไปจากแผนที่โลก 123 ปีHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่ถือครองอาวุธนิวเคลียร์ในปัจจุบัน
ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีปริมาณทองคำสำรองมากเป็นอันดับหนึ่ง
จอมพลแห่งกองทัพบกเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่สอง (เเต่ถูกฮิตเลอร์ปลดจากตำเเหน่ง)
ภารกิจลวงโลก โอนเงินปลดล๊อค สุดท้ายเงินเกลี้ยงบัญชีกระทู้อื่นๆในบอร์ด
สารพัดเรื่องน่าสนใจรอบๆตัว
ทำไมเวลาถูกงูกัด เราจึงควรต้องพยายามเอาตัวของงูมาให้ได้ หรือไม่อย่างน้อยก็ต้องถ่ายรูป หรือบอกชนิดของงูให้กับแพทย์ให้ได้
รวม 15 วิธีเปลี่ยนสิ่งที่คุณเคยโยนทิ้ง ให้กลายเป็นของมีค่าในบ้านและสวน
รู้หรือไม่ ปูอัดนั้น ทำมาจากเนื้อปูหรืออะไร ?
ลักษณะของบริษัท ที่เราควรหลีกเลี่ยงเวลาไปสมัครงาน จะเป็นบริษัทแบบไหนกันบ้างนะ ?
