หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ท้อกับชีวิตมากจนอยากหายไปจากโลก


เขียนโดย dinosaur2873

มาแชร์ประสบการณ์ที่รู้สึกว่าผิดพลาดที่สุดในชีวิต เราเป็นเด็กต่างจังหวัดที่มาทำงานในกทม.ตอนแรกที่เข้ามาด้วยความที่เป็นเด็กตจว. 
ทุกอย่างดูแปลกใหม่ไปหมด หลงแสงสีหนักมากกกก เราไปเที่ยวออกไปกินเหล้าทุกอาทิตย์ ใครชวนก็ไปหมด ทั้งเพื่อนทั้งพี่ที่ทำงาน 
นอนก็ไม่ค่อยจะนอน บางวันก็ยันหว่าง วันนึงทำงานอยู่แล้วหน้ามืดลมไปเลย ต้องหามส่งโรงบาล หมอบอกเราพักผ่อนน้อย ให้นอนโรงบาลคืนนึง 
เสียเงินไปเกือบห้าพัน เงินก็ไม่มี ทั้งตัวมีอยู่พันเดียว ต้องโทรไปยืมแม่มาจ่าย ยืมมาแล้วก็มาคิดมากเครียดอีก ส่งผลต่อสุขภาพกายและใจสุด ๆ 
ช่วงนั้นก็ยังไม่ได้เลิกออกไปเที่ยวนะ แต่ร่างกายเราเริ่มแย่ ฮอร์โมนผิดปกติ กระเพาะอาหารอักเสบด้วย ใช้เงินเดือนที่หามาได้ไปกับค่ารักษาจนหมด 
แล้วตอนนั้นยังไม่ได้เป็นพนักงานประจำ ประกันสังคมก็ไม่มี สุดท้ายต้องออกจากงานแล้วกลับบ้านต่างจังหวัด ขอกลับไปพักตัวพักใจ 
พอกลับมาแล้วเรารู้สึกว่าเรายังโชคดีที่ครอบครัวยังพอจะมีเงินซัพพอร์ตเรา เป็นกำลังใจให้เรา ดูแลเราได้ ตอนนี้เราหายดีแล้วค่ะ เลยอยากเอาข้อคิดจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นมาแชร์ จริงๆ ไม่ใช่แค่คนที่มาจากต่างจังหวัดอย่างเราหรอก ทุกคนเลยควรมีสติในการใช้ชีวิตมากๆ ไม่หลงเกินเหตติดเพื่อนติดเที่ยว ดูแลตัวเองและสุขภาพให้ดี สำคัญที่สุด จงดูแลรักษามันให้ดี ๆ เพราะอนาคตไม่แน่นอน

เนื้อหาโดย: dinosaur2873
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dinosaur2873's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 57 ครั้ง
เขียนโดย dinosaur2873
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: manokdee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 สวนน้ำระดับโลกในไทย ที่ราคาบัตรเข้าถูกกว่าสวนน้ำในอเมริกาเกินครึ่ง5 จังหวัดไทยที่เจริญรุ่งเรืองที่สุด เมื่อวัดเศรษฐกิจโดยภาพรวม9 อาชีพในตำนานของไทย จากงานที่เคยจำเป็น สู่วันที่คนรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็นเปิด 5 รถมอเตอร์ไซค์ยุค 90 ที่ผลิตน้อย จนกลายเป็นรถหายากในไทย10 อันดับ “ประสบการณ์และความคุ้มค่าในไทย” ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติต้องยกนิ้วให้!งูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำค่าตัวพิธีกรรายการดัง คิดกันอย่างไร ได้มากกว่าที่คนดูคาดหรือไม่รู้หรือไม่? “กาแฟ 3 in 1” ซองละไม่กี่บาท มีเนื้อกาแฟจริงอยู่กี่เปอร์เซ็นต์กันแน่?7 เหรียญต่างประเทศที่คนไทยชอบมองข้าม แต่มีมูลค่ารับซื้อสูงในตลาดสากลเลขปฏิทินจีน งวด 1 กันยายน 2569 เจาะสถิติความถี่ 0–9 ผ่าฤกษ์วันอังคารคัดชุดเด่น 3 ตัวตรง7 ไอเทม IKEA ที่กูรูแต่งบ้านมองว่า “คุ้มเงิน” ซื้อครั้งเดียวใช้ได้หลายอย่างเผยสถิติเลขออกบ่อยในวันอังคาร ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 กันยายน 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 จังหวัดไทยที่เจริญรุ่งเรืองที่สุด เมื่อวัดเศรษฐกิจโดยภาพรวมเปิดตัวหุ่นยนต์ Superman วิ่งเร็วทำลายสถิติโลก..เตรียมเขย่าวงการเทคโนโลยีอีกครั้ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ไม่ต้องรู้สึกผิด กับคนที่ทำร้ายคุณก่อนTHE INSTITUTIONAL MIND" (วิเคราะห์ตลาดแบบระดับรายใหญ่)10 วิธีรับมือคนที่ชอบเอาเปรียบ โดยไม่ทำให้เรื่องบานปลายเรื่องบนเตียง 18+: คืนใกล้ชิดที่เริ่มจากคำว่า “พร้อมไหม”
ตั้งกระทู้ใหม่