หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไม่ไหวก็ต้องไหวโรงรับจำนำที่พึ่งยามยากของคนหมุนเงินไม่ทัน

เขียนโดย suwatchai srirakondee

เศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้คนชักหน้าไม่ถึงหลังกันมาก ๆ หาเงินได้น้อยลง แต่รายจ่าย หนี้สินเท่าเดิม ไหนจะต้องกินต้องใช้รายวันอีก คิดแล้วปวดหัวจริง ๆ จะไปกู้ยืมที่ไหนก็ดูจะยากลำบากไปหมด หลายคนใช้วิธีนำของมีค่า ทรัพย์สินที่ตัวเองเก็บสะสมมานานหลายปีออกไปจำนำที่โรงรับจำนำ พอได้เงินมาประทังชีวิตให้ไปต่อได้ในช่วงนี้

จะพามาส่องเงื่อนไขของสำนักงานสถานธนานุบาลกรุงเทพ ฯ สำหรับใครที่จะเอาของมีค่าไปจำนำ ดูรายละเอียดดังนี้ครับ

-ใครจำนำได้บ้าง

คำตอบ คือ คนอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป มีบัตรประชาชน ไม่เป็นภิกษุ สามเณร

-ของมีค่าอะไรจำนำได้บ้าง

คำตอบ คือ ทรัพย์ประเภทสังหาริมทรัพย์ คือ เป็นทรัพย์สินที่เคลื่อนย้ายได้ และไม่ต้องมีทะเบียน เช่น

 ทอง เพชร นาก เงิน นาฬิกา แว่นตา เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องมือช่าง ของใช้เบ็ดเตล็ด

-การคิดดอกเบี้ยเป็นอย่างไร

คำตอบ คือ จำนำภายในระยะเวลา 15 วัน จะคิดดอกเบี้ยครึ่งเดือน ถ้าเกิน 15 วัน จะคิดดอกเบี้ย 1 เดือน (นับตั้งแต่วันที่ที่จำนำเป็นวันที่ 1) ซึ่งผู้ที่มาส่งดอกเบี้ยหรือไถ่ถอนคืนต้องมาให้ตรงตามวันที่แจ้ง ในตั๋วจำนำ ในกรณีที่มาภายหลังวันที่กำหนดในตั๋วจำนำอาจเสียดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นไปอีก

-หากผ่อนเพิ่มตั๋วต้องทำไง

คำตอบ คือ ทั้งนี้สามารถผ่อน-เพิ่มเงินต้นได้ โดยต้องจ่ายดอกเบี้ยตั้งแต่วันจำนำจนถึงวันที่มาขอทำการผ่อน-เพิ่ม (ผ่อน หรือ เพิ่ม + ดอกเบี้ย)

-อายุตั๋วรับจำนำ เป็นอย่างไร

คำตอบ ตั๋วรับจำนำมีอายุ 4 เดือน 30 วัน กรณีตั๋วรับจำนำครบตรงกับวันหยุดทำการถ้าตั๋วรับจำนำครบกำหนดวันที่ที่จะส่งดอกเบี้ย หรือ ไถ่ถอน ตรงกับวันเสาร์ - อาทิตย์ หรือ วันหยุดนักขัตฤกษ์ ให้มาในวันที่ที่เปิดทำการวันแรกโดยไม่คิดดอกเบี้ยเพิ่ม ทั้งนี้ผู้จำนำทรัพย์โปรดไถ่ถอนหรือส่งดอกเบี้ยภายใน 4 เดือน 30 วัน นับจากวันรับจำนำหากเลยกำหนด ทรัพย์นั้นจะหลุดเป็นสิทธิ์ของสถานธนานุบาลกรุงเทพมหานคร

-จำนำได้ที่ไหน

โพสท์โดย: xrayman00
อ้างอิงจาก: สถานธนานุบาลกรุงเทพมหานคร
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
suwatchai srirakondee's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 115 ครั้ง
เขียนโดย suwatchai srirakondee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?6 ประเทศที่ไม่มีกลางวันมหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย3 จังหวัดปลาร้าขึ้นชื่อในอีสาน รสนัวต่างกันอย่างไรใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/5/69คณะที่เรียนจบยากที่สุดในประเทศไทยหัวร้อนเป็นเหตุ... สังเกตบิลครึ่งล้าน! หนุ่มจีนคลั่งกลางสุวรรณภูมิ ทุบตู้ Auto Gate พังยับ ชี้หน้าด่ากราด ตม. ไทยจังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69เปิดโผ มหาวิทยาลัยที่เด็กต่างชาตินิยมเรียนที่สุด ในไทยปี 2569เพิ่งรู้กดผิดมาตลอด! "2 ปุ่มบนฝาชักโครก" มีไว้ทำไม? เรื่องใกล้ตัวที่วิศวกรคิดมาเพื่อช่วยกระเป๋าเงินคุณ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่เหมาะเกษียณที่สุดในไทยทำไม ‘ขอโทษ’ ที่ดีถึงหายากมาก — และวิธีขอโทษที่รักษาความสัมพันธ์ได้จริงตามวิทยาศาสตร์”😁 ชวนลองมาดูเมื่อธรรมชาติเตรียมเซอร์ไพรส์ที่จะทำให้เราตะลึงจนพูดไม่ออก 😆3 จังหวัดปลาร้าขึ้นชื่อในอีสาน รสนัวต่างกันอย่างไรอินโดนีเซียโชว์ "ภูเขาเงิน" 1.8 หมื่นล้าน! อัยการส่งมอบเงินคืนรัฐหลังกวาดล้างทุจริต-รุกป่าเลขเด็ดไพ่ยิปซี งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่นและเลขท้าย 2 ตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไม ‘ขอโทษ’ ที่ดีถึงหายากมาก — และวิธีขอโทษที่รักษาความสัมพันธ์ได้จริงตามวิทยาศาสตร์”ทริปคนเดียว ครั้งแรก ไปไหนดี? — คู่มือฉบับสมบูรณ์สำหรับคนที่ยังกลัวแต่อยากลอง”จังหวัดที่คนส่วนใหญ่อยากหนีเข้า กทม. มากที่สุดจังหวัดที่เหมาะเกษียณที่สุดในไทย
ตั้งกระทู้ใหม่