หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวบ้านอำเภอนครไทย พิษณุโลกได้เฮหลังน้ำขาดแคลนลำบากมากรอรัฐเข้าช่วยมานาน เลยยื่นหนังสือผ่านตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์ “เคนพิศณุพงศ์” เห็นผลทันตา โครงการจ่อ 66-67 ชาวบ้านสุดดีใจ

ประชาชน ต.ห้วยเฮี้ย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ได้เฮหลังน้ำดื่ม น้ำบริโภค ขาดแคลนมานานต้องซื้อกินต้องซื้ออาบ รอรัฐเข้าช่วยเหลือมาเป็นเวลานาน เลยยื่นหนังสือผ่านตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์ ในการลงพื้นที่ดูแลความเดือดร้อนของชาวบ้านก่อนการเลือกตั้งปี 66 ผ่านมาไม่กี่เดือนได้รับการช่วยเหลือจากภาครัฐทันที แบบเป็นรูปธรรม ขอขอบคุณ นายพิศณุพงศ์ สิทธิโชคแก้วมูล เป็นอย่างมาก

 

17 สิงหาคม 2566 ตามที่ นายสมจิตร ปัดถา ชาวบ้านหมู่ 9 ต.ห้วยเฮี้ย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก กับพวก ร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือแก้ไขปัญหาน้ำประปาให้กับราษฎร ผ่านนายพิศณุพงศ์ สิทธิโชคแก้วมูล ทีมภาคเหนือของพรรคประชาธิปัตย์ ในพื้นที่ หมู่ 3 บ้านห้วยเฮี้ย และหมู่ 9 บ้านทรัพย์โสภา ต.ห้วยเฮี้ย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เนื่องจากราษฎรได้รับความเดือดร้อน เรื่องน้ำใช้เพื่อการอุปโภคบริโภค ซึ่งทั้ง 2 หมู่บ้านอยู่ติดกันใช้น้ำประปาร่วมกัน(ระบบประปาภูเขาต่อท่อทำเป็นกาลักน้ำจากลำคลอง) โดยเสียค่าจ้างคนดูแลหรือเรียกว่าภารโรงดูแลระบบน้ำประปา หลังคาเรือนละ 200 บาทปีน้ำในคลองทั้งแห้งขอดชาวบ้านทั้ง 2 หมู่บ้านต้องใช้น้ำเฉลี่ย วันละ 2,000 ลิตร ครอบครัวไหนไม่มีรถลากน้ำจากคลองก็ต้องซื้อน้ำใช้ 1,000 ลิตร ราคา 200 บาท เนื่องจากน้ำเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ ทั้ง 2 หมู่บ้าน รวมกันกว่า 498 คน ซึ่งได้รับความลำบากเป็นอย่างมาก


นายสมจิตร ปัดถา กล่าว ต้องขอขอบคุณนายพิศณุพงศ์ สิทธิโชคแก้วมูล ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ที่ท่านให้ความเมตตาลงพื้นที่ เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2566 และให้ชาวบ้านได้ทำหนังสือเพื่อขอความอนุเคราะห์ช่วยเหลือผ่านท่าน ท่านอาสาจะเป็นธุระประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เพื่อบรรเทาทุกข์ของราษฎรในพื้นที่ ซึ่ง ณ เวลานี้หน่วยงานต่างได้ลงมาช่วยเหลือพวกผมเร็วมากและได้รับความร่วมมือจาการที่ท่านพิศณุพงศ์ ประสานให้อย่างเร่งด่วน จนปัจจุบันทางจังหวัดพิษณุโลกได้บรรจุเข้าแผนพัฒนา กรมน้ำบาดาล ได้ยื่นมือมาช่วยผ่าน อบต ในการสนับสนุนงบประมาณโครงการสร้างระบบน้ำประปาแบบบาดาล ในปีงบประมาณ 66-67 ชาวบ้านทุกคนขอขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ และท่านพิศณุพงศ์ เป็นอย่างมากที่ให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้และชาวบ้านเราจะคอยติดตามอย่างเกาะติดเพื่อให้เกิดการแก้ไขปัญหาอย่างถาวรต่อไป

เนื้อหาโดย: news1
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: news1
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยNASA ค้นพบสัตว์ประหลาดในห้วงอวกาศ2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันอวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สาวสั่งชั้นวางของ โปร 11-11..แต่สิ่งที่ได้ไม่ตรงปกเลย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศหาดูยาก โลมาคลอดลูกยังไง ?โรงพยาบาลเอกชน! ปัดรับเคสฉุกเฉิน เพียงเพราะกลัวเบิกค่ารักษาไม่ได้ หนุ่มถูกรถชนหมดสติ ไล่ให้ไปโรงพยาบาลรัฐ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สุดการแก้ไขศัลยกรรมส่งท้ายปีที่ถือว่าประสบความสําเร็จมากที่สุดเลยก็ว่าได้เกิดเหตุไฟไหม้โรงพยาบาลในอิตาลีศรีลังกาประสบปัญหาไฟฟ้าดับทั่วประเทศแพทย์พบนิ่วในไตสาว 20 ถึง 300 ก้อน
ตั้งกระทู้ใหม่