หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บ้าน 7 ประเภท ผีช๊อบชอบ

เนื้อหาโดย karishma3629

 

บ้าน 7 ประเภท ผีช๊อบชอบ

       

        ในเชิงฮวงจุ๊ย มีวิธีเช็กว่าบ้านไหนข้าข่ายผีชอบอยู่ โดยพิจารณาจากลักษณะบ้าน และสิ่งแวดล้อมโดยรอบตัวบ้านเป็นหลัก ตามตำรากล่าวว่า สภาพแวดล้อมที่นิ่งสงบเปี่ยมพลังหยิน ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ไร้แสงสว่าง ไร้ผู้คน ย่อมดึงดูดพลังงานแบบเดียวกันเข้ามา

        แม้ว่าบ้านร้างจะเข้าข่าย แต่ก็ต้องพิจารณาเงื่อนไขอื่นๆ ประกอบด้วย เช่น อยู่อย่างโดดเดี่ยวหลังเดียวหรือไม่ แวดล้อมด้วยบ้านคนหรือไม่ เพราะถ้าโดยรอบเป็นบ้านคนอาศัยอยู่มากกว่าบ้านร้าง ผีก็อยู่ได้ยาก

  1. บ้านของนักปฏิบัติธรรม ยามเมื่อเจ้าของบ้านปฏิบัติกิจวัตรสวดมนต์ นั่งสมาธิ บรรดาวิญญาณทั้งหลายในระแวกนั้นก็จะมีโอกาสได้รับส่วนบุญที่อุทิศให้ด้วย
  2. บ้านที่ใกล้กับวัด ศาลเจ้า หรือสุสาน รวมถึงบ้านที่สร้างบนที่ดินที่เคยเป็นป่าช้าเก่า สถานที่เหล่านี้เรียกได้ว่ามีพลังหยินท่วมท้น จึงเป็นแหล่งที่รวบรวมผีไว้มากที่สุด
  3. บ้านที่ปกคลุมด้วยต้นไม้ใหญ่ ทำให้แสงแดดส่องเข้าบ้านได้น้อย ยิ่งรอบๆ บ้านเป็นป่ารกด้วยแล้ว ผียิ่งชอบ เพราะเงียบๆ นิ่งๆ ไม่ค่อยมีการเคลื่อนไหว
  4. บ้านที่สร้างด้วยไม้ทั้งหลัง โดยเฉพาะบ้านทรงไทยที่ถูกสร้างด้วยไม้ต้นใหญ่ๆ เสาเรือนเป็นไม้ทั้งต้น ไม้กระดานแผ่นใหญ่ๆ เพราะสมัยก่อนมีความเชื่อว่า ต้นไม้ใหญ่อายุมากจะเป็นที่สิงสถิตของเหล่าเทพาอารักษ์ ผีสางนางไม้ ดังนั้น การตัดต้นไม้ใหญ่เพื่อนำมาสร้างบ้านเรือน จึงมักจะมีเรื่องเล่าต่อๆ กันมาว่า มีผีสางตามมากับไม้ด้วย เช่น กรณีเสาตกน้ำมัน เป็นต้น
  5. บ้านเก่ามือสองที่ถูกปล่อยทิ้ง ไร้ซึ่งคนอยู่อาศัยเป็นเวลานาน หรือมีประวัติคนเสียชีวิตในบ้าน ยิ่งทิ้งศาลพระภูมิหรือศาลเจ้าที่อยู่ในบ้านไว้ เมื่อไม่มีพลังงานชีวิตใดๆ หลงเหลืออยู่เลย ย่อมเชื้อเชิญผีให้เข้ามาอาศัยแทนที่
  6. บ้านที่อยู่ตรงทางสามแพร่ง ทางโค้งหักศอก หรือทางพุ่งชนเข้าหาตัวบ้านในลักษณะต่างๆ เพราะบ้านลักษณะเช่นนี้มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย
  7. บ้านหลังใหญ่โตแต่คนอยู่น้อย พื้นที่ใช้สอยกว้างใหญ่ เหลือที่ว่างภายในบ้านมากเกินไปไม่สมดุลกับจำนวนผู้อยู่อาศัย บางห้องถูกปล่อยว่างไม่เคยใช้งานเลย ผีจึงมักจะเข้าไปจับจองยึดครองพื้นที่ ซึ่งเมื่อมีแขกเข้าไปนอนในห้องนั้นก็อาจจะฝันร้าย หรือถูกผีอำ
เนื้อหาโดย: karishma3629
เครดิตภาพ : Tama66
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
karishma3629's profile


โพสท์โดย: karishma3629
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: Thorsten, Money man, guh
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลูกค้าหนุ่มเศร้า หลังรีวิวชุดกีฬาที่ซื้อมา แต่ดันพลาดเห็นหนอนน้อยสาว "เจี๊ยบ" ทำเนียนเดินรวมกับ นร.ญี่ปุ่น..ทำเอาหนุ่ม "บอย" ถึงกับแยกไม่ออกเกมพลิก!! เมื่อหนุ่ม ๆ เเอบเเม่ไปหาปลา เกือบโดนด่า เเต่พอเห็นลูกได้ปลาตัวใหญ่กลับบ้าน เสียงเปลี่ยนทันทีเลยนะเเม่ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?เกิดเหตุม้วนเหล็กกลิ้งทับคนตายiPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!3 ราศีที่มีความร้ายกาจ อย่างคาดไม่ถึง!ส่องแฟชั่น "ผีฮ่องกง" เหตุดราม่าสาวไทยไปเที่ยวแล้วถ่ายเซลฟี่ ติดผียิ้มข้างหัวในภาพ!enhance: เสริม ยกระดับ ทำให้มากขึ้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนังเรื่อง "คนกราบหมา" ได้เข้าฉายหลังจากถูกแบนมา 25 ปีสาว "เจี๊ยบ" ทำเนียนเดินรวมกับ นร.ญี่ปุ่น..ทำเอาหนุ่ม "บอย" ถึงกับแยกไม่ออกลูกค้าหนุ่มเศร้า หลังรีวิวชุดกีฬาที่ซื้อมา แต่ดันพลาดเห็นหนอนน้อยหนูอายเพื่อน!! ลูกสาวถึงกับร้องไห้ หลังคุณพ่อสายแฟ (ชั่น) มารับที่โรงเรียน ถึงกับถาม “พ่อไม่มีชุดธรรมดาปกติกับเค้าบ้างเหรอ” 😆โรงแรมหรูที่อยู่ลึกลงไปใต้ดิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
enhance: เสริม ยกระดับ ทำให้มากขึ้น3 ช่วงเวลา "ต้องห้าม" สำหรับการมีเwสัมพันธ์กิจการของคุณมีค่าเท่าไหร่ ตีค่าอย่างไรเซ็นทรัลเปิดห้างที่นครปฐมได้อย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่