หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผัดปลาดุกยังไงให้อร่อย?

เนื้อหาโดย etc

การทำปลาดุกให้อร่อยมีขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน:

1. **เตรียมปลาดุก**: ล้างเนื้อปลาดุกใต้น้ำเย็นแล้วซับให้แห้งด้วยกระดาษชำระ ไล่ความชื้นส่วนเกินออกเพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อปลาเละขณะปรุงอาหาร

2. **เครื่องปรุงรส**: ปรุงรสเนื้อด้วยสมุนไพร เครื่องเทศ และเครื่องหมักที่คุณเลือก ตัวเลือกทั่วไป ได้แก่ ผงกระเทียม ปาปริก้า พริกป่น โหระพา และน้ำมะนาว ปล่อยให้เนื้อหมักประมาณ 15-30 นาทีเพื่อดูดซับรสชาติ

3. **การชุบเกล็ดขนมปัง (ไม่บังคับ)**: หากคุณต้องการให้เนื้อสัมผัสกรอบ คุณสามารถชุบเกล็ดขนมปังปลาดุกได้ จุ่มเนื้อลงในส่วนผสมของไข่ที่ตีแล้วชุบด้วยเกล็ดขนมปังหรือแป้งข้าวโพดปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย

4. **วิธีการทำอาหาร**: มีวิธีการทำอาหารที่หลากหลายที่คุณสามารถใช้ได้: - **กระทะทอด**: ตั้งกระทะให้ร้อนด้วยน้ำมันโดยใช้ไฟปานกลาง-สูง ปรุงเนื้อประมาณ 3-4 นาทีต่อด้านจนเป็นสีน้ำตาลทองและสุกทั่ว - **การอบ**: เปิดเตาอบที่ 375°F (190°C) วางเนื้อปรุงรสลงบนแผ่นอบที่รองด้วยกระดาษรองอบ นำเข้าอบประมาณ 15-20 นาที หรือจนกว่าเนื้อปลาจะเปื่อยยุ่ยง่ายด้วยส้อม - **การย่าง**: อุ่นเตาย่างด้วยความร้อนสูงปานกลาง แปรงตะแกรงด้วยน้ำมันเพื่อป้องกันการเกาะติด นำปลาดุกย่างด้านละ 3-4 นาทีจนสุก

5. **การเสิร์ฟ**: เมื่อสุกแล้ว ให้เสิร์ฟปลาดุกกับเครื่องเคียงที่คุณชื่นชอบ เช่น ผักนึ่ง ข้าว โคลสลอว์ หรือสลัดผักสด ประดับด้วยมะนาวฝานและสมุนไพรเพื่อเพิ่มรสชาติ

โปรดจำไว้ว่าเวลาในการปรุงอาหารอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความหนาของเนื้อ สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงการปรุงปลาดุกมากเกินไปเพื่อรักษาความชุ่มชื้นและรสชาติของมัน

เนื้อหาโดย: jad14
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
etc's profile


โพสท์โดย: etc
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: jad14
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 2/1/69ยืนหนึ่งระดับโลก! "ลิซ่า BLACKPINK" ผงาดคว้าอันดับ 1 ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปี 2568 จากสวนดุสิตโพลเรื่องที่น่าอนาถใจในกัมพูชา กำลังเป็นประเด็นระหว่างคนกัมพูชาที่อยู่ในประเทศ และนอกประเทศเปิดภาพล่าสุด! กรุงเทพฯ วันนี้ "เมืองร้าง" หรือ "สวรรค์"? ถนนโล่งจนน่าใจหาย 🏙️✨ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยนักร้องดัง "ไช่ อีหลิน" ยืนร้องเพลงและเต้น บนหัวงูยักษ์คนที่มี EQ ต่ำมักทำ 6 สิ่งนี้ ในวันที่ 1 มกราคมเสมอ!!เครื่องบินประสบอุบัติเหตุกลางอากาศ ส่งผลให้ผู้โดยสารจำนวนมากถูกเหวี่ยงออกจากที่นั่งอินเดียแห่เที่ยวกัมพูชา เปิดไฟลต์ตรง กระแสมรดกฮินดูมาแรงราชสำนักกัมพูชา และสมเด็จฮุนเซน ผนึกกำลังต้อนรับวีรบุรุษกองทัพ 18 นาย“มาม่า” จาก “เอกลักษณ์ท้องถิ่น” สู่ “ความฟินระดับโลก”ศึกกล่องแดงในตำนาน! เจาะลึกความต่าง "อิมพีเรียล vs อาร์เซนอล" ของขวัญปีใหม่ที่ทุกคนคุ้นเคย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประโยชน์ของเสียงดนตรี เสริมสร้างจิตใจ และร่างกายให้แข็งแรงราชสำนักกัมพูชา และสมเด็จฮุนเซน ผนึกกำลังต้อนรับวีรบุรุษกองทัพ 18 นายสวดมนต์ข้ามปีระทึก! กระสุนปริศนาตกใส่สาวกลางวัดสิงห์ทอง สามีร่ำไห้เผยนาทีชีวิตเกือบสูญเสียภรรยาหนุ่มวัย 27 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ชนไรเดอร์แล้วล้ม ก่อนถูกรถยนต์ที่ตามหลังมาชนซ้ำเสียชีวิตในวันปีใหม่หญิงเสียชีวิตหลังจากถูกพบว่า ถูกแทงที่คอภายในบ้านของตัวเองทำไมประเทศในเอเชียกลางต้องลงท้ายด้วย "สถาน"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เป็นความเชื่อพื้นบ้าน ทำนายจากลักษณะอวัยวะเพศชายรู้หรือไม่ ทำไมเก้าอี้ในโรงหนัง ถึงเป็น สีแดงปรากฏการณ์ "Snow Rollers" ลูกบอลหิมะมหัศจรรย์ ปรากฏการณ์ที่หาชมได้ยากรู้หรือไม่...สาเหตุสำคัญของกองทัพทั่วโลกส่วนใหญ่ รวมทั้งของประเทศไทย จะไม่ยอมทิ้งร่างผู้สูญเสียในสนามรบ มาจากสาเหตุอะไร ?
ตั้งกระทู้ใหม่