หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชิวิต2

เขียนโดย yurimiki

เราจะมาเล่าต่อจากเดิมที่เล่าไปก่อนที่เราจะได้มาอยู่กรุงเทพฯอะหรอย้อนไปตอน11ขวบตอนนั้นเราบวชภาคฤดูร้อนที่วัดในหมู่บ้านของเราเองวัดเล็กๆร่มเย็นมากๆเรามีความสุขที่ได้ใช้ชีวิตแบบสาใเณรช่วงวนั้นจนกระทั่งมีการจัดงานทอดผ้าป่ามาจากวัดในกรุงเทพนั่นคือจุดเปลี่ี่ยนของวัยเด็กของเราวัดที่ทอดผ้าป่ามาคือวัดแก้วเเจ่มฟ้าสี่พระยาในกรุงเทพเราได้รู้จักกับหลวงตาองค์นึงท่านดูมีเมตตารักเด็กท่านได้เอ่ยปากชวนเราไปช่วยถือของถ้าหากปิดเทอมปีหน้าเราดีใจมากที่จะได้เข้ากรุงเทพครั้งแรกแม่ไม่ค่อยเห็นด้วยเท่าไหร่พอปิดเทอมตอนเราอายุ12ปีท่านก็ก็ไดโทรมาแจ้งว่าให้มาช่วยถือของก็เด็กวัดนั่นแหละมากรุงเทพฯครั้งแรกด้วยความที่ไม่รู้อะไรลงหมอชิตมาปุ๊บก็โดนเลยวินมอไซขับพาไปไหนก็ไม่รู้ความที่เราเด็กเราก็ไม่กล้าถามนั่นคือจุดเริ่มของกรุงเทพครั้งแรกขอเราเราโดนมอไซบังคับให้อมนกเขาเพระเราเงินไม่พอทั้งตัวมี200พอมันเสร็จมันก็มาส่งเราที่เดิมเราก็ไม่ได้โวยวายอะไรเพราะอย่างน้อยเราก็ไม่ได้เสียค่ารถมีตังค์เหลือ200เลยเดินไปหาคนแถวนั้นว่าถ้าจะไปวัดนี้ต้องไปยังไงลุงแกก็พาไปขึ้นแท็กซี่บอกคนขับให้เราอย่างดีเราก็ไหว้ขอบคุณคุณลุงแกแต่เรื่องแย่ๆในชีวิตยังไม่จบค่อยมาต่ออีกนะง่วงมากๆ❤❤❤

เนื้อหาโดย: yurimiki
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
yurimiki's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 39 ครั้ง
เขียนโดย yurimiki
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯจังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทยเงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วนอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัวสว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรมประเทศที่ “ไม่มีรถไฟเลย” แม้แต่สายเดียว5 สายเรียนที่มีโอกาสตกงานต่ำในไทย (อิงตลาดแรงงานจริง)ประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลกเกาะในทะเลอ่าวไทย ที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดจังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ซักผ้ามาตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าเรากำลังซักผ้าด้วย 'น้ำเน่า' จากเครื่องซักผ้าตัวเอง!"ขนลุก! ป้ายเตือนห้องน้ำจุดพักรถ "อย่าทิ้งผ้าอนามัย"จังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯสเตท ทาวเวอร์ ตึกแลนด์มาร์กระดับโลกของกรุงเทพฯ มีพื้นที่ใช้สอยมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
EP.5 2สถาบันและ2คู่รัก6 สิ่งเล็ก ๆ ที่เราแอบคิดมาตลอด จริง ๆ แล้วคนอื่นก็เป็นเหมือนกันนะทำไม “ป้าข้างบ้าน” ถึงรู้ทุกเรื่อง ทั้งที่เราไม่เคยเล่าให้ฟังเหนื่อยจนไม่ไหว ลองเช็กดูว่าเราพังเพราะ “งาน” หรือพังเพราะ “คน”
ตั้งกระทู้ใหม่