ถ้าคุณไม่อยากเป็นโรคมะเร็งจงหยุดกิน 4 สิ่งนี้
หลายคนกลัวมากเลยกับโรคมะเร็ง จนไม่กล้ากินนั้น กินนี่ กลัวว่ากินเข้าไปแล้วจะไปกระตุ้นทำให้เป็นโรคมะเร็ง เพราะโรคมะเร็งเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตเป็นอันดับ 1 เลยก็ว่าได้ เลยไม่แปลกใจที่ทพให้ทุกคนกลัวเพราะฉะนั้นจะมาแนะนำ 4 อาหารที่ไม่ควรจะกินหรือกินได้แต่ควรจะเป็นปริมาณเพียงเล็กน้อย เราควรจะเปลี่ยนนิสัยการกิน แค่เราเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การกินเพื่อสุขภาพ เราก็มีโอกาสลดความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งถึง 30 - 50 % ดังนั้นเรามารู้จัก 4 อาหารที่ก่อให้เกิดมะเร็งกัน
1.น้ำตาล , Refined Carb : Refined Carb ย่อมาจากคาร์โบไฮเดรต คนที่รับประทานคาร์โบไฮเดรตหรืออาหารที่มีน้ำตาลสูงๆมีส่วนที่จะไปเพิ่มให้คนเป็นโรคมะเร็งได้นั้นเอง คนที่ชอบรับประทานอาหารที่มี Refined Carb จะมีโอกาสเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่มากถึง 2 เท่า ดังนั้น ควรลด ละ เลิก หรือหลีกเลี่ยงรับประทานอาหารที่น้ำตาลให้น้อยลง ในวันหนึ่งเราควรรับประทานน้ำตาลได้เท่าไหร่ แยกเป็น ชายและหญิง ผู้ชายไม่ควรเกิน 9 ช้อนชา หรือประมาณ 36 กรัมต่อวัน ผู้หญิงไม่ควรเกิน 6 ช้อนชา หรือประมาณ 25 กรัมต่อวัน
2.เนื้อสัตว์แปรรูป : องค์การอนามัยโลก หรือ (WHO) วิจัยพบว่าในเนื้อสัตว์แปรรูปส่วนใหญ่จะมีสารตัวหนึ่งที่ชื่อว่า Carcinogen ซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งในร่างกายได้ เรื้อสัตว์แปรรูป เช่น ไส้กรอบ , แฮม , เบคอม , ลูกชิ้น , แหนม ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงเพราะเนื้อสัตว์แปรรูปเหล่านี้จะไปเพิ่มโอกาสเป็นโรคมะเร็งในอนาคตได้การรับประทานเนื้อสัตว์แปรรูปมีโอกาสเป็นโรคมะเร็งในลำไส้ใหญ่ถึง 50 % ซึ่งถือว่ามาก
3.อาหารที่ใช้ความร้อยสูง : เป็นอาหารที่นำไปผานการใช้ความร้อนสูง เช่น ปิง , ย่าง , ทอด , เผา เพราะเวลาที่อาการถูกความร้อนทำให้เกิดสารอันตรายอยู่ 2 ตัว หลักไปตือ Heterocyclic amines (HA) และ Advanced glycation end product (AGEs) สาร 2 ตัวนี้จะไปกระตุ้นทำให้เกิดการอักเสบบ่อยๆจะทำให้เซลล์ข้างในเสื่อม
4.ผลิตภัณฑ์จากนม : ผลิตภัณฑ์จากนม นมวัว , เนย , ครีม , ชีส ในงานวิจัยพงยว่าคนที่รับประทานผลิตภัณฑ์จากนมเยอะๆมันไปเพิ่มโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ชายได้ หรือคนที่เป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากอยู่แล้วถ้ารับประทานผลิตภัณฑ์จากนมเยอะๆยิ่งทำให้อาการต่อมลูกหมากแย่ลงหรือไปเพิ่มโอกาสเสียชีวิตมากขึ้น
ที่มา: สถาบันโรคหัวใจอเมริกา , หมอเฟิร์น
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 2/1/69
เลขเด็ด TikTok วันนี้รวย! หวยงวด 2 มกราคม 69..รีบส่องด่วน!!!
เครื่องบินประสบอุบัติเหตุกลางอากาศ ส่งผลให้ผู้โดยสารจำนวนมากถูกเหวี่ยงออกจากที่นั่ง
คนที่มี EQ ต่ำมักทำ 6 สิ่งนี้ ในวันที่ 1 มกราคมเสมอ!!
ยืนหนึ่งระดับโลก! "ลิซ่า BLACKPINK" ผงาดคว้าอันดับ 1 ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปี 2568 จากสวนดุสิตโพล
วิกฤตปอยเปต! จากเมืองคๅสิโนสู่เมืองร้าง จีนเทาทิ้งบ่อน ชาวบ้านครวญน้ำมันลิตรละ 250
รวมที่สุดเลขเด็ดงวด 2 ม.ค. 69: บารมีปู่ขาวจับโจรทันควัน พ่วงธูปมงคลและเลขดังทั่วไทย
หลวงปู่ศิลาให้พรในพิธีสะเดาะเคราะห์และพุทธาภิเษกเหรียญรุ่น อริยะทรัพย์ อริยะสัจ4 ก่อนหลุดโฟกัสขันน้ำมนต์.
สมเด็จพระบาทนโรดม สีหมุนี กษัตริย์แห่งราชอาณาจักรกัมพูชา มอบเหรียญกล้าแก่เชลยศึก แต่ทหารที่พลีชีพยังไร้การเหลียวแล
12 ฉายาคนกีฬาแห่งปี 2568.จากสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย
ศึกในปะทุ! คนกัมพูชาส่งพิกัดลับ 'ทุนสีเทา' ให้ไทยกวาดล้าง พบหลักฐานบึ้มใหม่เอี่ยม
โซเชียลวิพากษ์วิจารณ์เดือด “ครูเขมร” สอนเด็กบิดเบือนประวัติศาสตร์ กล่าวหาไทยเป็นชาติเนรคุณ
กระทรวงสาธารณสุขไทย เตรียมกลับมาให้บริการเต็มรูปแบบแถวชายแดน
ยืนหนึ่งระดับโลก! "ลิซ่า BLACKPINK" ผงาดคว้าอันดับ 1 ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปี 2568 จากสวนดุสิตโพล
เกร็ดความรู้น่าสนใจเกี่ยวกับการใช้ตู้คอนเทนเนอร์มาป้องกันชายแดนไทยระหว่างรอกำแพงกั้นถาวร ซึ่งตอนนี้กั้นไปกว่า 150 ตู้แล้ว
งามไส ทหารเขมรแนวหน้า ถูกธนาคาร ขู่ยึดบ้าน ที่ดิน หลังไม่มีเวลาไปชําระ
สื่อเขมรทัวร์ลง! อ้าง "ไทย" ใช้เงินซื้อสื่อ CNN เพื่อให้โปรโมทงานเคาท์ดาวน์
วิกฤตปอยเปต! จากเมืองคๅสิโนสู่เมืองร้าง จีนเทาทิ้งบ่อน ชาวบ้านครวญน้ำมันลิตรละ 250
🇹🇭 ภาพประวัติศาสตร์ 1 มกราคม 2514 — ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงถ่ายทอดความรู้ด้านการทหาร แด่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ ณ ภูพิงคราชนิเวศน์
เพื่อนๆรู้หรือไม่ ? ส้มนับเป็นผลไม้ที่มีชนิดพันธุ์หลากหลายมากมายหลายร้อยสายพันธุ์เลยเด้อ
"ทะเลสาบฮิลเลียร์" (Lake Hillier) ทะเลสาบสีแปลก สีชมพู ไม่เหมือนกับที่อื่นๆเขา...
นี่คือภาพพระอาทิตย์ตกดินจากอวกาศ สวยงามดีแท้ๆเลยเด้อครับเด้อ









