หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกาะขนาดเล็กที่สุดในโลกที่ถูกแบ่งออกเป็นพื้นที่ของสองประเทศ

เนื้อหาโดย origin

เกาะขนาดเล็กที่สุดที่ถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเทศ

เกาะ Koiluoto เป็นเกาะในอ่าว Virolahti ของฟินแลนด์ ในทะเลบอลติก มันถูกแบ่งตามพรมแดนระหว่างรัสเซียและฟินแลนด์ เกาะนี้เป็นเกาะขนาดเล็กที่ไม่คนอาศัยอยู่ มีความยาวประมาณ 200 เมตร (660 ฟุต) และกว้างประมาณ 110 เมตร (360 ฟุต) มีพื้นที่เกาะประมาณ 0.03 ตารางกิโลเมตร

ทั้งสองด้านของเกาะ Koiluoto เป็นส่วนหนึ่งของเขตชายแดน และห้ามบุคคลทั่วไปเข้า

เกาะ Märket เป็นเกาะเล็กๆที่ไร้ผู้คนอาศัย ตั้งอยู่ในทะเลบอลติก เป็นเกาะที่มีเอกลักษณ์เพราะถูกแบ่งระหว่างสองประเทศ ระหว่างฟินแลนด์และสวีเดน ชื่อ "Märket" มาจากคำภาษาสวีเดน ที่แปลว่า "เส้นขอบ" หรือ "ขอบเขต"

พิกัดทางภูมิศาสตร์ของเกาะอยู่ที่ประมาณละติจูด 59.842°N และลองจิจูด 19.373°E ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเขตปกครองตนเอง โอลันด์ของฟินแลนด์ และเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะโอลันด์

การแบ่งเขตมาร์เกตระหว่างฟินแลนด์และสวีเดน เป็นผลมาจาก ข้อตกลงพรมแดนในอดีตที่ลงนามในปี 1985 ประภาคารตั้งอยู่บนเกาะ และทั้งฟินแลนด์และสวีเดนได้ร่วมมือกันเพื่อรักษาไว้ ประภาคารแห่งนี้ ทำหน้าที่เป็นสัญลักษณ์ทางกายภาพของการจัดพรมแดนระหว่างสองประเทศ

เกาะ Märket มีขนาดพื้นที่ประมาณ 0.03 ตารางกิโลเมตร โดยเกาะมีความยาวประมาณ 350 เมตร กว้าง 150 เมตร ถือเป็นหนึ่งในสองเกาะที่เล็กที่สุดในโลก ที่ถูกแบ่งเป็นสองประเทศ ร่วมกับเกาะ Koiluoto ของประเทศรัสเซียและฟินแลนด์

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
origin's profile


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ซินซิน, origin
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนรวมเลขดัง เลขมงคล 16 เมษายน 2567แพรรี่ ฟาด รายวันล่าสุด มันคือเด็กเลี้ยงแกะ"Taylor Swif" ปฏิเสธเงิน 9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังถูกจ้างให้แสดงคอนเสิร์ตแบบส่วนตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้ไม่ปล่อยผ่าน "หนุ่มกรรชัย" ฟาดกลับ ประเด็นพิธีกรไม่มืออาชีพ พลาดพิงถูกลูกสาวเห็นตู้นี้แล้ว...นึกถึงอะไร "?"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หลายคนไม่รู้"กะเพรา"พืชศักดิ์สิทธิ์ที่บูชาเพื่อล้างบาปภูเก็ต เป็นที่ 1 ของโลกด้านตลาด Branded Residencesแพทย์เตือนหากกิน 2 สิ่งนี้คู่กันบ่อยๆ อาจถึงตายทำไมการตรวจเพศลูกในอินเดียถึงผิดกฏหมาย?
ตั้งกระทู้ใหม่